Tag "công nghệ"

Quay về trang chủ
CÔNG NGHỆ

Vốn cho startup công nghệ: Bữa tiệc kết thúc

Nguồn vốn khan hiếm khi các quỹ đầu tư mạo hiểm trở nên “keo kiệt”, buộc các công ty mới thành lập phải tiết kiệm và tập trung vào điểm hòa vốn.

CÔNG NGHỆ

“Chuyển đổi số ngành ngân hàng vấn đề không phải là về công nghệ”

Khẳng định tầm quan trọng của công nghệ với chuyển đổi số ngành ngân hàng, tuy nhiên, theo góc nhìn của Chủ nhiệm Ủy ban Công nghệ – Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, chuyển đổi số có trọng tâm là vấn đề chuyển đổi về tư duy, văn hóa.

CÔNG NGHỆ

Thêm một startup công nghệ Việt được rót vốn lớn từ vòng hạt giống

True Platform – startup công nghệ Việt với định hướng đến giải quyết các bài toán trong hoạt động quản lý, vận hành của doanh nghiệp vừa công bố nhận 3,5 triệu USD rót vốn lần đầu từ các quỹ danh tiếng như January Capital, Alpha JWC Ventures, BEENEXT…

CÔNG NGHỆ

Top tập đoàn công nghệ năm 2022: Samsung tụt hạng, toàn ngành đánh mất vị thế

Những công ty trong lĩnh vực công nghệ trên thế giới không còn duy trì được sự thống trị trong bảng xếp hạng của Forbes năm 2022.

CÔNG NGHỆ

Việt Nam sắp đăng cai Hội nghị quốc tế thường niên về Blockchain

Một ngày sau thời điểm ra mắt, Hiệp hội Blockchain Việt Nam tổ chức họp báo công bố về sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022 (Vietnam Blockchain Summit 2022) dự kiến diễn ra vào tháng 7 tới.

CÔNG NGHỆ

Chuyển đổi số để phục hồi, kinh tế số Việt Nam có thể vươn lên thứ 2 khu vực ASEAN

Bài tham luận của nhóm nghiên cứu Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam nhận định tầm quan trọng và những lợi ích lớn của nền kinh tế số.

CÔNG NGHỆ

CEO FPT Nguyễn Văn Khoa: “Chỉ có một điều chắc chắn trong đại dịch…”

“Hai năm tới, dịch bệnh sẽ còn tiếp tục diễn biến rất phức tạp, kinh tế tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro”, CEO FPT Nguyễn Văn Khoa nhận định, và chỉ chắc chắn một điều là công nghệ sẽ trợ giúp các doanh nghiệp cùng vượt qua.

CÔNG NGHỆ

Tập đoàn công nghệ mua bán, rao vặt trực tuyến Carousell ra mắt chuyên trang Việc Làm Tốt tại Việt Nam

Mới đây, Chợ Tốt của Tập đoàn công nghệ mua bán, rao vặt trực tuyến Carousell vừa ra mắt chuyên trang Việc Làm Tốt (vieclamtot.vn).

CÔNG NGHỆ

Những công nghệ truyền hình “đỉnh” nào được Nhật Bản sử dụng tại kỳ Olympic không khán giả?

Khán giả không được đến nhà thi đấu xem Tokyo 2021, vì thế, truyền hình đóng vai trò quan trọng để truyền tải không khí đua tranh ở Thế vận hội tới người xem.

CÔNG NGHỆ

Người dân bị “loạn” với ứng dụng chống Covid-19: Bài toán liên thông dữ liệu và bảo mật

Nhiều ứng dụng được khuyến nghị cài đặt trên điện thoại thông minh với mục đích phòng chống dịch bệnh và bài toán đặt ra là làm thế nào liên thông dữ liệu và bảo mật thông tin người dùng.