Bộ Xây dựng giải ngân vốn đầu tư công đạt 77%





() – Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, giá trị giải ngân kế hoạch vốn 2017 lũy kế 1/1/2017- 25/12/2017 được 375,6 tỷ đồng, đạt 77% kế hoạch năm 2017. Vốn kéo dài thời gian thực hiện từ năm trước sang 2017 giải ngân được hơn 190 tỷ đồng, đạt trên 30% kế hoạch vốn được phép kéo dài sang năm 2017.




Bộ Xây dựng giải ngân kế hoạch vốn năm 2017 được 375,6 tỷ đồng, đạt 77% kế hoạch.





Cũng theo Bộ Xây dựng, năm 2017 Bộ đã hoàn thành công tác giao kế hoạch vốn đầu tư công, vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư cho các đơn vị thuộc Bộ.
Trong quá trình triển khai thực hiện, các đơn vị đã có nhiều cố gắng trong việc tổ chức thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công, vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư năm 2017. Một số dự án đã đạt hoặc hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao.
Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có một số dự án triển khai chậm, nguyên nhân chính là do khâu chuẩn bị dự án kéo dài dẫn đến công tác giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công, vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư năm 2017 đạt giá trị thấp ảnh hưởng đến tình hình thực hiện kế hoạch của Bộ…/.




Tin, ảnh: Diệu Hoa