Microsoft âm thầm xóa bỏ giới hạn thiết bị truy cập Windows Store

Microsoft âm thầm xóa bỏ giới hạn thiết bị truy cập Windows Store


Microsoft đã thay đổi những quy định về số lượng thiết bị truy cập Windows Store dưới cùng một tài khoản hiện lên đến 2.000, thay vì 10 như trước đây.

Theo Neowin, vào năm 2013, Microsoft thông báo rằng người dùng có thể cài đặt ứng dụng Windows 8/8.1 trên 81 thiết bị dưới cùng một tài khoản Microsoft. Tuy nhiên, trước khi tung ra Windows 10, công ty đã giảm đáng kể con số này xuống chỉ còn 10 thiết bị trên mỗi tài khoản.
Cụ thể, nếu người dùng đạt đến giới hạn 10 thiết bị dựa vào một tài khoản Microsoft, họ sẽ buộc phải xóa một hoặc nhiều thiết bị để thêm một thiết bị khác. Cũng cần lưu ý rằng giới hạn này bao gồm tất cả các thiết bị truy cập Windows Store dưới cùng một tài khoản, bao gồm Xbox, máy tính Windows và điện thoại Windows.
Mặc dù vậy, có vẻ như Microsoft tiếp tục thay đổi chính sách của mình khi cung cấp số lượng giới hạn thiết bị truy cập vào Windows Store hiện tại lên đến con số 2.000.
Báo cáo từ Windows Center cho biết, nhiều người dùng hiện tại đang nhìn thấy giới hạn số lượng thiết bị truy cập Windows Store dựa vào tài khoản của họ hiện đã nâng lên 2.000. Vì hiếm khi một khách hàng Windows Store sử dụng đến 2.000 thiết bị cho cùng tài khoản nên về cơ bản cách thay đổi này có nghĩa Microsoft đã bãi bỏ giới hạn đối với các thiết bị Windows Store.
Ở thời điểm hiện tại Microsoft không đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào liên quan đến việc tăng giới hạn thiết bị Windows Store và không phải ai cũng thấy sự thay đổi này, có nghĩa Microsoft có thể đang thử nghiệm thay đổi với một số khách hàng trước khi áp dụng chính sách ra toàn cầu.

Kiến Văn

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ