Tag "Quốc hội"

Quay về trang chủ
THỜI SỰ

[Infographic] Thống kê về 867 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Sau khi một nhân sự rút khỏi danh sách ứng cử Đại biểu Quốc hội, cả nước còn 867 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.
 

THỜI SỰ

[Infographic] 30 lãnh đạo doanh nghiệp ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Theo danh sách 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, có 30 lãnh đạo doanh nghiệp ứng cử, trong đó có 20 người là nam, 10 người là nữ.

THỜI SỰ

Ông Trần Sỹ Thanh được bầu giữ chức Tổng kiểm toán Nhà nước

Ông Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội được bầu giữ chức Tổng kiểm toán Nhà nước với 100% đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành.

THỜI SỰ

Không có tình trạng “rã đám”, “chợ chiều” trong Chính phủ sau Đại hội Đảng XIII

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, việc kiện toàn các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ là việc tiếp theo sau Đại hội.

TÀI CHÍNH

Đề nghị Quốc hội cấp bù chênh lệch lãi suất và phí quản lý 2.500 tỷ đồng cho VDB

Ủy Ban Tài chính Ngân sách vừa đề nghị Quốc hội xem xét, cho phép sử dụng 2.500 tỷ đồng để cấp bù chênh lệch lãi suất và phí quản lý cho VDB, đề nghị đưa nội dung này vào Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2021.

BẢO HIỂM

Công bố trang thông tin điện tử, bộ nhận diện AIPA 2020

Dự kiến, Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 sẽ tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 08-10/9/2020. Đây là một điểm nhấn quan trọng trong công tác đối ngoại của Quốc hội nhiệm kỳ Khóa XIV.
 

TÀI CHÍNH

Chính sách giảm thuế thu nhập doanh nghiệp chính thức có hiệu lực

Từ hôm nay (3/8), Nghị quyết số 116/2020 của Quốc hội về giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) năm 2020 chính thức có hiệu lực.

THỜI SỰ

Xây dựng dự toán NSNN năm 2021: Triệt để tiết kiệm, đảm bảo đúng tính chất nguồn kinh phí

(TBTCVN) – Là năm đầu thực hiện nhiệm vụ tài chính – ngân sách nhà nước (NSNN) của kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021 – 2025, việc thực hiện

THỜI SỰ

Khả năng giữ mục tiêu lạm phát năm 2020 dưới 4%

(TBTCVN) – Mặc dù còn nhiều áp lực đối với kiểm soát lạm phát trong những tháng cuối năm, tuy nhiên theo các chuyên gia, sức cầu trong nền kinh

THỜI SỰ

Sửa mẫu biểu báo cáo tài chính quốc gia

(TBTCO) – Bộ Tài chính vừa đề xuất sửa phụ lục mẫu biểu báo cáo kèm theo Nghị quyết số 343/2017/UBTVQH14, để phù hợp thực tiễn hiện nay cũng như