Microsoft khai trương văn phòng thông minh nhất của hãng trên toàn cầu tại Hà Nội

Microsoft khai trương văn phòng thông minh nhất của hãng trên toàn cầu tại Hà Nội

Với quy mô hơn 700 m2 cùng cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại, Microsoft đánh giá đây là một trong những văn phòng thông minh nhất của hãng trên toàn cầu, áp dụng mô hình làm việc kết hợp (hybrid) linh hoạt.

BizLIVE –
Với quy mô hơn 700 m2 cùng cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại, Microsoft đánh giá đây là một trong những văn phòng thông minh nhất của hãng trên toàn cầu, áp dụng mô hình làm việc kết hợp (hybrid) linh hoạt.
0:00 / 0:00
0:00

Sau 10 năm đặt trụ sở chính tại văn phòng ở 109 Trần Hưng Đạo, Q.Hoàn Kiếm, ngày 22/02, Microsoft Việt Nam vừa chính thức khai trương văn phòng làm việc mới tại tòa nhà Capital Place, 29 Liễu Giai, Hà Nội.

Với quy mô hơn 700 m2, được thiết kế theo mô hình “hybrid work”, hướng tới phong cách mở và linh hoạt, Microsoft đánh giá đây là một trong những văn phòng làm việc hiện đại và thông minh nhất của Microsoft trên toàn cầu.

Điều này góp phần tạo điều kiện tối đa cho nhân viên kết nối và cộng tác mọi lúc mọi nơi. Đồng thời là sự khẳng định cho cam kết lâu dài của Microsoft tại thị trường Việt Nam.

Theo bà Phan Tú Quyên, Giám đốc Marketing và Vận hành, Microsoft Việt Nam, kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Microsoft đã triển khai mô hình làm việc kết hợp cho hơn 160.000 nhân viên trên toàn cầu.

“Thực tế cho thấy công việc có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau và hơn bao giờ hết, sự linh hoạt, tin tưởng và trao quyền là chìa khóa để mang lại thành công”, bà Quyên cho biết.

Đại diện của Microsoft Việt Nam tin rằng mô hình làm việc kết hợp là xu hướng của tương lai. Và để hỗ trợ nhân viên đạt được thành công, doanh nghiệp sẽ cần phải định hình lại mô hình làm việc của tổ chức, từ đó tạo ra một môi trường làm việc tốt hơn và đáp ứng được nhu cầu đa dạng hơn cho cả nhân viên và khách hàng.

Microsoft khai trương văn phòng thông minh nhất của hãng trên toàn cầu tại Hà Nội ảnh 1

Bà Phan Tú Quyên, Giám đốc Marketing và Vận hành, Microsoft Việt Nam tại sự kiện khai trương văn phòng làm việc mới. Ảnh Văn Cao.

HƯỚNG TỚI MÔ HÌNH VĂN HÓA DOANH NGHIỆP ĐA DẠNG VÀ HÒA NHẬP, KHÔNG BỎ AI LẠI PHÍA SAU

Theo Microsoft Việt Nam, các phòng họp trong văn phòng mới của hãng được trang bị đầy đủ các thiết bị tích hợp sẵn Microsoft Teams để hỗ trợ các cuộc họp kết hợp trực tiếp và trực tuyến, từ màn hình LCD, bảng trắng điện tử, bảng trắng thường, camera, hệ thống âm thanh chất lượng cao, để mang lại những trải nghiệm chân thực nhất cho người họp.

Microsoft khai trương văn phòng thông minh nhất của hãng trên toàn cầu tại Hà Nội ảnh 2Microsoft khai trương văn phòng thông minh nhất của hãng trên toàn cầu tại Hà Nội ảnh 3

Đặc biệt, camera có khả năng tự động nhận diện người nói để điều hướng góc quay, phóng to hình ảnh người nói lên màn hình hội họp cũng như nhận diện chữ viết trên bảng trắng để chuyển thành bảng ghi chú trực tuyến trong Teams, ngay cả khi người thuyết trình đứng che khuất phần chữ viết.

Ngoài ra, văn phòng mới của Microsoft tại Hà Nội còn được trang bị các cảm biến nhận diện để thu thập dữ liệu, ví dụ như tần suất người ra vào, số lượng người họp trong một phòng, để từ đó tự động kích hoạt các tính năng hội họp, phân tích và điều chỉnh cường độ ánh sáng, nhiệt độ phòng cho phù hợp.

Microsoft khai trương văn phòng thông minh nhất của hãng trên toàn cầu tại Hà Nội ảnh 4Microsoft khai trương văn phòng thông minh nhất của hãng trên toàn cầu tại Hà Nội ảnh 5

Hướng tới mô hình văn hóa doanh nghiệp đa dạng và hòa nhập, không bỏ ai lại phía sau (Diversity and Inclustion), văn phòng mới của Microsoft tại Hà Nội còn được thiết kế thân thiện với cộng đồng người khuyết tật, dù là khuyết tật tạm thời hay vĩnh viễn.

Theo đó, không chỉ là các thiết bị Surface, giải pháp Microsoft 365 mà cả các cơ sở vật chất đều dễ dàng sử dụng mà không cần đến sự hỗ trợ từ đồng nghiệp, như hệ thống cửa mở tự động với công nghệ “No touch – Không chạm”; thiết bị tai nghe không dây hỗ trợ người khiếm thính; hệ thống bàn làm việc với tính năng tự điều chỉnh độ cao phù hợp theo nhu cầu.

Đáng chú ý, Microsoft Việt Nam cũng trang bị một phòng riêng với các thiết bị hỗ trợ cho các nhân viên nữ trở lại làm việc sau khi nghỉ sinh.

Microsoft khai trương văn phòng thông minh nhất của hãng trên toàn cầu tại Hà Nội ảnh 6

Căn phòng dành riêng cho các nhân viên nữ trở lại làm việc sau kỳ nghỉ sinh tại Microsoft Việt Nam. Ảnh Văn Cao.

Một điểm nhấn khác, bên cạnh những tính năng công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn thế giới, văn phòng Microsoft tại Hà Nội vẫn mang đậm những nét văn hóa truyền thống của Việt Nam, từ những hình ảnh trống đồng, hoa sen, lúa nước, cây chuối đến các thiết kế tre nứa, mái ngói…

Microsoft Việt Nam cho rằng những điều này sẽ góp phần tạo nên một nét đặc sắc riêng của văn phòng Việt Nam so với các văn phòng Microsoft khác trên thế giới.

Trang thehrdirector.com – chuyên cung cấp nguồn nhân sự cao cấp nhận định mô hình làm việc hybrid không phải là xu thế sẽ mà là thực tế của năm 2022 và tương lai. Nó tốt cho cả người lao động và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 hiện nay.

Trong mô hình làm việc hybrid, công nghệ sẽ giữ vai trò trọng tâm. Mặc dù hiện tại có thể chưa được hoàn thiện, các công nghệ từ xa với các nền tảng giúp các doanh nghiệp vận hành trực tuyến sẽ tiếp tục cho phép mọi người kết nối với bạn bè và gia đình, đối tác nơi khắp thế giới.

Tuy nhiên, làm việc ở nhà hiện cũng còn nhiều thách thức. Khi làm việc từ xa, người lao động thường không có ranh giới rõ ràng với cuộc sống gia đình. Họ đối mặt với tình trạng kiệt sức, cô đơn thậm chí nghiện ngập do vấn đề tâm lý.

Ngoài ra, báo cáo World Trend Index của Microsoft đã chỉ ra rằng không phải ngành nghề nào cũng có thể áp dụng Hybrid Working. Mô hình này phù hợp cho một số ngành như công nghệ, truyền thông/quảng cáo, thiết kế, du lịch, thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng… Đối với với các ngành nghề đòi hỏi nghiêm ngặt việc bảo mật thông tin, quy trình như ngân hàng, chứng khoán, mô hình này sẽ khó phù hợp.

Tuấn Việt

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ


ĐỐI TÁC