HOSE thông tin về sự cố cuối phiên chiều 10/1 ​

HOSE thông tin về sự cố cuối phiên chiều 10/1

​

HOSE cho biết đã vận hành hệ thống Gateway dự phòng và khắc phục sự cố vào lúc 14 giờ 26 phút cùng ngày.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa phát đi thông báo chính thức về sự cố ngày giao dịch hôm nay (10/1).

HOSE cho biết, trong phiên giao dịch ngày 10/1, vào lúc 14 giờ 04 phút, hệ thống Gateway (UDP) của HOSE trả thông tin thị trường về cho các công ty chứng khoán thành viên có hiện tượng mất ổn định. Đây là một trong hai kênh kết nối để Sở chuyển thông tin thị trường về cho công ty chứng khoán. Sau 14 giờ 04 phút, các công ty chứng khoán vẫn nhận thông tin thị trường từ Sở thông qua kênh dữ liệu song song (PRS) bình thường.

“HOSE đã vận hành hệ thống Gateway dự phòng và khắc phục tình trạng này vào lúc 14 giờ 26 phút cùng ngày. Vì vậy thông tin bảng điện tử tại một số công ty chứng khoán có hiện tượng chập chờn trong khoảng thời gian nêu trên. Sở rất tiếc về sự việc hôm nay và xin thông tin rõ đến các cơ quan thông tấn báo chí, các thành viên và nhà đầu tư trên thị trường”, thông báo của sở đề cập.

Liên quan tới sự cố trên, chia sẻ với báo giới chiều nay, đại diện Bộ Tài chính cho biết, qua theo dõi, trong phiên giao dịch chiều 10/1 đã xuất hiện sự cố mất ổn định tạm thời của hệ thống Gateway tại HOSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu giao Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam (VNX) chỉ đạo các công ty thành viên khẩn trương báo cáo lãnh đạo bộ tình hình, làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố nêu trên ngay trong ngày 10/1.

Bộ giao HOSE khẩn trương làm việc với các công ty công nghệ thông tin để áp dụng các biện pháp kỹ thuật, phương án dự phòng nhằm khắc phục triệt để tình trạng nêu trên, đảm bảo hệ thống vận hành ổn định trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời khẩn trương nâng cấp, tăng cường năng lực tổng thể của hệ thống giao dịch trong thời gian sớm nhất, đảm bảo đáp ứng được mọi diễn biến của thị trường trong dài hạn, kể cả trường hợp khối lượng giao dịch tiếp tục tăng đột biến.

Lãnh đạo Bộ Tài chính giao VNX, HOSE khẩn trương giải thích với báo chí, thông tin tới nhà đầu tư về sự cố (nếu có yêu cầu), giải pháp đã áp dụng để đưa hệ thống vận hành ổn định trở lại ngay trong phiên giao dịch chiều 10/1.

Chuyên mục: CHỨNG KHOÁN