Tag "hà nội"

Quay về trang chủ
NHÀ ĐẤT

Khan hiếm nguồn cung, người mua nhà quay ra tìm kiếm căn hộ sơ cấp

Việc hạn chế về nguồn cung mới sẽ đẩy người mua sang lựa chọn căn hộ sơ cấp, trong đó chú ý hơn tới những sản phẩm mới được chào bán trên thị trường, theo chuyên gia Savills.

NHÀ ĐẤT

Giao dịch đất nền tăng vọt

Trong quý 2/2022, trên địa bàn cả nước có 213.018 giao dịch đất nền thành công, bằng khoảng 138,7% so với quý 1.

CÔNG NGHỆ

“Tái sinh” loa phường ở Hà Nội thời 4.0 sẽ đổi khác?

Công nghệ có thể giúp “nâng tầm” loa phường, nhưng vẫn có quan ngại phiền toái, người dân tiếp nhận thụ động và thiếu tương tác, thông tin một chiều…

NHÀ ĐẤT

Chuyên gia cảnh báo rủi ro khi “lướt sóng” bất động sản quanh đường vành đai 4

Theo chuyên gia, những khu vực xuất hiện thông tin quy hoạch dù có khả năng mang đến tiềm năng đầu tư nhưng vẫn có thể tiềm ẩn các rủi ro.

NHÀ ĐẤT

Hà Nội “chốt” áp mức phạt gấp đôi với một số lỗi vi phạm về xây dựng

Cụ thể, Hà Nội quy định nâng mức tiền phạt đối với 20/91 nhóm hành vi vi phạm hành chính được quy định tại Nghị định số 16/2022/NĐ-CP của Chính phủ.

NHÀ ĐẤT

Hà Nội quyết di dời Nhà máy Bia Hà Nội, Thuốc lá Thăng Long khỏi nội đô

Theo tờ trình, những nhà máy, công ty bị di dời sẽ tạo thêm quỹ đất cho khu vực nội thành xây dựng các công trình công cộng, đảm bảo hạ tầng xã hội, tạo cảnh quan kiến trúc và văn minh đô thị.

NHÀ ĐẤT

Hà Nội huỷ quyết định xây 10 toà cao ốc ở khu “đất vàng” 148 Giảng Võ

Chủ đầu tư đã thống nhất không xây dựng 10 tòa nhà cao tầng và thay vào đó là khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại cho phù hợp, hài hòa với việc cải tạo khu tập thể Giảng Võ, hồ Giảng Võ, theo UBND TP.Hà Nội.

NHÀ ĐẤT

Nguồn cung văn phòng sẽ tăng mạnh 3 năm tới

Dự kiến, nguồn cung văn phòng của Hà Nội trong vòng 3-5 năm tới tăng trưởng rất mạnh, tập trung vào hạng A và hạng B, trải dài tại khu vực quận Ba Đình, Tây Hồ và phía Tây Hà Nội.

THỜI SỰ

“Sân bay thứ hai Vùng Thủ đô không nhất thiết phải ở địa phận Hà Nội”

Theo TS. Lương Hoài Nam, sân bay thứ hai Vùng Thủ đô không nhất thiết phải đặt ở địa phận của TP. Hà Nội. Ở các nước, xây sân bay thứ hai của một thành phố không nhất thiết phải đặt ở địa phận thành phố đó mà có thể ở các vùng lân cận.

NHÀ ĐẤT

Từ 4/6, đất tách thửa ở Hà Nội phải có một mặt tiếp giáp đường giao thông

Theo đó, điều kiện, tiêu chí để tách thửa là khu đất phải liền thửa, không bị chia cắt; có vị trí ít nhất một mặt tiếp giáp với tuyến đường hiện có, hoặc tuyến đường theo quy hoạch.