Công nghệ 24h: 2 lãnh đạo GoViet từ chức


BizLIVE – Ngoài CEO Nguyễn Vũ Đức, một lãnh đạo điều hành cấp cao khác của Go-Viet cũng đã từ chức. Quyết định này được thông báo với nội bộ công ty trong tuần này, theo Dealstreet Asia.

CEO Nguyễn Vũ Đức và một nhân vật điều hành cấp cao khác của Go-Viet, công ty con của Go-Jek tại Việt Nam, vừa từ chức, tờ Dealstreet Asia dẫn hai nguồn tin thân cận với công ty này cho hay.
Quyết định này được thông báo trong nội bộ Go-Viet từ tuần này, một lãnh đạo của Go-Viet nói với Dealstreet Asia. Cả Go-Jek và Go-Viet hiện chưa đưa ra phản hồi vào lúc này.
Một nguồn tin khác cho hay hai lãnh đạo cấp cao nói trên của Go-Viet đã yêu cầu công ty trả khoản tiền đền 800.000 USD để thôi việc. (xem thêm)

Cụm máy ảnh trên iPhone XI sẽ tiếp tục lồi lên so với mặt lưng máy và được thiết kế hình vuông do có nhiều cảm biến hơn. Hình ảnh rò rỉ được cho là bộ khung thiết bị cho thấy smartphone mới của Apple được tích hợp ba camera, xếp ở ba đỉnh của một tam giác đều, gần đó là đèn flash LED.
Cách bố trí này có phần giống cụm camera trên Mate 20 Pro, tuy nhiên, sản phẩm của Huawei được xếp đều ở bốn góc của hình vuông. PhoneArena nói thiết kế của Apple “trông khá kỳ quặc, xấu xí”. (xem thêm)

“Thu nhập hiện tại của tôi khoảng 10 triệu đồng/tháng. Nói vui là nếu nhịn ăn, nhịn uống 2 tháng liên tiếp, tôi mới có thể mua được một chiếc iPhone đời mới bản thấp nhất”, anh Nguyễn Hữu Điệp, 25 tuổi, nhân viên văn phòng tại Cầu Giấy, Hà Nội dí dỏm chia sẻ.
Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân đầu người năm 2018 khoảng hơn 5 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, chiếc iPhone XR “giá rẻ” có giá bán thấp nhất từ khoảng 20 triệu đồng cho phiên bản 64 GB bộ nhớ. Mức giá này gấp 4 lần so với thu nhập bình quân hàng tháng của người Việt. (xem thêm)

Tú Anh, nhân viên ngân hàng tại quận 1 (TP HCM) khoe vừa mua chiếc quạt mini dùng cổng USB, có thể bỏ đá vào ngăn và thổi gió giá 120.000 đồng trên một trang thương mại điện tử. “Trời quá nóng, máy lạnh không đủ để làm tôi cảm thấy thoải mái khi làm việc nên mua quạt mini về giúp mát mẻ hơn”, chị Tú Anh chia sẻ lý do. “Tôi cũng vừa mua một chiếc điều hòa mini giá 550.000 đồng, nó không mát như điều hòa cỡ lớn nhưng đủ và tôi khá hài lòng”, Anh Phong, người bạn đi cùng Tú Anh, nói thêm. (xem thêm)

Bộ xử lý Exynos do Samsung tự sản xuất không được đánh giá cao về hiệu quả sử dụng năng lượng và điều này tiếp tục tồn tại với Galaxy S10. Trong bài kiểm tra tiêu chuẩn của PhoneArena, thiết bị dùng chip Snapdragon 855 không chỉ nhỉnh hơn về hiệu năng mà thời lượng pin cũng lâu hơn bản Exynos gần một giờ.
Ngoài ra, người dùng Galaxy S10 còn phàn nàn về lỗi ngốn pin khi thực hiện cuộc gọi VoIP (đàm thoại qua IP), tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra với bản dùng chip Exynos. Các ứng dụng VoIP như WhatsApp, Viber, Facebook Messenger… ngăn thiết bị của Samsung chuyển sang trạng thái “ngủ sâu” (deep sleep) trong chế độ chờ (standby). (xem thêm)

 

TÙNG LINH