Ninh Thuận dành nhiều ưu đãi cho các nhà đầu tư vào địa phương

Ninh Thuận dành nhiều ưu đãi cho các nhà đầu tư vào địa phương

(ĐTCK) Ninh Thuận hiện đã hội tụ đầy đủ điều kiện để các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm với việc tham gia tìm hiểu và đầu tư vào lĩnh vực Du lịch tại địa phương. Đó là khẳng định của ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận tại Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch Ninh Thuận năm 2018 vừa diễn ra tại Hà Nội sáng 30/3.

Tại Hội nghị, tỉnh Ninh Thuận đã quảng bá, giới thiệu những nét đặc trưng của vùng đất đầy nắng, đầy gió, những trò chơi trên biển, những môn thể thao trên cát hấp dẫn; những vũng vịnh hoang sơ mang vẻ đẹp thơ mộng; những vườn nho chín quả quanh năm; những thác nước kỳ vĩ; những nét văn hóa đặc trưng của đồng bào Chăm và đồng bào Raglai. Qua đó, tạo sự chú ý, tìm tòi và gợi mở đối với các đơn vị lữ hành và các nhà quản lý về du lịch.

”Với những điểm nhấn này, tỉnh đang đặt nhiều kỳ vọng về một tương lai phát triển mang tính đột phá đối với lĩnh vực du lịch”, ông Châu Thanh Hải, Giám đốc sở Văn Hóa – Thể thao và Du Lịch Ninh Thuận

Theo Chủ tịch UBND Ninh Thuận ông Lưu Xuân Vĩnh, tỉnh sẽ dành nhiều ưu tiên cho các dự án đầu tư du lịch, tập trung phát triển các loại hình du lịch có tiềm năng và lợi thế cạnh tranh của tỉnh, bao gồm du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa và dịch vụ phục vụ du lịch, hình thành các khu du lịch trọng điểm của cả nước với các loại hình du lịch độc đáo, tạo ra sự khác biệt, có tính cạnh tranh cao, có chất lượng dịch vụ tốt nhất, sản phẩm du lịch đa dạng; xây dựng tỉnh Ninh Thuận thành một trong những vị trí chiến lược trong mạng lưới du lịch của cả nước và khu vực.

Ninh Thuận thuộc địa bàn khuyến khích đầu tư được hưởng các ưu đãi đầu tư cao nhất cả nước. Ngoài ra, tỉnh chủ trương dành các ưu đãi cao nhất trong khung quy định của Chính phủ và vận dụng tối đa các hỗ trợ cao nhất cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là được hưởng các ưu đãi về miễn, giảm tiền thuê đất, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu.

Đồng thời, các nhà đầu tư, doanh nghiệp luôn được khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ chế chính sách, thủ tục đầu tư thông thoáng, nhanh chóng để tìm kiếm cơ hội đầu tư và hợp tác kinh doanh tại tỉnh Ninh Thuận.

Trong những năm qua tỉnh Ninh Thuận đã có nhiều chương trình, dự án đầu tư cơ sở hạ tầng kinh tế-xã hội, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Đặc biệt, tình hình hoạt động của ngành du lịch Ninh Thuận tăng trưởng rõ nét, năm 2017 lượng khách tới Ninh Thuận tăng 12%, doanh thu du lịch tăng 17,7%.

Tuy nhiên Ninh Thuận vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong việc thu hút các nhà đầu tư du lịch, dịch vụ. Tính đến cuối năm 2017, trên địa bàn tỉnh có 325 dự án được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận, Quyết định chủ trương đầu tư và chấp thuận địa điểm đầu tư, với tổng vốn đăng ký khoảng 115.000 tỷ đồng, tập trung các lĩnh vực phát triển du lịch, năng lượng, sản xuất giống thủy sản, chế biến nông thủy sản, khai thác, chế biến khoáng sản; trong đó, có 48 dự án đầu tư về du lịch trên địa bàn toàn tỉnh, diện tích khoảng 1.800 ha, tổng vốn đầu tư gần 15.300 tỷ đồng (trong đó dự án Ecopark 4.700 tỷ đồng).

Mai Phương

bình luận

Chuyên mục: THỜI SỰ


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*