Qualcomm giới thiệu hai nền tảng âm thanh thế hệ mới

Qualcomm Technologies International, Ltd., vừa công bố hai nền tảng âm thanh tân tiến: Nền tảng Âm thanh Qualcomm® S3 Gen 3 và Qualcomm® S5 Gen 3. Hai nền tảng này chính thức trở thành những nền tảng mạnh mẽ nhất của Qualcomm từ trước đến nay, hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh chưa từng có ở các thế hệ chip cấp độ S5 và S3.

Nền tảng âm thanh Qualcomm S3 Gen 3 được thiết kế để mang lại trải nghiệm phong phú cho các thiết bị ở cấp độ trung cấp với sự hỗ trợ độc nhất cho các giải pháp của bên thứ ba từ Chương trình Mở Rộng Âm Thanh & Lời Nói của Qualcomm (Qualcomm Voice and Music Extension Program), hệ sinh thái phong phú của các nhà cung cấp mang lại những công nghệ tiên tiến được tối ưu hóa để bổ sung và tăng cường chất lượng cho nền tảng âm thanh của Qualcomm. Những công nghệ này đã được xác thực từ trước, giúp các nhà sản xuất cân nhắc thời gian ra mắt thị trường và cung cấp cho người tiêu dùng tất cả tính năng phong phú, bao gồm nâng cao trải nghiệm nghe, âm thanh đa chiều, vô hiệu hóa tiếng vang và theo dõi sức khỏe.

Ở cấp độ cao cấp, nền tảng âm thanh Qualcomm S5 Gen 3 sở hữu kiến trúc mới góp phần thúc đẩy sự sáng tạo của các nhà phát triển nhằm mang lại những trải nghiệm âm thanh nâng tầm chất lượng. Nền tảng còn có tốc độ tính toán gấp 3 lần và khả nặng hoạt động của AI mạnh gấp 50 lần so với phiên bản tiền nhiệm. Điều này cho phép nền tảng tăng hiệu suất phản hồi của các thiết bị theo cách và nơi người dùng đang sử dụng, nhằm mang lại trải nghiệm âm thanh liền mạch và tương ứng với từng địa điểm: ở nơi làm việc, ở nhà hay trên đường đi.

“Trong toàn bộ danh mục sản phẩm, Qualcomm cam kết nâng cao trải nghiệm âm thanh theo từng cấp độ – từ siêu cao cấp với S7, cao cấp với S5, đến tầm trung với S3. Chúng tôi rất tự hào khi công bố nền tảng âm thanh mới vô cùng mạnh mẽ, Qualcomm S5 và S3 hứa hẹn sẽ mở ra một thế hệ âm thanh tiên phong,” Dino Bekis, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, Thiết bị Wearables và Mixed Signals Solutions, Qualcomm Technologies, Inc cho biết. “Người dùng mong muốn có thêm nhiều tính năng và trải nghiệm phong phú hơn với các mức giá phù hợp hơn, nhờ vào việc được tiếp cận với các công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới hiện này, Chương trình Mở rộng Âm thanh và Giọng nói của Qualcomm (Qualcomm Voice and Music Extension Program) sẽ mang đến cho các nhà sản xuất thiết bị gốc lợi thế cạnh tranh đáng kể và năng lực nhận diện mạnh mẽ. Ngoài ra, đối với các thiết bị cao cấp, kiến trúc mới của S5 Gen 3 và khả năng của AI được tăng cường cho phép các nhà sản xuất thiết bị gốc một nền tảng để phát triển các thiết bị thông minh có chức năng theo dõi môi trường sử dụng của người dùng, cách thiết bị đang được sử dụng, nhằm  có những phản ứng phù hợp.”

“Chúng tôi vô cùng hào hứng về việc giới thiệu thiết bị đầu tiên trên thế giới được trang bị nền tảng âm thanh Qualcomm S3 Gen 3,” người phát ngôn của Vivo cho biết. “Bằng cách ứng dụng nền tảng mạnh mẽ này, chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng của mình chất lượng âm thanh đỉnh cao hợp chuẩn của các tín đồ âm thanh (audophile quality music), để họ có thể nghe nhạc và có cảm nhận chính xác như một người nghệ sĩ thực thụ. Hãy tiếp tục chờ đón sự kiện ra mắt chính thức sắp diễn ra.”