Tag "Chính phủ"

Quay về trang chủ
THỜI SỰ

Thủ tướng: Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp trên tinh thần “3 không và 5 thật”

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ sẽ phân cấp, phân quyền tối đa để chính quyền gần dân hơn, gần doanh nghiệp hơn và doanh nghiệp, doanh nhân, người dân đến với chính quyền gần hơn. 

THỜI SỰ

Thủ tướng chỉ đạo thành lập 7 tổ công tác đặc biệt hỗ trợ TP.HCM chống dịch

Thủ tướng giao tổ công tác đặc biệt hàng ngày báo cáo bộ trưởng và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, kịp thời đề xuất, kiến nghị đối với những vấn đề vượt thẩm quyền.

THỜI SỰ

Không cực đoan, thái quá, hết sức bình tĩnh, sáng suốt trong phòng chống dịch

Chiều 7/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 với các địa phương trong bối cảnh dịch bệnh có những diễn biến mới phức tạp.

THỜI SỰ

Các hãng hàng không sẽ được ưu đãi vốn vay, giảm thuế phí?

Bộ GTVT kiến nghị Chính phủ hỗ trợ các hãng hàng không bằng việc áp dụng chính sách ưu đãi vốn vay, giảm thuế phí, giãn thời hạn nộp thuế…

THỜI SỰ

Chủ tịch Quốc hội: “Có thể nói tôi rất ấn tượng với Chính phủ nhiệm kỳ này”

Dù vậy, theo Chủ tịch Quốc hội, có những điểm nếu Chính phủ làm tốt hơn thì tăng trưởng GDP không phải ở mức như vừa qua.

THỜI SỰ

Không có tình trạng “rã đám”, “chợ chiều” trong Chính phủ sau Đại hội Đảng XIII

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, việc kiện toàn các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ là việc tiếp theo sau Đại hội.

CUỘC SỐNG

Còn hơn 500 nghìn người cao tuổi diện hộ nghèo chưa có bảo hiểm y tế

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu, trong năm 2021, các cơ quan chức năng cần tăng cường chỉ đạo, quyết tâm để tất cả 5% số người cao tuổi thuộc diện nghèo (trên 500.000 người) hiện nay đều có Bảo hiểm y tế.

THỜI SỰ

Thanh toán vốn cho dự án BT La Sơn – Tuý Loan và Quốc lộ 20

Hiện đoạn Hòa Liên – Túy Loan sau gần bốn năm triển khai nhưng công tác giải phóng mặt bằng của dự án rất khó khăn, dẫn đến tiến độ không đạt yêu cầu, đến nay mới đạt khoảng 10%.

THỜI SỰ

Bước vào và bước ra

(TBTCVN) – Năm 2016, nợ công của nước ta bước vào thời kỳ nguy hiểm, GDP năm này không đạt chỉ tiêu, trong khi đang phải chịu sức ép tổng

THỜI SỰ

Chất lượng Báo cáo tài chính nhà nước ngày càng được nâng cao

(TBTCVN) – Đến thời điểm hiện nay, việc lập Báo cáo tài chính nhà nước năm 2019 đã cơ bản đảm bảo tiến độ, khác với thời gian đầu lúng