Sau sự cố cháy Carina, CII liên tiếp gom mua cổ phiếu NBB

Sau sự cố cháy Carina, CII liên tiếp gom mua cổ phiếu NBB


Việc gom mua cổ phiếu NBB của CII được thực hiện theo kế hoạch đã được thông qua tại ĐHCĐ của Năm Bảy Bảy tổ chức hồi tháng 4 vừa qua.

Thông tin CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (mã CII) giao dịch cổ phiếu NBB của CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy mới được công bố trên HoSE.

Cụ thể, CII đã thực hiện mua vào hơn 1,23 triệu cổ phiếu NBB trong phiên 17/7 nhằm cơ cấu lại danh mục đầu tư.

Như vậy, sở hữu của CII tại NBB đã tăng từ hơn 36,56 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 37,53% vốn lên hơn 37,8 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 38,8% vốn của công ty.

Với giá 19.300 đồng/cổ phiếu, CII đã phải chi khoảng 24 tỷ đồng nhằm gia tăng tỷ lệ sở hữu tại Năm Bảy Bảy.

Trước đó ngày 11/7, CII đã thực hiện mua vào hơn 2,4 triệu cổ phiếu NBB nhằm tăng tỷ lệ nắm giữ lên 37,53% từ 34,12% trước đó.

Việc gom mua cổ phiếu NBB của CII được thực hiện theo kế hoạch đã được thông qua tại ĐHCĐ của Năm Bảy Bảy tổ chức hồi tháng 4 vừa qua.

Theo đó NBB đã chấp thuận cho CII được mua hoặc nhận chuyển nhượng cổ phần NBB để tăng sở hữu lên 49% vốn điều lệ của Công ty mà không phải thực hiện việc chào mua công khai. Thời điểm này CII là cổ đông lớn nhất của NBB khi nắm giữ hơn 33 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 34,12%.

Trước thềm đại hội, CII đã có công văn đề nghị được tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần NBB để cùng hợp tác phát triển các dự án trọng điểm như dự án Diamond và dự án De Lagi.

Chủ tịch NBB cho biết việc nâng sở hữu nằm trong kế hoạch từ năm 2014 và được đẩy mạnh sau sự cố cháy, vốn làm giá cổ phiếu NBB rớt 25%. CII nhìn ra được giá trị thực của NBB nên sẽ thực hiện mua. Và việc CII nâng sở hữu giúp công ty phát triển thêm phân khúc cao cấp bên cạnh phân khúc trung bình khá làm lâu nay.

NBB thời gian qua gặp lùm xùm liên quan tới sự cố cháy tại Chung cư Carina, quận 8, do Công ty Hùng Thanh (công ty con của Năm Bảy Bảy) làm chủ đầu tư. Sự việc đã khiến 13 người thiệt mạng, 28 người khác bị thương và tổn hại nặng nề về tài sản.

HUYỀN TRÂM

Chuyên mục: CHỨNG KHOÁN
Từ khoá: cii, cổ phiếu, NBB