Tag "công nghệ"

Quay về trang chủ
CÔNG NGHỆ

Chuyển đổi số để phục hồi, kinh tế số Việt Nam có thể vươn lên thứ 2 khu vực ASEAN

Bài tham luận của nhóm nghiên cứu Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam nhận định tầm quan trọng và những lợi ích lớn của nền kinh tế số.

CÔNG NGHỆ

CEO FPT Nguyễn Văn Khoa: “Chỉ có một điều chắc chắn trong đại dịch…”

“Hai năm tới, dịch bệnh sẽ còn tiếp tục diễn biến rất phức tạp, kinh tế tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro”, CEO FPT Nguyễn Văn Khoa nhận định, và chỉ chắc chắn một điều là công nghệ sẽ trợ giúp các doanh nghiệp cùng vượt qua.

CÔNG NGHỆ

Tập đoàn công nghệ mua bán, rao vặt trực tuyến Carousell ra mắt chuyên trang Việc Làm Tốt tại Việt Nam

Mới đây, Chợ Tốt của Tập đoàn công nghệ mua bán, rao vặt trực tuyến Carousell vừa ra mắt chuyên trang Việc Làm Tốt (vieclamtot.vn).

CÔNG NGHỆ

Những công nghệ truyền hình “đỉnh” nào được Nhật Bản sử dụng tại kỳ Olympic không khán giả?

Khán giả không được đến nhà thi đấu xem Tokyo 2021, vì thế, truyền hình đóng vai trò quan trọng để truyền tải không khí đua tranh ở Thế vận hội tới người xem.

CÔNG NGHỆ

Người dân bị “loạn” với ứng dụng chống Covid-19: Bài toán liên thông dữ liệu và bảo mật

Nhiều ứng dụng được khuyến nghị cài đặt trên điện thoại thông minh với mục đích phòng chống dịch bệnh và bài toán đặt ra là làm thế nào liên thông dữ liệu và bảo mật thông tin người dùng. 

CÔNG NGHỆ

Bắc Kinh trấn áp các gã khổng lồ, nhà đầu tư Mỹ có thể thua lỗ lớn

Các doanh nghiệp Trung Quốc muốn tận dụng làn sóng nhà đầu tư lẻ tại Mỹ để IPO. Tuy nhiên, khi Bắc Kinh trừng phạt mạnh tay công ty Trung Quốc, nhà đầu tư Mỹ chịu lỗ lớn.

CÔNG NGHỆ

Những công nghệ đặc biệt giúp Peugeot 3008 “ghi điểm” trong phân khúc SUV

Không chỉ sở hữu phong cách thiết kế lịch lãm từ châu Âu, Peugeot 3008 còn dễ dàng thu hút khách hàng nhờ khoang lái thể thao và hàng loạt công nghệ hiện đại. Mẫu SUV thương hiệu “sư tử Pháp” gây bất ngờ khi trong tầm giá 1 tỷ đồng nhưng lại sở hữu những công nghệ thường chỉ thấy trên các mẫu xe cao cấp có giá đắt hơn 2, 3 lần.

KINH DOANH

Rạng Đông (RAL) đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng vào nhà máy công nghệ cao tại Hoà Lạc

Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hoà Lạc vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư là CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông cho dự án với tổng vốn đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng.

CÔNG NGHỆ

IBM ra mắt công nghệ chip xử lý 2 nm đầu tiên trên thế giới

Hầu hết các thiết bị tích hợp chip hiện nay đang sử dụng trên nền công nghệ 7 nm. Còn chip 5 nm mới đang dần được đưa vào các thiết bị điện tử trong thời gian gần đây.

CÔNG NGHỆ

Asanzo ra mắt dòng điều hòa thông minh mới tích hợp nền tảng nhà thông minh

Lần đầu tiên, Asanzo tự tạo ra nền tảng smarthome với tên gọi ASG Home. Điều hòa WifiKool sẽ là thiết bị khởi đầu trong chuỗi sản phẩm của công ty với mục tiêu tận dụng sức mạnh của nền tảng mới, mở đường cho một hệ sinh thái thông minh do chính các kỹ sư người Việt phát triển trong tương lai không xa.