Tag "cổ phiếu"

Quay về trang chủ
CHỨNG KHOÁN

Chứng khoán 12/1: Ngân hàng chữa lành nhiều vết thương, VN-Index nhanh chóng lấy lại mốc 1.500 điểm

Vị thế của Ngân hàng được khẳng định mạnh mẽ với nhiều mã tăng trên 5% sau phiên sáng mang tính chất làm ấm. Hiện tượng xả ra của Bất động sản đã không thể lây lan thành sự tiêu cực chung trên thị trường.

TÀI CHÍNH

OCB chuẩn bị phát hành riêng lẻ cho đối tác ngoại

OCB dự kiến chào bán hơn 882 nghìn cổ phiếu riêng lẻ cho đối tác chiến lược là Ngân hàng Aozora (Nhật Bản) với giá 25.571 đồng/cổ phiếu.

CHỨNG KHOÁN

Nhận định chứng khoán 10/1: Tiếp tục các nhịp rung lắc trong phiên

VN-Index vẫn có xu hướng tăng tích cực nhưng các nhịp rung lắc tiếp tục xuất hiện. 

CHỨNG KHOÁN

Trước giờ giao dịch 5/1: Chú ý tới thanh khoản thị trường

Theo HSC, trên một nền tảng thanh khoản không thực sự nổi trội thì những cú bứt phá mạnh được ví như những cú chạy nước rút hơn là các dịch chuyển an toàn. 

CHỨNG KHOÁN

Nhận định chứng khoán 5/1: Sẽ có hoạt động chốt lời nhưng không đáng kể

Thị trường mở màn năm 2022 với sự hưng phấn cao độ. Tuy nhiên, hoạt động chốt lời sẽ sớm kìm hãm đà tăng. Những nhịp điều chỉnh là cơ hội để nhà đầu tư giải ngân thêm. 

CHỨNG KHOÁN

Nhận định chứng khoán 4/1: Sớm vượt 1.500 điểm

Phiên cuối năm 2021 đã bỏ lỡ cơ hội đóng cửa trên 1.500 điểm. Tuy nhiên, thị trường đang có đà tâm lý khả quan nên hoàn toàn có thể vượt ngay đầu năm.

CHỨNG KHOÁN

Khối ngoại bán ròng kỷ lục trong năm 2021, tiền nội vẫn giúp thị trường tăng trưởng phi thường

VN-Index đã khép lại năm 2021 với mức tăng 35,73%, mức tăng cao thứ 6 trong lịch sử hơn 20 năm. Khối ngoại ngược lại đã có một năm bán ròng mạnh nhất từ trước đến nay, nhưng thị trường lẫn những cổ phiếu bị bán mạnh vẫn đi lên đầy ấn tượng nhờ sự dồi dào của tiền nội.

CHỨNG KHOÁN

Chứng khoán 30/12: Cơ hội cuối cùng để chinh phục 1.500 điểm trong năm 2021

Ngân hàng, Dầu khí, Thép đều không hề có thêm nỗ lực nào để giúp thị trường rướn lên 1.500 điểm. VN-Index đóng cửa ngay trên tham chiếu và chỉ còn đúng 1 cơ hội cuối cùng của năm 2021 nếu muốn tái lập mốc điểm này.

CHỨNG KHOÁN

Trước giờ giao dịch 30/12: Giao dịch ngắn hạn vẫn thuận lợi những ngày cuối năm

Giao dịch ngắn hạn vẫn trong bối cảnh thuận lợi, tuy nhiên cần ưu tiên các nhóm cổ phiếu có yếu tố cơ bản như KQKD và tiềm năng tăng trưởng để củng cố cơ sở cho các quyết định mở vị thế khi dòng tiền đang giao dịch chậm lại như hiện nay.

CHỨNG KHOÁN

Chứng khoán 15/12: Hoàn toàn là một phiên đi ngang

VN30 có thêm nhịp nhúng trong phiên chiều nhưng vẫn hồi lại cuối phiên. Trạng thái của phân hóa ngay trong rổ cũng lớn hơn với các mã POW, VIC giảm hơn 2% trong khi TPB, MSN tương phản.