Tag "Doanh nghiệp"

Quay về trang chủ
THỜI SỰ

Còn nhiều điểm chưa thống nhất trong bỏ điều kiện kinh doanh

Ngoài ra, theo nhóm nghiên cứu của VCCI, vẫn còn tồn tại các dạng điều kiện kinh doanh chưa phù hợp, thiết kế theo hướng định tính tạo ra nguy cơ nhũng nhiễu.

NGÂN HÀNG

HDBank lọt Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam năm 2020

HDBank cùng với các doanh nghiệp hàng đầu khác như Vinamilk, Vingroup, CP Việt Nam, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam,… vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2020.
 

CÔNG NGHỆ

Doanh nghiệp tìm hướng số hóa chuỗi cung ứng nhằm vượt qua thách thức năm 2020

Báo cáo “Số Hóa Chuỗi Cung Ứng: Bước Chuyển từ Gia Tăng Tính Hiệu Quả sang Xây Dựng Khả Năng Phục Hồi” chỉ ra rằng hơn 82% lãnh đạo doanh

KINH DOANH

Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững, nhiều doanh nghiệp FDI được “xướng tên”

Trong số 100 doanh nghiệp phát triển bền vững, có sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp FDI như: Heineken, Nestlé, Lee&Man, Unilever, Coca-Cola Việt Nam…

KINH DOANH

Thủ tướng giao các bộ có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu tôm sau khi BizLIVE phản ánh

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 9399/VPCP-NN thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc nghiên cứu, đánh giá giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp chế biến thủy sản, nhất là hoạt động xuất khẩu tôm.

KINH DOANH

Dự án vướng kiện tụng và đang thế chấp, Sở Tài nguyên Môi trường Lâm Đồng vẫn yêu cầu chủ đầu tư giao nộp “sổ hồng”

Trong khi vụ việc còn nhiều khúc mắc thì Sở Tài nguyên Môi trường yêu cầu chủ đầu tư giao nộp sổ hồng, nếu không thực hiện sẽ ban hành quyết định hủy sổ.

KINH DOANH

Số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh tăng cao

Trong 9 tháng, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là 38,6 nghìn doanh nghiệp, tăng 81,8% so với cùng kỳ năm trước.

KINH DOANH

Cơ hội nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp qua giải thưởng Asean Business Award 2020

Với uy tín và tính chuyên nghiệp được nâng cao trong giải thưởng năm nay, ABA 2020 là cơ hội để toàn bộ các doanh nghiệp trong khu vực được tôn vinh, khẳng định vị thế, tăng cường năng lực cạnh tranh và quảng bá thương hiệu của mình.

NHÀ ĐẤT

Bộ Kế hoạch và Đầu tư tính “siết” cá nhân đầu tư bất động sản ra nước ngoài

Dự tính này được giải thích nhằm tránh tình trạng cá nhân đầu tư bất động sản để định cư ở nước ngoài mà không nhằm mục tiêu đầu tư, kinh doanh.

NHÀ ĐẤT

Hà Nội “bêu tên” loạt doanh nghiệp bất động sản chây ỳ nợ thuế

Công ty CP Đầu tư và phát triển đô thị Long Giang, Công ty CP Vinaconex 21, Công ty CP Tập đoàn bất động sản Hoàng Gia… là những doanh nghiệp bất động sản vừa bị Hà Nội “bêu tên” vì chây ỳ thuế, phí.