Tag "Chính phủ"

Quay về trang chủ
BẢO HIỂM

Thủ tướng: Phải vừa đảm bảo quyền lợi của người đóng BHXH vừa đảm bảo tăng trưởng quỹ

Đây là nội dung Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý tại buổi làm việc với Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam ngày 8/12. 

THỜI SỰ

Khai mạc Vietnam DX Summit 2021: Tăng tốc chuyển đổi hướng tới Việt Nam số

Toàn bộ 12 phiên chuyên đề về chuyển đổi số cho các ngành, lĩnh vực trọng điểm của nền kinh tế như tài chính – ngân hàng, nông nghiệp, y tế, doanh nghiệp SMEs… được tổ chức theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

THỜI SỰ

Sắp mở diễn đàn lớn về kinh tế, Chủ tịch Quốc hội nêu hướng xác định lĩnh vực tiềm năng để đẩy nhanh phục hồi

“Xác định lĩnh vực cần tập trung hỗ trợ để phục hồi và phát triển, hay xác định lĩnh vực ‘trong nguy có cơ’, có tiềm năng để đẩy nhanh tốc độ phục hồi và tác động lan tỏa đối với nền kinh tế”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

BẢO HIỂM

Thủ tướng chỉ đạo ban hành cơ chế hỗ trợ lãi suất, tín dụng cho doanh nghiệp

Thủ tướng giao Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước rà soát, kịp thời hướng dẫn các chính sách, quy định về miễn giảm thuế, triển khai để ban hành cơ chế hỗ trợ lãi suất, tín dụng cho các doanh nghiệp.

THỜI SỰ

Thủ tướng chỉ đạo thành lập 7 tổ công tác đặc biệt hỗ trợ TP.HCM chống dịch

Thủ tướng giao tổ công tác đặc biệt hàng ngày báo cáo bộ trưởng và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, kịp thời đề xuất, kiến nghị đối với những vấn đề vượt thẩm quyền.

THỜI SỰ

Không cực đoan, thái quá, hết sức bình tĩnh, sáng suốt trong phòng chống dịch

Chiều 7/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 với các địa phương trong bối cảnh dịch bệnh có những diễn biến mới phức tạp.

THỜI SỰ

Các hãng hàng không sẽ được ưu đãi vốn vay, giảm thuế phí?

Bộ GTVT kiến nghị Chính phủ hỗ trợ các hãng hàng không bằng việc áp dụng chính sách ưu đãi vốn vay, giảm thuế phí, giãn thời hạn nộp thuế…

THỜI SỰ

Chủ tịch Quốc hội: “Có thể nói tôi rất ấn tượng với Chính phủ nhiệm kỳ này”

Dù vậy, theo Chủ tịch Quốc hội, có những điểm nếu Chính phủ làm tốt hơn thì tăng trưởng GDP không phải ở mức như vừa qua.

THỜI SỰ

Không có tình trạng “rã đám”, “chợ chiều” trong Chính phủ sau Đại hội Đảng XIII

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, việc kiện toàn các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ là việc tiếp theo sau Đại hội.

CUỘC SỐNG

Còn hơn 500 nghìn người cao tuổi diện hộ nghèo chưa có bảo hiểm y tế

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu, trong năm 2021, các cơ quan chức năng cần tăng cường chỉ đạo, quyết tâm để tất cả 5% số người cao tuổi thuộc diện nghèo (trên 500.000 người) hiện nay đều có Bảo hiểm y tế.