Doanh nghiệp 24h: Sau chuỗi năm hụt kế hoạch, Quốc Cường Gia Lai muốn gì cho năm 2018?

Doanh nghiệp 24h: Sau chuỗi năm hụt kế hoạch, Quốc Cường Gia Lai muốn gì cho năm 2018?


CTCP Quốc Cường Gia Lai (mã QCG) mới đây đã cập nhật tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên sắp tới với chỉ tiêu 1.800 tỷ đồng tổng doanh thu và 320 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

7 năm liền không hoàn thành kế hoạch, QCG đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2018 giảm 37% so với 2017

CTCP Quốc Cường Gia Lai (mã QCG) mới đây đã công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên sắp tới, qua đó thông báo kết quả kinh doanh năm 2017 đồng thời tiết lộ kế hoạch kinh doanh chi tiết năm 2018.
Do đặc thù của hoạt động kinh doanh bất động sản có chu kỳ sản xuất dài, giá bán cách đây 2-3 năm không được tốt. Lợi nhuận năm 2018 là lợi nhuận của các dự án giao nhà cho khách ghi nhận kết quả doanh thu/lợi nhuận. Theo đó, năm 2018 chỉ giao nhà cho khách tại 2 dự án Marina và Da Capella, qua đó dự kiến đạt 1.800 tỷ đồng tổng doanh thu và 320 tỷ lợi nhuận trước thuế.
So với kết quả năm 2017 thì kế hoạch lãi trước thuế năm 2018 chỉ bằng 63% trong khi kế hoạch doanh thu tăng 39,5%. Tính đến hết quý I/2018, Quốc Cường Gia Lai đã đạt được 351 tỷ đồng doanh thu và 46 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, lần lượt hoàn thành 19,5% và 14,4% kế hoạch cả năm. (Xem thêm)

Vẫn nóng cuộc chiến taxi truyền thống và taxi công nghệ

Từ khi dịch vụ gọi xe công nghệ xuất hiện trên thị trường với giá cước cạnh tranh, tiện lợi, các hãng taxi truyền thống lâm vào cảnh kinh doanh khó khăn, khách hàng sụt giảm mạnh. Cuối năm 2017, Hiệp hội Taxi TP.HCM đã đưa ra một con số đáng chú ý khi có 4 hãng taxi phải giải thể bởi không chịu nổi áp lực của thị trường, hơn 3.000 xe taxi truyền thống dừng cuộc đua tìm khách với taxi công nghệ, nhiều lái xe bỏ nghề.
ComfortDelGro Savico Taxi là một trong những hãng taxi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của taxi công nghệ. Đây là công ty liên doanh giữa Savico và Tập đoàn ComfortDelGro Corporation Limited, trong đó Savico có tỷ lệ sở hữu 40%.
Năm 2017, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của ComfortDelGro Savico Taxi đều sụt giảm. Theo báo cáo tài chính hợp nhất của Savico năm 2017, ComfortDelgro Savico Taxi chỉ mang về 235 triệu đồng lợi nhuận sau thuế cho Công ty, sụt giảm mạnh so với con số 3,3 tỷ đồng của năm 2016 và 7 tỷ đồng của năm 2015. (Xem thêm)

Quá tải mùa World Cup, tiệm cầm đồ chỉ nhận smartphone xịn

Chị Ngọc Dung, chủ một tiệm cầm đồ ở quận Bình Tân, TP.HCM những ngày này liên tục phải kiểm kê thật kỹ sổ sách, giấy cầm đồ mỗi sáng. Chị cho hay lượng khách cầm cố tài sản có dấu hiệu tăng mạnh nên càng phải cẩn trọng để tránh sai sót có thể dẫn đến mâu thuẫn với khách khi họ đến chuộc đồ.
“Cứ sau mỗi đêm diễn tra các trận đấu là có rất đông thanh niên mang điện thoại, laptop đến cầm cố. Số lượng smartphone cửa hàng tôi thu vào mỗi ngày tăng khoảng 3-4 lần bình thường”, chị Dung cho hay.
Tuy nhiên, chủ tiệm cầm đồ này tiết lộ đây chưa phải là số lượng kỷ lục của cửa hàng mình từ đầu mùa World Cup. (Xem thêm)

LINH LINH

Chuyên mục: KINH DOANH
Từ khoá: Doanh nghiệp, Grab, QCG