Tag "xây dựng"

Quay về trang chủ
NHÀ ĐẤT

“Xây nhà ở xã hội có thể không mang lại lợi nhuận nhiều nhưng có ý nghĩa xã hội to lớn”

Đó là khẳng định của ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vinhomes tại Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp do Thủ tướng Chính phủ chủ trì sáng nay.

NHÀ ĐẤT

Hơn 784.000 tỷ đồng của ngân hàng đang nằm trong các dự án bất động sản

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tính đến 30/6/2022 dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh bất động sản đạt 784.575 tỷ đồng.

NHÀ ĐẤT

Chuyên gia cảnh báo rủi ro khi “lướt sóng” bất động sản quanh đường vành đai 4

Theo chuyên gia, những khu vực xuất hiện thông tin quy hoạch dù có khả năng mang đến tiềm năng đầu tư nhưng vẫn có thể tiềm ẩn các rủi ro.

NHÀ ĐẤT

Hà Nội “chốt” áp mức phạt gấp đôi với một số lỗi vi phạm về xây dựng

Cụ thể, Hà Nội quy định nâng mức tiền phạt đối với 20/91 nhóm hành vi vi phạm hành chính được quy định tại Nghị định số 16/2022/NĐ-CP của Chính phủ.

NHÀ ĐẤT

Hà Nội quyết di dời Nhà máy Bia Hà Nội, Thuốc lá Thăng Long khỏi nội đô

Theo tờ trình, những nhà máy, công ty bị di dời sẽ tạo thêm quỹ đất cho khu vực nội thành xây dựng các công trình công cộng, đảm bảo hạ tầng xã hội, tạo cảnh quan kiến trúc và văn minh đô thị.

NHÀ ĐẤT

Hà Nội huỷ quyết định xây 10 toà cao ốc ở khu “đất vàng” 148 Giảng Võ

Chủ đầu tư đã thống nhất không xây dựng 10 tòa nhà cao tầng và thay vào đó là khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại cho phù hợp, hài hòa với việc cải tạo khu tập thể Giảng Võ, hồ Giảng Võ, theo UBND TP.Hà Nội.

NHÀ ĐẤT

Thanh Hoá “lắc đầu” với dự án nhà ở xã hội liền kề thấp tầng chia lô

Sở Xây dựng được giao phối hợp với các địa phương đã triển khai dự án nhà ở xã hội thấp tầng, tiến hành khảo sát thực tế, học tập kinh nghiệm; trong đó có việc quản lý quỹ đất nhà ở xã hội thấp tầng.

NHÀ ĐẤT

Nguồn cung văn phòng sẽ tăng mạnh 3 năm tới

Dự kiến, nguồn cung văn phòng của Hà Nội trong vòng 3-5 năm tới tăng trưởng rất mạnh, tập trung vào hạng A và hạng B, trải dài tại khu vực quận Ba Đình, Tây Hồ và phía Tây Hà Nội.

NHÀ ĐẤT

Dự án khu đô thị 3.600 tỷ ở Thanh Hoá về tay Danko

Dự án gồm khoảng 350 căn liền kề và 72 căn biệt thự được xây thô và hoàn thiện mặt trước. Ngoài ra, dự án sẽ có dành hơn 1,6 ha cho quỹ đất phát triển nhà ở xã hội.

NHÀ ĐẤT

Thanh Hoá duyệt xây khu đô thị mới nghìn tỷ ở Quảng Xương

Dự án gồm xây thô hoàn thiện mặt trước 190 căn liền kề, 20 căn biệt thự; còn lại 264 lô đất liền kề, 24 lô đất biệt thự được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền và 7 lô đất tái định cư.