Nhận định chứng khoán ngày 16/1: “Thị trường đang nóng”


SHS dự báo, trong phiên giao dịch ngày 16/1, VN-Index có thể sẽ rung lắc mạnh trước áp lực bán chốt lời giá cao trong vùng giá 1.060-1.070 điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 15/1, VN-Index tăng 13,36 điểm lên 1.063,47 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 1,28 điểm lên 122,03 điểm.

Có thể diễn biến điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Thị trường tiếp tục chuỗi phiên tăng điểm nhưng rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đang ngày một tăng dần. Mặc dù có thể có diễn biến điều chỉnh nhưng sự phân hóa ở mức cao sẽ vẫn xuất hiện giữa các nhóm ngành, phụ thuộc vào thông tin kết quả kinh doanh năm 2017 đang dần được công bố”.

Sẽ tiếp tục rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Dù có trạng thái thị trường diễn ra khá cân bằng nhưng chỉ số thị trường tăng mạnh nhờ có sự hỗ trợ lớn từ các mã cổ phiếu có vốn hóa lớn. Bên cạnh đó, dòng tiền vẫn tiếp tục được duy trì ở mức cao và đang có xu hướng vận động lan tỏa ra các mã cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là ngành bất động sản.

BSC nhận định thị trường sẽ tiếp tục rung lắc trong phiên khi mà giá của các cổ phiếu được đẩy lên cao thì áp lực chốt lời cũng sẽ gia tăng. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể tận dụng những phiên rung lắc để tăng tỷ trọng cổ phiếu khi các chỉ số phục hồi rất nhanh trong giai đoạn tăng trưởng này”.

Rung lắc trước áp lực bán

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index vẫn là tích cực với các ngưỡng kháng cự lần lượt tại 1.070 điểm và 124 điểm. Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 16/1, VN-Index có thể sẽ rung lắc mạnh trước áp lực bán chốt lời giá cao trong vùng giá 1.060-1.070 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi giá cao trong giai đoạn này và có thể cân nhắc chốt lời dần đối với những mã cổ phiếu đã tăng nóng hoặc đạt đến mức giá mục tiêu đặt ra trước đó. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và dự báo triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018″.

Hướng đến mục tiêu 1.090-1.100

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Điểm nóng trên thị trường vẫn đang thuộc về các bluechips, đặc biệt là nhóm ngành tài chính đang dẫn dắt diễn biến thị trường trong xu hướng ngắn hạn. Bên cạnh đó, sắc xanh cũng có dấu hiệu lan tỏa tại các penny và midcap giúp mở rộng cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm về mức rủi ro cao bởi xu hướng tăng dốc nhưng thiếu các giai đoạn ổn định của thị trường có thể sẽ gây ra các đợt điều chỉnh mạnh và bất ngờ sau đó.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên cân nhắc tận dụng những phiên tăng mạnh để cơ cấu danh mục , bán ra những mã đã tăng nóng và tập trung hơn ở các cổ phiếu có nền tảng tích lũy vững chắc và có triển vọng kết quả kinh doanh khả quan. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và dự báo có triển vọng tăng trưởng năm 2018 tích cực”.

Thị trường đang nóng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Hai chỉ số tiếp tục tăng điểm tuy nhiên thanh khoản giảm sút khá mạnh. Các phiên rung lắc xuất hiện nhiều hơn trong thời gian gần đây, cảnh báo thị trường đang nóng và có thể sẽ sớm điều chỉnh. Nhà đầu tư nên thận trọng và tránh mua đuổi giá cao”.

Sẽ có xu hướng điều chỉnh giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Về cơ bản, chúng thôi thấy bản chất của phiên hôm nay khá giống một phiên phục hồi kỹ thuật, thể hiện khá rõ tại chỉ số sàn HNX. Tuy vậy, diễn biến tích cực của một số cổ phiếu vốn hóa rất lớn trên HOSE đã làm khác đi biến động của VN-Index về mặt đồ thị. Ngưỡng kháng cự gần nhất của VN-Index và VN30 cùng nằm ở ngưỡng 1065 điểm và chúng tôi cho rằng lực cung một lần nữa sẽ thử thách lực cầu tham gia vào thị trường.

Dự báo, chỉ số chứng khoán hai sàn sẽ có xu hướng điều chỉnh giảm trong phiên giao dịch ngày mai từ ngưỡng 1065 điểm đối với VN-Index và 122 điểm đối với HNX-Index để thử thách các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn, lần lượt nằm tại 1050 điểm và 120 điểm. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp để quan sát thị trường trong ngắn hạn”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Hà Anh