Tag "chứng khoán"

Quay về trang chủ
CHỨNG KHOÁN

CTCK đầu tiên dự báo VN-Index có thể cán mốc 1.700 điểm trong năm 2021

Thị trường đang nhận được sự hỗ trợ từ dòng tiền của các nhà đầu tư mới nên Yuanta cho rằng P/E có thể sẽ đạt mức cao nhất trong lịch sử là 22.5x, theo đó chỉ số VN-Index có thể đạt mức cao nhất trong năm 2021 là 1.705 điểm.

CHỨNG KHOÁN

Trước giờ giao dịch 13/1: Lưu ý nhóm Dầu khí

Chưa quá lo ngại với xu thế ngắn hạn của thị trường nhưng điều đó không có nghĩa là khuyến khích các vị thế mở mua mới có thể thoải mái sử dụng tỷ trọng lớn trên tổng tài sàn cũng như mạnh tay sử dụng đòn bẩy margin vào thời điểm này.

CHỨNG KHOÁN

Nhận định chứng khoán 13/1: Hạn chế giải ngân mới

Vị thế nắm giữ chưa cần phải lo lắng và có thể yên tâm với thị trường. Tuy nhiên, việc giải ngân mới vẫn phải cân nhắc và rất hạn chế.

CHỨNG KHOÁN

Phiên 12/1: Khối ngoại tiếp tục bán ròng, tự doanh mua mạnh

Khối ngoại có phiên bán ròng thứ 4 liên tiếp trong khi tự doanh trong nước duy trì được đà giải ngân.

CHỨNG KHOÁN

Chứng khoán 12/1: Tiền nội hấp thụ lực bán chốt lời, kéo HPG tiếp tục lập kỷ lục

HPG là cổ phiếu ít được kỳ vọng nhất để giúp thị trường kéo điểm do đang bị khối ngoại chốt lời. Tuy nhiên, tiền nội vẫn đủ sức hấp thụ hết và kéo HPG tăng tốc vươn lên đứng đầu top kéo điểm của HOSE.

TÀI CHÍNH

Chứng khoán 11/1: Gần 22.000 tỷ đồng đổ vào thị trường, VN-Index áp sát đỉnh lịch sử

Nhóm cổ phiếu “họ” Vingroup đặc biệt là VHM bứt phá mạnh cùng diễn biến tích cực trên hàng loạt Bluechips giúp VN-Index đứng vững trước áp lực chốt lời. 

CHỨNG KHOÁN

Chứng khoán FPTS lỗi hệ thống giao dịch

Ngay trong phiên sáng 11/1 hệ thống giao dịch của CTCK FPT (FPTS) đã gặp sự cố, mặc dù đã khắc phục nhưng lỗi vẫn xuất hiện trong phiên chiều khiến giao dịch của nhà đầu tư bị ảnh hưởng. 

CHỨNG KHOÁN

Tăng gần 200% năm 2020, GVR kéo BĐS Khu công nghiệp thành nhóm có “vai vế” trên TTCK

Năm 2020, rất nhiều cổ phiếu đã đem lại lợi nhuận đầy ấn tượng cho nhà đầu tư dưới sự dẫn dắt của GVR (+196,4%) như D2D (+20,6%), SZL (+33,5%), KBC (+58%), ITA (+143%), TIP (+138%)… 

CHỨNG KHOÁN

VN-Index áp sát đỉnh lịch sử, thị trường có thể lập nên “điều kỳ diệu chưa từng thấy”

Bối cảnh hiện tại, theo Công ty chứng khoán MB (MBS) chiến lược “Để cho lợi nhuận chạy” (Let Profit Run) sẽ hiệu quả với phương pháp Trend Following.

CHỨNG KHOÁN

Trước giờ giao dịch 11/1: Nhà đầu tư ngắn hạn đang có thói quen mua và nắm giữ

Theo HSC, thực trạng quá khỏe của dòng tiền được thừa nhận chính là động lực thúc đẩy thị trường tăng tốt như hiện tại và có lẽ “thói quen” mua và nắm giữ đang bắt đầu găm sâu hơn vào tâm lý giao dịch ngắn hạn.