Du khách khoan cột đá 300 triệu năm có thể chịu án tù

Du khách khoan cột đá 300 triệu năm có thể chịu án tù

Theo People’s Daily, mới đây, nhóm leo núi gồm 3 người Trung Quốc đã bị khởi tố do khoan và cố định 26 chốt, móc trên một cột đá ở công viên quốc gia núi Sanqing, tỉnh Giang Tây. Họ có thể đối mặt với mức án 5 năm tù giam.

Các khách du lịch này bị cáo buộc làm hư hại cột đá Jumang. Cột đá này được ước tính đã 300 triệu năm tuổi, cao 128 m và chỗ hẹp nhất chỉ rộng 7 m.

Du khach khoan cot da 300 trieu nam co the chiu an tu hinh anh 1
Cột đá nơi các nhà leo núi đã khoan để leo núi. Ảnh: SCMP.

Theo SCMP, 3 người leo núi gồm 2 nam giới và 1 phụ nữ đã sử dụng camera bay quay cảnh leo lên cột đá hôm 15/4. Sau khi sự việc bị phát hiện, người phụ nữ trong nhóm bị bắt giam 7 ngày, 2 người còn lại bị bắt giam 10 ngày. Những người quản lý khu danh thắng này đã cố gắng ngăn các nhà leo núi nhưng họ phớt lờ. 

Vụ án sau đó được tiếp tục điều tra và quyết định khởi tố được đưa ra gần đây nhưng cơ quan chức năng không công bố thêm thông tin chi tiết.

Các nhà địa chất học cho hay những người leo núi này đã làm hư hại nghiêm trọng cấu trúc của đá, bởi các vết nứt do khoan gây ra có thể tăng nhanh sự ăn mòn và có thể dẫn đến đổ sập cột đá.

Núi Sanqing được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 2008. Địa điểm này nổi tiếng với cảnh quan đẹp và là nơi linh thiêng của Đạo giáo.

Cấu trúc đá lạ của cột Jumang thách thức các nhà leo núi nổi tiếng trên thế giới. Năm 2001, Alain Robert, biệt danh “người nhện” của Pháp cũng không chinh phục được khối đá này bằng tay trần.

12 khách sạn đồ sộ bỏ hoang trên thế giới

Nhiều nhà nghỉ, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp từng đông đúc, phát triển nhưng vì nhiều lý do đã trở thành địa điểm không một bóng người.

Chuyên mục: DU LỊCH