Tag "startup"

Quay về trang chủ
CÔNG NGHỆ

Vốn cho startup công nghệ: Bữa tiệc kết thúc

Nguồn vốn khan hiếm khi các quỹ đầu tư mạo hiểm trở nên “keo kiệt”, buộc các công ty mới thành lập phải tiết kiệm và tập trung vào điểm hòa vốn.

CÔNG NGHỆ

Thêm một startup công nghệ Việt được rót vốn lớn từ vòng hạt giống

True Platform – startup công nghệ Việt với định hướng đến giải quyết các bài toán trong hoạt động quản lý, vận hành của doanh nghiệp vừa công bố nhận 3,5 triệu USD rót vốn lần đầu từ các quỹ danh tiếng như January Capital, Alpha JWC Ventures, BEENEXT…

CÔNG NGHỆ

Startup dạy lập trình MindX “nhận vé” tham gia vườn ươm trí tuệ nhân tạo A-star Bootcamp

Vượt qua hơn 100 dự án khởi nghiệp khác, MindX vừa trở thành quán quân mùa đầu tiên của A-star Bootcamp với giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong tuyển dụng.

KINH DOANH

VNG đặt mục tiêu lợi nhuận âm hơn 600 tỷ đồng năm 2021

Doanh thu của công ty tiếp tục tăng, lên mức 7.609 tỷ đồng nhưng việc đầu tư mạnh tay khiến VNG có thể chịu lỗ trong năm nay.

THẾ GIỚI

Mô hình “tăng trưởng bằng mọi giá” của tỷ phú Masa Son

Hàng loạt đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) rất thành công cho thấy tỷ phú Nhật Bản Masayoshi Son vẫn đạt kết quả tốt với chiến lược “tăng trưởng bằng mọi giá”.

KINH DOANH

Shark Bình “bắt tay” Shark Liên đầu tư 6 tỷ cho dự án “Cloud Cook”

Vì muốn được cả 2 Shark Bình và Shark Liên cùng đầu tư, founder của Cloud Cook đã từ chối lời đề nghị 8 tỷ đồng cho 40% từ Shark Liên và đề nghị mỗi Shark góp 3 tỷ đổi lấy 20% cổ phần.

CUỘC SỐNG

3 cô gái Việt lọt top Forbes 30 Under 30 châu Á

Năm 2021, Việt Nam có 2 đại diện trong lĩnh vực kinh doanh và 1 trong lĩnh vực nghệ thuật lọt top gương mặt trẻ nổi bật châu Á do Tạp chí Forbes bình chọn.

CÔNG NGHỆ

CEO 37 tuổi nắm quyền liên doanh 40 tỷ USD của Gojek và Tokopedia

Thương vụ sáp nhập giữa hai startup kỳ lân Indonesia hứa hẹn tạo ra siêu ứng dụng trị giá 40 tỷ USD trong lĩnh vực gọi xe, thương mại điện tử và thanh toán trực tuyến.

CÔNG NGHỆ

Những startup xuất sắc nhất của chương trình Grab Ventures Ignite mùa 1

Sau quá trình đánh giá và tuyển chọn, Grab Việt Nam đã chính thức công bố bePOS, Stringee, GoDee, Papaya và Vbee là 5 startup xuất sắc nhất trong mùa

CÔNG NGHỆ

Rạp chiếu “đìu hiu”, ông lớn sản xuất phim lấn sân đầu tư vào giáo dục trực tuyến

Dịch Covid-19 đã khiến một trong những ông lớn trong ngành phim ảnh Việt Nam chuyển mình lấn sân sang đầu tư vào giáo dục trực tuyến – một lĩnh vực hưởng lợi từ Covid-19.