Công an tỉnh Hải Dương đã bắt tạm giam 3 nghi phạm cầm đầu đám đông đốt xe Fortuner của giám đốc người Thái Nguyên vì nghi người này thôi miên lừa đảo, bắt cóc trẻ em.
Chiều 9/8, trao đổi với PV, ông Phạm Trung Việt, Trưởng công an xã Hồng Lạc, cho biết lực lượng công an xã phối hợp với Công an tỉnh Hải Dương vừa bắt tạm giam 3 nghi phạm gồm: Trần Xuân Huân (36 tuổi), Phạm Hồng Thái (31 tuổi) và Vũ Văn Sự (cùng trú tại xã Hồng Lạc) để điều tra làm rõ hành vi hủy hoại tài sản.
Theo vị trưởng công an xã Hồng Lạc, đây là 3 nghi phạm được xác định là những người cầm đầu đám đông gây kích động, đốt xe Fortuner của doanh nhân người Thái Nguyên do nghi ngờ người này có hành vi thôi miên, lừa đảo.

Trước đó, khoảng 18h ngày 20/7, anh Trịnh Mạnh Hải (37 tuổi, quê Thái Nguyên), Giám đốc kinh doanh của một công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi cùng lái xe Lê Văn Nam (29 tuổi, ở Hà Nội) đi trên chiếc Fortuner biển 34A về xã Tân Việt, huyện Thanh Hà.
Lúc đi qua cửa hàng đồ gỗ của gia đình anh Phạm Đắc Bắc (33 tuổi, ở thôn Đồng Hởi, xã Hồng Lạc), anh Hải vào hỏi mua đồ mộc.
Khi đang nói chuyện với chị Lê Thị Quyên (vợ anh Bắc) thì người phụ nữ thấy chóng mặt. Cho rằng mình bị thôi miên, chị Quyên chạy ra ngoài hô hoán.
Ngay sau đó, người dân địa phương tụ tập và đòi hành hung 2 người đàn ông trên ôtô. Một số người đã kích động đám đông lật chiếc Fortuner xuống ruộng đập phá rồi châm lửa đốt cháy xe.
Nhận tin báo, Công an xã Hồng Lạc phối hợp với Công an huyện Thanh Hà đến hiện trường bảo vệ người và giải tán đám đông. Sau nhiều giờ vận động, lực lượng công an mới đưa được anh Hải và lái xe về trụ sở an toàn.
Cơ quan điều tra cũng bác bỏ thông tin cho rằng 2 người trên ôtô dùng thủ đoạn thôi miên, đánh thuốc mê để chiếm đoạt tài sản cũng như tin đồn họ bắt cóc trẻ em lan truyền trên mạng xã hội.

Hoàng Cư
