Kho bạc Hải Dương trả lại khách hàng 18 món tiền thừa

Kho bạc Hải Dương trả lại khách hàng 18 món tiền thừa


(TBTCO) – Trong năm 2019 vừa qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Hải Dương đã trả lại khách hàng 18 món tiền nộp thừa với tổng giá trị trên 23,5 triệu đồng.


Ông Vũ Đức Trọng – Giám đốc KBNN Hải Dương cho biết, đơn vị luôn quan tâm, coi trọng việc đảm bảo an toàn tiền, tài sản của Nhà nước giao cho KBNN quản lý. Theo đó, ngoài việc thường xuyên tuyên truyền giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần liêm khiết trung thực của cán bộ công chức.
Ngoài ra, trong năm 2019, KBNN Hải Dương đã thực hiện kiểm tra 11 cuộc tại các đơn vị KBNN huyện và tại Văn phòng về công tác an toàn kho quỹ. Kết quả kiểm tra cho thấy, 100% các đơn vị KBNN đều đảm bảo tuyệt đối an toàn kho quỹ.
Theo ông Trọng, bằng việc quan tâm này nên trong năm 2019 vừa qua, KBNN Hải Dương đã thực hiện thu 1.614 tỷ đồng tiền mặt, bằng 72% so với cùng kỳ, trong đó thu từ khách hàng 434 tỷ đồng, bằng 63% so với cùng kỳ.
Đồng thời, đơn vị cũng thực hiện chi 1.162 tỷ đồng tiền mặt, bằng 72% so với cùng kỳ, trong đó chi cho khách hàng là 1.094 tỷ đồng, bằng 71% so với cùng kỳ, nộp ngân hàng 67 tỷ đồng. Tất cả các khoản thu, chi này đều được chi trả đảm bảo tuyệt đối an toàn.
Trong quá trình thu, chi ngân sách bằng tiền mặt, đội ngũ cán bộ kiểm ngân và kho quỹ đã phát hiện ra 18 món tiền nộp thừa với tổng giá trị trên 23,5 triệu đồng và đã tiến hành hoàn trả lại cho khách hàng.
Trong năm 2019, KBNN Hải Dương được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc./.


Hạnh Thảo

Chuyên mục: THỜI SỰ


Viết bình luận