Góc nhìn kỹ thuật phiên 30/9: Bứt phá vùng kháng cự 1.000-1.005 điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên 30/9: Bứt phá vùng kháng cự 1.000-1.005 điểm

(ĐTCK)  Cây nến xanh dài xuất hiện trong phiên 27/9 cho thấy động lực tăng điểm của chỉ số có thể sẽ còn tiếp diễn trong phiên đầu tuần tới. Chỉ báo Stochastic Oscillator sau khi cắt qua đường tin hiệu đã xác lập lại xu hướng tăng điểm.
Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 30/9.
CTCK Phú Hưng – PHS

VN-Index đã có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp vào cuối tuần qua. Khối lượng gia tăng vượt mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền đang gia nhập thị trường.

Không những vậy, xu hướng phục hồi của chỉ số đang mạnh dần lên, khi chỉ số đang duy trì đóng cửa trên MA5 và 20, kèm theo đường +DI đang nới rộng khoản cách lên phía trên so với –DI, cho tin hiệu củng cố đà tăng điểm hiện tại.

Thêm vào đó, bộ chỉ báo kỹ thuật của chúng tôi cũng đang cho tín hiệu tích cực, như MACD đang đi lên duy trì tín hiệu mua và RSI đi lên vùng 61, cho thấy động lực phục hồi đang gia tăng, chỉ số có thể sớm thử thách lại ngưỡng tâm lý 1.000 điểm trong những phiên tới.

HNX-Index có phiên giao dịch đứng giá. Chỉ số duy trì đóng cửa trên MA20, kèm theo đường ADX đi lên vùng 30 và đường +DI nằm trên –DI, cho thấy xu hướng chính trong ngắn hạn của chỉ số vẫn là phục hồi.

Ngưỡng kháng cự gần của chỉ số có thể quanh 104,9 điểm (MA200) và xa hơn có thể là vùng 107 điểm (đỉnh cũ tháng 7/2019).

ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Bảo Việt – BVSC

Trên đồ thị tuần, thị trường vẫn đang duy trì trạng thái sideway-up với vùng cản trên nằm tại 1.000-1.005 điểm. Với những chuyển biến tích cực trong những tuần gần đây, chúng tôi kỳ vọng chỉ số sẽ sớm vượt qua vùng kháng cự này trong một vài tuần kế tiếp.

Trong kịch bản tích cực này, thị trường được kỳ vọng sẽ bước vào giai đoạn tăng điểm mạnh với đích đến gần nằm tại quanh 1.024 điểm trong thời gian tới.

Trên đồ thị ngày, cây nến xanh dài xuất hiện trong phiên 27/9 cho thấy động lực tăng điểm của chỉ số có thể sẽ còn tiếp diễn trong phiên đầu tuần tới.

Chỉ báo Stochastic Oscillator sau khi cắt qua đường tin hiệu đã xác lập lại xu hướng tăng điểm. Tín hiệu này cũng đang ủng hộ cho khả năng tăng điểm của chỉ số trong ngắn hạn.

Sau khi tạo đáy mới, chỉ báo khối lượng MFI đã cắt lên trên ngưỡng 50 phần nào cho thấy sự xuất hiện của dòng tiền mới tham gia vào thị trường.

Chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ bứt phá vùng kháng cự 1.000-1.005 điểm trong tuần tới để bước vào một nhịp tăng mạnh mẽ hơn trong khoảng thời gian kế tiếp.

ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Lạc Nhạn

Lạc Nhạn

Chuyên mục: CHỨNG KHOÁN