Góc nhìn kỹ thuật phiên 13/9: Kỳ vọng khả năng tiếp tục hồi phục

Góc nhìn kỹ thuật phiên 13/9: Kỳ vọng khả năng tiếp tục hồi phục

(ĐTCK) Cây nến xanh dài xuất hiện đã tạo nên tổ hợp nến đảo chiều “Morning Star”. Mặc dù vẫn cần thêm tín hiệu xác nhận trong phiên kế tiếp để có thể xác nhận khả năng hoàn thành của mẫu hình, nhưng những tín hiệu tích cực trong phiên hôm nay cũng đủ để kỳ vọng vào khả năng tiếp tục hồi phục trong một vài phiên kế tiếp.
Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 13/9.
CTCK Phú Hưng – PHS

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng gia tăng vượt mức bình quân 10 phiên, hàm ý dòng tiền có dấu hiệu gia nhập trở lại.

Không những vậy, chỉ số đang bật lại từ vùng hỗ trợ quanh MA100 và đi lên đóng cửa trên MA5, cho thấy đà phục hồi đang được cải thiện.

Tuy nhiên, chỉ số vẫn đang đóng cửa dưới MA20, kèm theo đường +DI nằm dưới –DI, cho thấy chỉ số vẫn đang chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn.

Do đó, trong trường hợp tích cực, chỉ số cần có phiên bứt phá qua được vùng kháng cự xu hướng quanh ngưỡng 980 điểm (MA20), thì xu hướng phục hồi mới được xác nhận.

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm từ vùng hỗ trợ tâm lý 100 điểm, lên đóng cửa trên MA5, cho thấy động lực phục hồi đang được cải thiện.

Tuy nhiên, xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là điều chỉnh khi chỉ số đang đóng cửa dưới MA20, do đó, nhà đầu tư nên quan sát chỉ số tại ngưỡng kháng cự xu hướng quanh 101,8 điểm (MA20) trước khi có quyết định giải ngân mới. 

ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Bảo Việt – BVSC

Cây nến xanh dài xuất hiện trong phiên hôm nay đã tạo nên tổ hợp nến đảo chiều “Morning Star”. Mặc dù vẫn cần thêm tín hiệu xác nhận trong phiên kế tiếp để có thể xác nhận khả năng hoàn thành của mẫu hình, nhưng những tín hiệu tích cực trong phiên hôm nay cũng đủ để kỳ vọng vào khả năng tiếp tục hồi phục trong một vài phiên kế tiếp.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, đường MACD đã đảo chiều tăng trở lại và nhiều khả năng sẽ sớm cắt lên trên đường tín hiệu trong những phiên tới.

Chỉ báo Stochastic Oscillator cũng đã cắt lên trên đường tín hiệu. Những tín hiệu này cũng đang ủng hộ cho khả năng hồi phục của chỉ số trong ngắn hạn.

Mặt khác, chỉ báo Chaikin Money Flow Index cũng đang phát đi những tín hiệu cho thấy dòng tiền đang có dấu hiệu quay trở lại thị trường.

Thị trường được dự báo sẽ tiến đến thử thách ngưỡng kháng cự 980-983 điểm trong những phiên tới. Nếu vượt qua vùng cản này, đích đến tiếp theo của chỉ số sẽ nằm tại vùng 990-995 điểm.

ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Lạc Nhạn

Lạc Nhạn

Chuyên mục: CHỨNG KHOÁN