Hàng chục người hỗn chiến vì tranh chấp đất

Hàng chục người hỗn chiến vì tranh chấp đất

Tranh chấp đất, hai nhóm người ở Đăk Lăk cầm mã tấu, súng tự chế xông vào hỗn chiến khiến một người chết, 6 người bị thương.

Sáng 16/12, nhóm người ở tại thị trấn Ea Súp đưa máy vào Tiểu khu 263 để cày đất canh tác. 30 phút sau, nhóm khác đến nói rằng, đất này đã có chủ nên giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn. Tuy nhiên, vụ việc sau đó đã được giảng hòa nên hai bên bỏ về.

Khoảng 14h, hai nhóm lại tiếp tục xảy ra cãi vã dẫn đến xô xát, đánh nhau. Hàng chục người cầm dao, mã tấu, gậy gộc cùng súng tự chế xông vào hỗn chiến. Vụ ẩu đả khiến anh Phạm Thế Văn (26 tuổi) tử vong tại chỗ; 6 người khác thương nặng, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Lăk.

Tối cùng ngày, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an Đăk Lăk cho biết, Công an tỉnh đang phối hợp với Công an huyện Ea Súp khám nghiệm hiện trường để điều tra vụ việc. Hàng chục người đã bị triệu tập để lấy lời khai.

Theo thông tin ban đầu, khu vực tranh chấp là đất lâm nghiệp do UBND xã Ea Bung quản lý. Tuy nhiên, đất bị xâm chiếm, canh tác từ nhiều năm nay.

Theo Vnexpress

Chuyên mục: PHÁP LUẬT