Tag "công nghệ"

Quay về trang chủ
CÔNG NGHỆ

Những công nghệ truyền hình “đỉnh” nào được Nhật Bản sử dụng tại kỳ Olympic không khán giả?

Khán giả không được đến nhà thi đấu xem Tokyo 2021, vì thế, truyền hình đóng vai trò quan trọng để truyền tải không khí đua tranh ở Thế vận hội tới người xem.

CÔNG NGHỆ

Người dân bị “loạn” với ứng dụng chống Covid-19: Bài toán liên thông dữ liệu và bảo mật

Nhiều ứng dụng được khuyến nghị cài đặt trên điện thoại thông minh với mục đích phòng chống dịch bệnh và bài toán đặt ra là làm thế nào liên thông dữ liệu và bảo mật thông tin người dùng. 

CÔNG NGHỆ

Bắc Kinh trấn áp các gã khổng lồ, nhà đầu tư Mỹ có thể thua lỗ lớn

Các doanh nghiệp Trung Quốc muốn tận dụng làn sóng nhà đầu tư lẻ tại Mỹ để IPO. Tuy nhiên, khi Bắc Kinh trừng phạt mạnh tay công ty Trung Quốc, nhà đầu tư Mỹ chịu lỗ lớn.

CÔNG NGHỆ

Những công nghệ đặc biệt giúp Peugeot 3008 “ghi điểm” trong phân khúc SUV

Không chỉ sở hữu phong cách thiết kế lịch lãm từ châu Âu, Peugeot 3008 còn dễ dàng thu hút khách hàng nhờ khoang lái thể thao và hàng loạt công nghệ hiện đại. Mẫu SUV thương hiệu “sư tử Pháp” gây bất ngờ khi trong tầm giá 1 tỷ đồng nhưng lại sở hữu những công nghệ thường chỉ thấy trên các mẫu xe cao cấp có giá đắt hơn 2, 3 lần.

KINH DOANH

Rạng Đông (RAL) đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng vào nhà máy công nghệ cao tại Hoà Lạc

Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hoà Lạc vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư là CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông cho dự án với tổng vốn đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng.

CÔNG NGHỆ

IBM ra mắt công nghệ chip xử lý 2 nm đầu tiên trên thế giới

Hầu hết các thiết bị tích hợp chip hiện nay đang sử dụng trên nền công nghệ 7 nm. Còn chip 5 nm mới đang dần được đưa vào các thiết bị điện tử trong thời gian gần đây.

CÔNG NGHỆ

Asanzo ra mắt dòng điều hòa thông minh mới tích hợp nền tảng nhà thông minh

Lần đầu tiên, Asanzo tự tạo ra nền tảng smarthome với tên gọi ASG Home. Điều hòa WifiKool sẽ là thiết bị khởi đầu trong chuỗi sản phẩm của công ty với mục tiêu tận dụng sức mạnh của nền tảng mới, mở đường cho một hệ sinh thái thông minh do chính các kỹ sư người Việt phát triển trong tương lai không xa.

CÔNG NGHỆ

Toshiba – “Tượng đài” ngành công nghệ đứng bên bờ vực sụp đổ

Sau một giai đoạn dài thành công, Toshiba bắt đầu đi chệch hướng với hàng loạt sai lầm “không thể tha thứ” vào những năm đầu của thế kỷ 21.

CÔNG NGHỆ

Microsoft tính chi 16 tỷ USD thâu tóm công ty trí tuệ nhân tạo

Microsoft đang đàm phán giai đoạn cuối để mua lại công ty nhận diện giọng nói Nuance Communications, và một thỏa thuận có thể được công bố trong ngày 12/4 – nguồn thạo tin tiết lộ với hãng tin CNBC.
 

CÔNG NGHỆ

Các công nghệ được chờ đợi trên smartphone năm 2021

Camera dưới màn hình, sạc nhanh, màn hình tự phục hồi, bỏ cổng kết nối hay công nghệ microLED được kỳ vọng trang bị trên điện thoại thông minh.