Chủ tịch Bolat Duisenov lần đầu muốn sở hữu cổ phiếu Coteccons, cam kết nhận lương 1 USD

Chủ tịch Bolat Duisenov lần đầu muốn sở hữu cổ phiếu Coteccons, cam kết nhận lương 1 USD

Sau hơn một năm cùng tổ chức Kusto “thâu tóm” Coteccons và ngồi ghế Chủ tịch, ông Bolat Duisenov lần đầu tiên muốn sở hữu cổ phiếu CTD.

Coteccons (mã CTD) vừa công bố thông tin liên quan giao dịch cổ phiếu của người nội bộ là ông Bolat Duisenov, Chủ tịch HĐQT công ty.

Theo đó, Chủ tịch Bolat Duisenov đăng ký mua vào 740.000 cổ phiếu công ty, mục đích để đầu tư. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 26/11 đến 24/12 theo hình thức khớp lệnh trên sàn hoặc thỏa thuận.

Thị giá CTD hiện ở vùng hơn 75.000 đồng/CP, như vậy Chủ tịch Coteccons cần chi khoảng 55 tỷ đồng, tương đương khoảng 2,3 triệu USD cho việc chính thức sở hữu lượng cổ phiếu trên của doanh nghiệp.

Trên website CTD, ông Bolat Duisenov cho biết lãnh đạo công ty hiểu rõ những quan ngại của các cổ đông trong quá trình chuyển đổi của Coteccons trong thời gian qua. Đặc biệt là mới đây khi báo cáo tài chính quý 3 của CTD được công bố cũng thể hiện một bức tranh kinh doanh rất tệ, và rất nhiều chất vấn, phản hồi tiêu cực lẫn sự thất vọng của các cổ đông đã được gửi về.

“Nhiều cổ đông đã hỏi tôi rằng làm sao để chúng tôi tiếp tục tin ông, liệu những ưu tiên và quan tâm hiện tại của ông vẫn kiên định với chiến lược dài hạn mà ông đã theo đuổi trước đây. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều khi đồng thời cũng có một số cổ đông nhắn cho tôi rằng, họ hứa sẽ luôn ở bên Coteccons cùng chúng tôi chiến đấu cho niềm tin vào một Coteccons mới, họ hỏi rằng liệu ban lãnh đạo công ty có luôn ở bên cổ đông hay không.

Và hôm nay, với việc đăng ký mua cổ phiếu Coteccons, chính là câu trả lời của tôi, tôi tin vào Coteccons ở giai đoạn tiếp theo, tôi tin vào đội ngũ của mình và những định hướng sắp tới. Tôi cam kết chỉ nhận mức lương 1 USD cho đến khi tình hình kinh doanh của công ty được cải thiện. Hãy kiên nhẫn và đồng hành, những quả ngọt sau này, chúng ta sẽ cùng hái”, ông Bolat Duisenov chia sẻ về quyết định mới nhất của mình.

Coteccons hiện đang trong quá trình chuyển đổi mạnh mẽ sau khi tái cấu trúc ban lãnh đạo. Báo cáo tài chính quý 3, CTD ghi nhận sự sụt giảm trong doanh thu và biên lợi nhuận gộp. Ảnh hưởng từ những sự kiện nội bộ diễn ra trong năm 2020, CTD không ký được bất kỳ hợp đồng mới nào, kết hợp với tác động của dịch COVID-19 lên thị trường bất động sản tạo ra khó khăn kép dẫn đến sự sụt giảm mạnh trong doanh thu.

“Chúng tôi hiện đang tập trung vào dịch vụ cốt lõi là xây dựng, đồng thời cũng nghiên cứu mở rộng việc áp dụng công nghệ hiện đại vào trong lĩnh vực xây dựng. Hiện tại chúng tôi cũng đã nhận được rất nhiều tín hiệu tích cực từ các khách hàng cũ. Tại Coteccons, sự minh bạch là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, thông tin chi tiết của các dự án thắng thầu mà chúng tôi vừa nhận được sẽ được công bố trong một thông báo tiếp theo”, ông Bolat Duisenov nhấn mạnh.

Việc Chủ tịch CTD đăng ký mua vào cổ phiếu doanh nghiệp đánh dấu một cột mốc quan trọng khi ông Bolat Duisenov chính thức sở hữu cổ phiếu CTD đầu tiên kể từ sau khi nhậm chức vào ngày 5/10/2020.

Về kết quả kinh doanh, BCTC hợp nhất quý 3/2021 cho thấy doanh thu công ty tiếp tục giảm mạnh hơn 61% so với quý 3/2020, xuống còn 1.070 tỷ đồng; lợi nhuận gộp chỉ còn gần 17 tỷ đồng. Khấu trừ chi phí, CTD lỗ ròng gần 12 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 89 tỷ đồng, quý đầu tiên công ty thua lỗ sau một năm về tay nhóm cổ đông Kusto.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2021, doanh thu công ty xuống mức 6.189 tỷ đồng, giảm hơn 40% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận sau thuế vào mức 87,5 tỷ, giảm 76% so với 9 tháng đầu năm 2020.

Chuyên mục: TÀI CHÍNH
Từ khoá: cổ phiếu, coteccons, CTD