Tag "Doanh nghiệp"

Quay về trang chủ
CHỨNG KHOÁN

Tâm điểm chứng khoán: Lưu ý gì về sóng đầu cơ?

Các chuyên gia lưu ý nhà đầu tư cần tỉnh táo, thận trong trước các con sóng đầu cơ.

THỜI SỰ

Thủ tướng: Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp trên tinh thần “3 không và 5 thật”

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ sẽ phân cấp, phân quyền tối đa để chính quyền gần dân hơn, gần doanh nghiệp hơn và doanh nghiệp, doanh nhân, người dân đến với chính quyền gần hơn. 

KINH DOANH

Hơn 85 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường trong 8 tháng, riêng TP.HCM chiếm 1/4

Trong 8 tháng năm 2021, cả nước có 81,6 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, trong khi số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường lên tới 85,5 nghìn doanh nghiệp, tăng 24,2% so với cùng kỳ năm 2020.

CHỨNG KHOÁN

Có dòng tiền lớn trực chờ chảy vào chứng khoán

Một khi dịch bệnh tại Việt Nam được kiểm soát thị trường sẽ nhanh chóng hồi phục với dòng tiền lớn trở lại khi mức định giá ở vùng hấp dẫn…, ông Đỗ Bảo Ngọc, Phó TGĐ CSI cho biết.

THỜI SỰ

Ủy ban quản lý vốn Nhà nước kêu gọi doanh nghiệp ủng hộ đội tuyển bóng đá Việt Nam

Trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp vẫn kêu gọi các doanh nghiệp trực thuộc ủng hộ đội tuyển Việt Nam.

TÀI CHÍNH

Sàn TMĐT có thể khai, nộp thuế “hộ” cho người kinh doanh từ 1/1/2022

Theo Tổng cục Thuế, sẽ hoàn tất kết nối các sàn TMĐT với cơ quan thuế theo chuẩn dữ liệu bằng phương thức điện tử trong năm nay, và từ đầu năm 2022 thực hiện việc khai và nộp thuế thay cho cá nhân kinh doanh qua sàn theo Thông tư số 40/2021/TT-BTC.

NGÂN HÀNG

Cài app dễ dàng, khách hàng doanh nghiệp nhận muôn vàn ưu đãi từ Bac A Bank

Nhằm khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt, với mục tiêu tối ưu hoá các tính năng giao dịch qua kênh ngân hàng điện tử, BAC A BANK triển khai Chương trình ưu đãi “Cài App dễ dàng – Muôn vàn ưu đãi” dành cho doanh nghiệp.

THỜI SỰ

TP.HCM hướng dẫn đi lại trong thời gian giãn cách xã hội

Đúng 0 giờ ngày 31/5, Sở GTVT TP.HCM có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan, hướng dẫn người dân di chuyển trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

KINH DOANH

Trung Nam Group bán hơn 35% cổ phần dự án điện gió cho Hitachi

Theo lãnh đạo Trung Nam, việc bán cổ phần hơn 35% cho Hitachi giúp tập đoàn thu lợi nhuận ngay và dùng phần vốn để thực hiện các dự án kế tiếp.

CUỘC SỐNG

Hơn 1.200 bệnh nhân nghèo đã được Vinamilk hỗ trợ phẫu thuật tim và mắt

Trong nhiều năm qua, Vinamilk đã đồng hành cùng Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM với tổng ngân sách gần 7 tỷ đồng để hỗ trợ cho hơn 1.200 ca mổ tim và mổ mắt.