Tag "giao thông"

Quay về trang chủ
THỜI SỰ

Bộ GTVT khẳng định chưa bàn đến chuyện áp giá sàn vé máy bay

Trước đó, Vietnam Airlines đã đề xuất giá trần tăng 50.000 – 250.000 đồng/khách so với mức giá quy định của Bộ GTVT. Giá sàn được áp dụng theo 2 cách tính: cách 1 là chi phí trung bình 1 ghế theo từng nhóm cự ly của các hãng giá rẻ; và cách 2 là giá sàn bằng 35% giá trần.

THỜI SỰ

Chỉnh phủ tiếp tục “thúc” tiến độ thu phí không dừng

Phó Thủ tướng Chính Phủ Trịnh Đình Dũng vừa có chỉ đạo UBND TP.HCM và tỉnh Thái Bình khẩn trương triển khai thu phí tự động không dừng trên các trạm BOT do địa phương quản lý.

CUỘC SỐNG

Che biển số khi tham gia giao thông có thể xét là “chống người thi hành công vụ”

Theo các chuyên gia pháp lý, việc chủ xe cố ý che biển kiểm soát khi tham gia giao thông là đã chủ động phạm lỗi, coi thường kỷ cương, cần xử lý nghiêm minh.

THỜI SỰ

Chính thức đưa vào sử dụng đường lăn sân bay Tân Sơn Nhất

Dự án nâng cấp, cải tạo đường băng Tân Sơn Nhất có vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, tiếp nhận được nhiều loại máy bay thế hệ mới với tải trọng và áp suất bánh hơi lớn.

THỜI SỰ

Chính thức thông xe nút giao vành đai 3 đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 400 tỷ đồng, thuộc địa phận quận Long Biên (Hà Nội), hoàn thành sau 12 tháng thi công, về đích trước 60 ngày theo kế hoạch.
 

THỜI SỰ

Thanh toán vốn cho dự án BT La Sơn – Tuý Loan và Quốc lộ 20

Hiện đoạn Hòa Liên – Túy Loan sau gần bốn năm triển khai nhưng công tác giải phóng mặt bằng của dự án rất khó khăn, dẫn đến tiến độ không đạt yêu cầu, đến nay mới đạt khoảng 10%.

THỜI SỰ

Khởi công dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ có tổng vốn gần 5.000 tỷ đồng

Dự án được xây dựng với quy mô tuyến chính đạt tiêu chuẩn đường cao tốc vận tốc thiết kế 100km/h, thời gian hoàn thành dự kiến trong năm 2023.

THẾ GIỚI

TP.HCM: Thanh tra xử lý thi công mất an toàn trên đường Nguyễn Duy Trinh

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có chỉ đạo về việc đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Đông, Quận 2.

THẾ GIỚI

Từ 1/8, xe kinh doanh vận tải phải đổi sang biển số màu vàng

Cấp biển số màu vàng cho xe kinh doanh vận tải, chỉ 4 trường hợp cảnh sát giao thông được dừng phương tiện,… là những quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 8/2020.

THỜI SỰ

Cao tốc Bắc – Nam: Nới tiêu chuẩn, vẫn lo

Dù điều kiện về vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư vẫn giữ nguyên 20%, nhưng nhiều tiêu chí trong sơ tuyển nhà đầu tư cao tốc Bắc –