Tag "TP. HCM"

Quay về trang chủ
NHÀ ĐẤT

“Quy định HĐND cấp tỉnh thông qua hệ số điều chỉnh biến động giá đất là không cần thiết”

Theo ông Lê Hoàng Châu, nếu quy định xây dựng bảng giá đất hàng năm thì quy định hệ số điều chỉnh biến động giá đất phải được HĐND cấp tỉnh thông qua trước khi ban hành là không cần thiết mà nên giao cho UBND cấp tỉnh ban hành hệ số điều chỉnh biến động giá đất.

KINH DOANH

Vụ Tân Thuận sai phạm chuyển nhượng 2 dự án: Truy tố 10 bị can, tách hành vi xem xét trách nhiệm Quốc Cường Gia Lai

Tân Thuận sai phạm trong chuyển nhượng 2 dự án khu Nam TP.HCM, gây thất thoát tài sản Nhà nước tổng cộng hơn 730 tỷ đồng.

NHÀ ĐẤT

Giao dịch đất nền tăng vọt

Trong quý 2/2022, trên địa bàn cả nước có 213.018 giao dịch đất nền thành công, bằng khoảng 138,7% so với quý 1.

NHÀ ĐẤT

HOREA kiến nghị “big 4” được cho vay mua nhà ở xã hội

Hiệp hội bất động sản TP.HCM chỉ ra, hiện cá nhân, hộ gia đình chỉ được vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội để mua, thuê mua nhà ở xã hội, còn 4 ngân hàng lớn chỉ được phép cho vay để xây, sửa nhà…

NGÂN HÀNG

Ông Võ Minh Tuấn làm Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM

Ông Võ Minh Tuấn quay trở lại làm lãnh đạo NHNN sau thời gian đảm nhiệm vị trí lãnh đạo tại DongABank.

THỜI SỰ

Bộ Chính trị cảnh cáo nguyên Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong

Ông Nguyễn Thành Phong bị Bộ Chính trị quyết định kỷ luật cảnh cáo do vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, Quy định về trách nhiệm nêu gương; trách nhiệm của người đứng đầu… trong nhiệm kỳ 2016 – 2021.

NHÀ ĐẤT

Sức hấp dẫn của bất động sản trung tâm

Trên thế giới, bất động sản nằm ở vị trí đắc địa luôn chiếm được ưu thế lớn trên thị trường. Trải qua hàng trăm năm, trên khắp các châu lục, bất động sản trung tâm vẫn được đánh giá là dòng sản phẩm cao cấp.

NHÀ ĐẤT

Khan hiếm nguồn cung, giá chung cư ở Hà Nội và TP.HCM dự báo tiếp tục tăng mạnh

Đây là dự báo của Phòng Phân tích và Nghiên cứu (Vars) – Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, đưa ra tại bản tin thị trường bất động sản vừa phát hành.

NHÀ ĐẤT

Hai doanh nghiệp chậm nộp tiền trúng đấu giá đất Thủ Thiêm lên tiếng

Qua đại diện cơ quan thuế, hai doanh nghiệp cho biết đã gặp những phát sinh nằm ngoài dự đoán như phản ứng trái chiều của thị trường, hay việc bỏ cọc của hai công ty trúng đấu giá gây nhiều khó khăn cho việc đàm phán với các nhà đầu tư.

NHÀ ĐẤT

Giá rao bán đất thổ cư các huyện ven Hà Nội và TP.HCM tiếp tục tăng mạnh

Trong quý 1 vừa qua, mặt bằng giá rao bán đất thổ cư tại cả hai thị trường đều có xu hướng tăng, đặc biệt ở khu vực vùng ven như Quốc Oai, Chương Mỹ (Hà Nội) hay Củ Chi, Bình Chánh (TP.HCM)…