Tag "Quốc hội"

Quay về trang chủ
THỜI SỰ

Quốc hội yêu cầu quyết liệt điều tra, xử lý sai phạm tại Công ty Việt Á

“Tập trung lực lượng, khẩn trương, quyết liệt, mở rộng điều tra trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan để làm rõ bản chất của vụ án, xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật; không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, Nghị quyết của Quốc hội nêu.

THỜI SỰ

Sắp mở diễn đàn lớn về kinh tế, Chủ tịch Quốc hội nêu hướng xác định lĩnh vực tiềm năng để đẩy nhanh phục hồi

“Xác định lĩnh vực cần tập trung hỗ trợ để phục hồi và phát triển, hay xác định lĩnh vực ‘trong nguy có cơ’, có tiềm năng để đẩy nhanh tốc độ phục hồi và tác động lan tỏa đối với nền kinh tế”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

THỜI SỰ

Chủ tịch Quốc hội: Công tác nhân sự là trọng tâm của kỳ họp thứ nhất

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh việc bầu, phê chuẩn nhân sự cấp cao của bộ máy Nhà nước tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV có ý nghĩa quan trọng, quyết định trực tiếp đến chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy Nhà nước cả nhiệm kỳ.

THỜI SỰ

Khai mạc kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV

Sáng 20/7, kỳ họp thứ nhất của Quốc hội khóa XV khai mạc. Trong ngày họp đầu tiên, các đại biểu khóa XV sẽ bỏ phiếu bầu Chủ tịch Quốc hội, Phó chủ tịch Quốc hội và ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
 

THỜI SỰ

[Infographic] Thống kê về 867 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Sau khi một nhân sự rút khỏi danh sách ứng cử Đại biểu Quốc hội, cả nước còn 867 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.
 

THỜI SỰ

[Infographic] 30 lãnh đạo doanh nghiệp ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Theo danh sách 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, có 30 lãnh đạo doanh nghiệp ứng cử, trong đó có 20 người là nam, 10 người là nữ.

THỜI SỰ

Ông Trần Sỹ Thanh được bầu giữ chức Tổng kiểm toán Nhà nước

Ông Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội được bầu giữ chức Tổng kiểm toán Nhà nước với 100% đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành.

THỜI SỰ

Không có tình trạng “rã đám”, “chợ chiều” trong Chính phủ sau Đại hội Đảng XIII

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, việc kiện toàn các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ là việc tiếp theo sau Đại hội.

TÀI CHÍNH

Đề nghị Quốc hội cấp bù chênh lệch lãi suất và phí quản lý 2.500 tỷ đồng cho VDB

Ủy Ban Tài chính Ngân sách vừa đề nghị Quốc hội xem xét, cho phép sử dụng 2.500 tỷ đồng để cấp bù chênh lệch lãi suất và phí quản lý cho VDB, đề nghị đưa nội dung này vào Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2021.

BẢO HIỂM

Công bố trang thông tin điện tử, bộ nhận diện AIPA 2020

Dự kiến, Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 sẽ tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 08-10/9/2020. Đây là một điểm nhấn quan trọng trong công tác đối ngoại của Quốc hội nhiệm kỳ Khóa XIV.