Tag "Quốc hội"

Quay về trang chủ
THỜI SỰ

Quy hoạch treo: “Biết rồi, nói mãi, nhưng không nói không được”

Tại nghị trường, các Đại biểu Quốc hội bức xúc về tình trạng nhiều dự án treo, hàng nghìn ha đất bỏ hoang lãng phí trong khi có hàng chục nghìn hộ dân không có đất để ở, phải ở tạm gầm cầu ven sông…

NHÀ ĐẤT

Nên cho phép doanh nghiệp bảo hiểm được đầu tư bất động sản?

Quy định doanh nghiệp bảo hiểm không được phép đầu tư bất động sản là chưa phù hợp với chủ trương khuyến khích các doanh nghiệp bảo hiểm đầu tư trở lại nền kinh tế, theo đại diện HoREA.

THỜI SỰ

Đại biểu Quốc hội: Dòng tiền dễ dãi có kích thêm nợ xấu ngân hàng?

“Những hệ lụy dễ thấy, dễ hiểu và toàn thị trường tài chính tiền tệ và tổng thể nền kinh tế đã bị bóp méo và đang gia tăng và tích tụ rủi ro, làm tăng tính dễ tổn thương cho hệ thống tài chính ngân hàng Việt Nam”…

THỜI SỰ

“Cần một cuộc cách mạng” để giải quyết “nỗi đau“ có tiền mà không tiêu được

Các đại biểu Quốc hội cho rằng đầu tư công luôn tồn tại một nghịch lý: có vốn nhưng chậm phân bổ, chậm triển khai và kéo theo chậm giải ngân. Chậm giải ngân vốn đầu tư công đã trở thành “căn bệnh” nhức nhối, cần đến “một cuộc cách mạng” để giải quyết dứt điểm…

THỜI SỰ

Đại biểu Quốc hội đề nghị tăng lương tối thiểu từ 01/7/2022

Đại biểu Quốc hội cho rằng, đến thời điểm này, người lao động cần được chia sẻ khó khăn sau thời gian kiệt quệ vì đại dịch và bão giá đang tăng. Trong bối cảnh đó, việc đề xuất tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 01/7/2022 là đúng đắn và cần thiết.

THỜI SỰ

Đại biểu Quốc hội: “Thu nhập thấp bào mòn nhân phẩm một bộ phận cán bộ”

Đại biểu Quốc hội cho rằng một trong những giải pháp hiệu quả trong phòng chống tham nhũng, tiêu cực đối với cán bộ công chức, viên chức, là thu nhập phải đảm bảo cuộc sống.

NHÀ ĐẤT

Đại biểu Quốc hội đề nghị rà soát toàn diện lĩnh vực bất động sản

Có đại biểu Quốc hội nêu diễn biến giá đất đã tăng tới 3 lần chỉ qua 18 tháng, dẫn đến nguy cơ bong bóng; và có ý kiến đề nghị rà soát toàn diện…

NHÀ ĐẤT

Ngân hàng đang được “ưu ái” trong xử lý khối bất động sản nợ xấu?

Việc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tổ chức mua bán, xử lý nợ xấu được chuyển nhượng tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu là dự án bất động sản khi có quyết định giao đất, cho thuê đất là đã tạo điều kiện “ưu ái” cho các ngân hàng thương mại, theo HoREA.

BẢO HIỂM

Sáng nay, khai mạc kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XV

Sáng 23/5, kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV khai mạc tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Theo dự kiến chương trình, Quốc hội sẽ họp tập trung từ ngày 23/5 đến 17/6/2022.

THỜI SỰ

Nhiều nhóm hàng hóa dự kiến không thuộc diện được giảm thuế giá trị gia tăng

Dự kiến nhiều nhóm hàng hóa, dịch vụ như viễn thông, công nghệ thông tin hay hoạt động tài chính, chứng khoán, bất động sản… không được giảm thuế VAT.