Tag "xuất khẩu"

Quay về trang chủ
THỜI SỰ

Trung Quốc khôi phục thông quan tại các cửa khẩu với Quảng Ninh

Sáng 10/1, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã chính thức khôi phục thông quan tại các cửa khẩu/lối mở biên giới giáp với TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để giải quyết tình trạng ùn tắc hàng hóa tại cửa khẩu, đặc biệt là nông sản và hàng đông lạnh.

KINH DOANH

Ngành da giày có mang về được 20 tỷ USD năm 2021?

Tính đến giữa tháng 11/2021, ngành da giày và túi xách đã xuất khẩu được 17,5 tỷ USD trong khi mục tiêu mà ngành này đặt ra cho cả năm là đạt 20 tỷ USD.

KINH DOANH

Làm thế nào để doanh nghiệp Việt Nam tăng thị phần tại EU?

Bùng nổ thị trường thương mại điện tử tại Châu Âu, cơ hội cho doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam Báo cáo ‘Thương mại điện thử thông minh’ do Công

KINH DOANH

Thị trường gạo xuất khẩu “nóng” ngay từ đầu năm 2021

Nhu cầu nhập khẩu của thế giới đối với gạo Việt Nam đang rất lớn, đặc biệt là thị trường Philippines nhưng hiện nay vụ Thu Đông 2020 ở ĐBSCL đã qua, vụ Đông Xuân chưa tới, nguồn cung khan hiếm khiến giá lúa gạo ở ĐBSCL đang tăng mạnh.

KINH DOANH

VINACAS: Sẽ kiến nghị hạn chế nhập khẩu nhân điều vỏ lụa và nhân trắng

Ngoài ra, VINACAS cũng sẽ đề xuất với Chính phủ giải pháp ngăn chặn chuyển giao công nghệ – thiết bị chế biến điều ra nước ngoài, kiểm soát chất lượng điều thô nhập khẩu…

KINH DOANH

Tình trạng thiếu container rỗng và cước phí cao còn kéo dài hết quý I/2021

Các nhà nhập khẩu tăng cường dự trữ bằng mọi giá đã gây tâm lý căng thẳng, thúc ép các doanh nghiệp xuất khẩu phải chấp nhận chi phí cao để xuất được hàng.

KINH DOANH

Thủ tướng giao các bộ có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu tôm sau khi BizLIVE phản ánh

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 9399/VPCP-NN thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc nghiên cứu, đánh giá giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp chế biến thủy sản, nhất là hoạt động xuất khẩu tôm.

KINH DOANH

Giá tôm xuất khẩu đã có tín hiệu khởi sắc

Giá tôm tại vùng đồng bằng sông Cửu Long đã tăng trở lại trong tháng 9, với mức tăng trung bình từ 10.000 – 15.000 đồng/kg. Thị trường xuất khẩu tôm cũng đã xuất hiện những tín hiệu khởi sắc.

CÔNG NGHỆ

Thaco xuất khẩu xe Kia sang Myanmar

Theo kế hoạch năm 2020, Thaco sẽ xuất khẩu tổng cộng hơn 1.200 xe du lịch Kia các loại sang các nước ASEAN, trong đó có hơn 600 xe qua Myanmar. 

TÀI CHÍNH

Gỗ tấm ghép thanh vẫn được hưởng thuế xuất khẩu 0% để “tránh xáo trộn”

Dù nhận xét mặt hàng này “chưa đủ cơ sở loại trừ” để hưởng thuế suất xuất khẩu 0%, Tổng cục Hải quan vẫn thống nhất phân loại mặt hàng này thuộc nhóm hưởng mức 0% để “tránh xáo trộn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu”.