Nhà Thủ Đức: Dự trình chia cổ tức bằng tiền 10%, thưởng cổ phiếu tỷ lệ 15%

Nhà Thủ Đức: Dự trình chia cổ tức bằng tiền 10%, thưởng cổ phiếu tỷ lệ 15%


Năm nay, TDH ghi nhận doanh thu lợi nhuận dự án Citrine Apartment, Centum Wealth và TDH Riverview; mở rộng quỹ đất tại Hà Nội, Quảng Ngãi, Bình Dương và Cần Thơ với điểm chung là vị trí đắc địa, giá khởi điểm thấp.

Theo tin từ CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Nhà Thủ Đức, Thuduc House, mã TDH), tại kỳ họp thường niên năm nay, Hội đồng Quản trị sẽ trình Đại hội đồng cổ đông phương án chia cổ tức bằng tiền tỷ lệ 10% và phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông tỷ lệ 15%.

Năm 2018, mặc dù lợi nhuận sau thuế hợp nhất của TDH chỉ đạt 92,9 tỷ đồng do ảnh hưởng khoản lỗ của Công ty Chứng khoán Sen Vàng và Công ty Thiên Ý – là công ty con của Fideco (Fideco là công ty con của TDH). Thuduc House cho biết nếu loại trừ hoạt động của Fideco, kết quả kinh doanh của TDH vượt 20% kế hoạch đề ra.
Năm nay, bất động sản vẫn là mảng kinh doanh chính của TDH. Thuduc House sẽ chú trọng vào các phân khúc thị trường cao cấp, nhà trung bình; kết hợp hợp tác ở những dự án khu phức hợp. Để đảm bảo mục tiêu vừa ổn định phát triển và đổi mới để tạo nên những đột phá trong hoạt động kinh doanh, TDH có chiến lược mở rộng quỹ đất tại Hà Nội, Quảng Ngãi, Bình Dương, Cần Thơ….
Nguồn tin cho biết, đặc điểm chung của những dự án sẽ phát triển mới tại các khu vực nói trên là có vị trí đắc địa, giá khởi điểm thấp hơn so với thị trường và so với những sản phẩm cùng phân khúc, khả năng thanh khoản nhanh, hấp dẫn nhà đầu tư.
Bên cạnh đó, TDH sẽ triển khai thực hiện nhanh một số dự án mới như: Khu dân cư Cần Giờ có diện tích 30 ha; dự án chung cư  quy mô diện tích gần 2ha, với khoảng hơn 1.900 căn hộ có diện tích nhỏ và vừa tại Bình Dương có giá khoảng 1 tỷ đồng; cao ốc văn phòng tại số 28 Phùng Khắc Khoan, Quận 1.
Những dự án trên, đặc biệt dự án Cần Giờ sẽ đảm bảo khoản lợi nhuận lớn cho năm 2019 và tăng tỷ lệ chia cổ tức cho cả Fideco và TDH.  
Năm nay, TDH cũng sẽ ghi nhận doanh thu và lợi nhuận của 3 dự án tại TP. Hồ Chí Minh đã triển khai bán hàng trong năm 2018 là Citrine Apartment ở Quận 9, Centum Wealth ở Quận 9 và TDH Riverview ở Quận Thủ Đức. Được biết dự án Citrine Apartment có 226 căn hộ, đã được bán hết 100%; dự án TDH Riverview có 214 căn, đã được bán hết 90%.

HỒNG QUÂN

Chuyên mục: KINH DOANH
Từ khoá: bất động sản, TDH