Olea triển khai tại thị trường Việt Nam, cung cấp các giải pháp tài trợ thương mại

Olea, một nền tảng chuỗi cung ứng số hóa nhằm hỗ trợ thương mại bền vững, vừa tuyên bố gia nhập thị trường Việt Nam. Nền tảng này tập trung vào việc cung cấp các giải pháp tài chính thương mại sáng tạo cho các doanh nghiệp và ngân hàng tham gia vào hoạt động thương mại quốc tế. Olea lần đầu tiên hợp tác cùng ASEAN Business Partners (“ABP”), một công ty dịch vụ chuyên nghiệp đa ngành, chuyên hỗ trợ các công ty quốc tế xây dựng và phát triển doanh nghiệp trong khu vực ASEAN.

Olea là một nền tảng chuỗi cung ứng kỹ thuật số kết hợp thế mạnh của ngân hàng Standard Chartered và Linklogis. Là một liên doanh giữa một ngân hàng quốc tế hàng đầu và một nhà cung cấp công nghệ chuỗi cung ứng hàng đầu, Olea kết hợp các năng lực tổng hợp và kinh nghiệm thương mại quốc tế, thế mạnh về quản trị rủi ro và quản trị hiệu quả của Standard Chartered và chuyên môn công nghệ của Linklogis 

Bà Letitia Chau, Phó tổng giám đốc Olea chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng được gia nhập thị trường Việt Nam và giúp các doanh nghiệp phát triển thông qua dịch vụ tài trợ thương mại xuyên biên giới của chúng tôi. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho các nhà xuất khẩu Việt Nam các giải pháp tài trợ thương mại cần thiết để thành công trong nền kinh tế toàn cầu ngày nay. Chúng tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp để giúp họ đạt được mục tiêu của mình.”

Việt Nam là một quốc gia tiêu biểu trên thị trường xuất khẩu châu Á, nổi lên như một nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở châu Á. Do đó, nhu cầu về các dịch vụ tài chính giúp các doanh nghiệp tham gia vào hoạt động thương mại xuyên biên giới ngày càng tăng. Việc Olea gia nhập thị trường sẽ giúp đáp ứng nhu cầu này bằng cách cung cấp cho các doanh nghiệp các dịch vụ tài chính xuyên biên giới hiệu quả và đáng tin cậy.

Với kinh nghiệm chuyên cung cấp dịch vụ tài chính cho các doanh nghiệp xuất khẩu từ châu Á sang Mỹ và châu Âu, Olea có vị thế để hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam tham gia hoạt động thương mại xuyên biên giới. Các dịch vụ của Olea tại Việt Nam sẽ cung cấp các giải pháp tài chính xuyên biên giới sáng tạo được thiết kế nhằm giúp các doanh nghiệp tiếp cận nguồn tài chính, tăng tính minh bạch trong các quy trình và nâng cao hiệu quả thông qua nền tảng công nghệ tiên tiến của Olea.

Ông Sumit Dutta, Tổng giám đốc kiêm Nhà sáng lập ASEAN Business Partners cho biết: “Nhu cầu đối với các sản phẩm của Việt Nam đang tăng lên, đặc biệt là đối với người mua ở Mỹ và Châu Âu. Chúng tôi tin rằng giải pháp tài trợ thương mại của Olea sẽ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng khi việc hợp tác này sẽ mang lại những lợi ích cho các nhà xuất khẩu tại Việt Nam”.

Bà Michele Wee, Tổng giám đốc ngân hàng Standard Chartered Việt Nam chia sẻ: “Sự gia nhập của Olea vào Việt Nam là một trong những cơ hội thú hấp dẫn dành cho các doanh nghiệp tại Việt Nam trong việc nắm bắt các nền tảng kỹ thuật số để thúc đẩy tài chính thương mại xuyên biên giới và tăng trưởng. Với sức mạnh của số hóa, chúng tôi có thể giúp các khách hàng đạt được mục tiêu tăng trưởng. Việt Nam đang nổi lên như một thị trường năng động và phát triển nhanh chóng, chúng ta cần tiếp tục tận dụng cuộc cách mạng kỹ thuật số và mở ra những cơ hội mới để thành công.”