THẾ GIỚI

Quay về trang chủ
THẾ GIỚI

Cuộc đại đoàn tụ của hàng triệu gia đình người Mỹ sau khi tiêm vắc xin Covid-19

Người trưởng thành đang trở về căn nhà tuổi thơ để gặp lại cha mẹ. Nhiều gia đình tổ chức các buổi gặp gỡ để bù đắp cho khoảng thời gian cách biệt.

THẾ GIỚI

Tại sao châu Âu bắt đầu cho phép tổ chức nhiều sự kiện quy mô hàng nghìn người?

Giờ đây, tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 đang tăng nhanh trên khắp châu Âu, người châu Âu đang tính đến kỳ nghỉ hè tại nhiều địa điểm.

THẾ GIỚI

Mô hình “tăng trưởng bằng mọi giá” của tỷ phú Masa Son

Hàng loạt đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) rất thành công cho thấy tỷ phú Nhật Bản Masayoshi Son vẫn đạt kết quả tốt với chiến lược “tăng trưởng bằng mọi giá”.

THẾ GIỚI

ADB ký khoản vay xanh để phát triển các trang trại điện gió 144MW ở Việt Nam

Đây là khoản tài trợ đầu tiên của ADB cho một dự án điện gió ở Việt Nam, chứng nhận bởi Sáng kiến Trái phiếu khí hậu, đơn vị quản lý Chương trình tiêu chuẩn và chứng nhận Trái phiếu khí hậu quốc tế.

THẾ GIỚI

NRI: Nhật Bản mất 17 tỷ USD nếu hủy Olympic và Paralympic Tokyo 2021

NRI cảnh báo thiệt hại kinh tế sẽ còn lớn hơn nếu tình trạng khẩn cấp mới được ban bố để hạn chế sự lây nhiễm dịch COVID-19 khác sau khi Olympic và Paralympic Tokyo 2021 được tổ chức theo lịch trình.
 

THẾ GIỚI

Vì sao chuyên gia dự báo giá dầu sẽ khó tăng nóng?

Nguồn cung bổ sung từ Iran và các nước thuộc OPEC+ sẽ hỗ trợ quan trọng cho thị trường.

THẾ GIỚI

Australia chi 1,6 tỷ USD để duy trì hai nhà máy lọc dầu cuối cùng

Thủ tướng Australia Scott Morrison nhấn mạnh đây là một nội dung quan trọng trong kế hoạch phục hồi kinh tế đất nước hậu đại dịch, giúp tăng cường an ninh nhiên liệu, bảo đảm 1.250 việc làm.

THẾ GIỚI

Tỷ phú Elon Musk đột ngột nói bán, giá bitcoin giảm sâu

Giá bitcoin rớt xuống dưới ngưỡng 45.000USD lần đầu tiên trong gần 3 tháng sau khi tỷ phú sở hữu hãng xe điện nổi tiếng thế giới công bố rằng Tesla sẽ cần phải rút bớt tiền khỏi tài sản tiền ảo.

THẾ GIỚI

Sóng gió đã qua với đế chế của Jack Ma?

Alibaba phải từ bỏ nhiều lợi thế để tránh những rắc rối pháp lý với chính quyền Trung Quốc. Bắc Kinh cũng đang chuyển sự chú ý sang những tập đoàn công nghệ khác.

THẾ GIỚI

Hoạt động tiêm vắc xin Covid-19 chậm chạp đe dọa kéo lùi tăng trưởng kinh tế Đông Nam Á

Nhiều người không khỏi băn khoăn về triển vọng của nhóm nền kinh tế như Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam trong vài năm tới.