Tag "xuất khẩu"

Quay về trang chủ
KINH DOANH

Xuất khẩu cá tra tăng mạnh, doanh nghiệp thủy sản đồng loạt báo lãi quý 1 tăng bằng lần

Trong quý 1/2022 giá thủy sản xuất khẩu sang các thị trường đều tăng rất mạnh, đặc biệt, giá cá tra xuất khẩu sang các thị trường chính tăng từ 40-70% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhờ đó, lợi nhuận quý 1 của nhiều doanh nghiệp thủy sản đã tăng bằng lần.

THỜI SỰ

7 hiệp hội kiến nghị TP.HCM chưa thu phí hạ tầng cảng biển trong năm 2022

Các đơn vị cùng lên tiếng đề nghị TP.HCM lùi thời gian thu phí từ 01/4 về sau 31/12 để “giúp doanh nghiệp tránh rơi vào khó khăn, kiệt quệ”.

THỜI SỰ

Đảo chiều cán cân thương mại, Việt Nam nhập siêu lớn

Cán cân thương mại hàng hóa của Việt Nam đã đảo chiều mạnh, ước tính nhập siêu 937 triệu USD 2 tháng đầu năm trong khi cùng kỳ 2021 xuất siêu tới 1,6 tỷ USD.

THỜI SỰ

Trung Quốc khôi phục thông quan tại các cửa khẩu với Quảng Ninh

Sáng 10/1, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã chính thức khôi phục thông quan tại các cửa khẩu/lối mở biên giới giáp với TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để giải quyết tình trạng ùn tắc hàng hóa tại cửa khẩu, đặc biệt là nông sản và hàng đông lạnh.

KINH DOANH

Ngành da giày có mang về được 20 tỷ USD năm 2021?

Tính đến giữa tháng 11/2021, ngành da giày và túi xách đã xuất khẩu được 17,5 tỷ USD trong khi mục tiêu mà ngành này đặt ra cho cả năm là đạt 20 tỷ USD.

KINH DOANH

Làm thế nào để doanh nghiệp Việt Nam tăng thị phần tại EU?

Bùng nổ thị trường thương mại điện tử tại Châu Âu, cơ hội cho doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam Báo cáo ‘Thương mại điện thử thông minh’ do Công

KINH DOANH

Thị trường gạo xuất khẩu “nóng” ngay từ đầu năm 2021

Nhu cầu nhập khẩu của thế giới đối với gạo Việt Nam đang rất lớn, đặc biệt là thị trường Philippines nhưng hiện nay vụ Thu Đông 2020 ở ĐBSCL đã qua, vụ Đông Xuân chưa tới, nguồn cung khan hiếm khiến giá lúa gạo ở ĐBSCL đang tăng mạnh.

KINH DOANH

VINACAS: Sẽ kiến nghị hạn chế nhập khẩu nhân điều vỏ lụa và nhân trắng

Ngoài ra, VINACAS cũng sẽ đề xuất với Chính phủ giải pháp ngăn chặn chuyển giao công nghệ – thiết bị chế biến điều ra nước ngoài, kiểm soát chất lượng điều thô nhập khẩu…

KINH DOANH

Tình trạng thiếu container rỗng và cước phí cao còn kéo dài hết quý I/2021

Các nhà nhập khẩu tăng cường dự trữ bằng mọi giá đã gây tâm lý căng thẳng, thúc ép các doanh nghiệp xuất khẩu phải chấp nhận chi phí cao để xuất được hàng.

KINH DOANH

Thủ tướng giao các bộ có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu tôm sau khi BizLIVE phản ánh

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 9399/VPCP-NN thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc nghiên cứu, đánh giá giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp chế biến thủy sản, nhất là hoạt động xuất khẩu tôm.