Hơn 10 nghìn xe hàng chôn chân tại cửa khẩu biên giới phía Bắc, Lạng Sơn tiếp tục cảnh báo “đỏ”

Hơn 10 nghìn xe hàng chôn chân tại cửa khẩu biên giới phía Bắc, Lạng Sơn tiếp tục cảnh báo “đỏ”

Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, số phương tiện chở hàng ùn lại khu vực cửa khẩu biên giới phía Bắc liên tục tăng cao và đã vượt mốc 10.000 xe, riêng tỉnh Lạng Sơn đã chiếm tới hơn 50%.

BizLIVE –
Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, số phương tiện chở hàng ùn lại khu vực cửa khẩu biên giới phía Bắc liên tục tăng cao và đã vượt mốc 10.000 xe, riêng tỉnh Lạng Sơn đã chiếm tới hơn 50%.
0:00 / 0:00
0:00

Như BizLIVE đã đề cập trong nhiều bản tin, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, trước chính sách “Zero COVID” của Trung Quốc, số xe hàng ùn ứ chờ xuất khẩu ở các tỉnh biên giới phía Bắc của Việt Nam liên tục tăng nhanh, dù các cơ quan chức năng đã dùng nhiều biện pháp để giảm tải.

Trong đó, Lạng Sơn là điểm nóng nhất của tình trạng ùn tắc hàng hóa chờ thông quan, xuất khẩu sang Trung Quốc.

Ngày 12/2, trước tình trạng gần 1.700 phương tiện đang ùn ứ tại các cửa khẩu, trong đó 85% là xe chở hàng nông sản – trái cây tươi, Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn đã phải ra văn bản gửi sở công thương 63 tỉnh thành về việc tạm thờidừng tiếp nhận phương tiện chở mặt hàng hoa quả tươi xuất khẩu sang Trung Quốc qua cửa khẩu đường bộ của tỉnh Lạng Sơn từ ngày 16/2cho đến hết ngày 25/2.

Trước diễn biến số lượng xe tồn vẫn tiếp tục tăng dù đã phải áp dụng hạn chế tiếp nhận xe chở hàng hoa quả tươi lên biên giới, từ ngày 21/02, tỉnh Lạng Sơn đã yêu cầu bắt buộc tất cả doanh nghiệp xuất nhập khẩu, đại lý hải quan phải khai báo thông tin trực tuyến trên nền tảng cửa khẩu số trước khi phương tiện đến cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và cửa khẩu phụ Tân Thanh…

Sau đó, tới ngày 24/2 – một ngày trước thời điểm tạm dừng tiếp nhận hết hiệu lực, Sở Công thương tỉnh Lạng Sơn đã phải tiếp tục ra thông báo kéo dài thời hạn tạm thời dừng tiếp nhận phương tiện chở mặt hàng hoa quả tươi lên cửa khẩu đường bộ của tỉnh để xuất khẩu sang Trung Quốc đến hết ngày 5/3/2022.

Tuy nhiên, trước những biện pháp quyết liệt trên, ghi nhận của BizLIVE về lượng xe hàng tồn tại các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn vào tối 26/02 lên tới gần 5.400 xe. Trong đó, riêng số xe tồn tại 4 cửa khẩu trọng điểm của tỉnh (Cốc Nam, Hữu Nghị, Tân Thanh và Ga Đồng Đăng) là 4.442 xe.

Đây là dữ liệu được cập nhật theo thời gian thực từ Ứng dụng cảnh báo chống ùn tắc (hàng hóa ở cửa khẩu) trên Cổng thông tin một cửa quốc gia.

Hơn 10 nghìn xe hàng chôn chân tại cửa khẩu biên giới phía Bắc, Lạng Sơn tiếp tục cảnh báo "đỏ" ảnh 1

Lượng phương tiện tồn đọng tại các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn tới tối 26/02. Nguồn:

https://vnsw.gov.vn/

CÁC CỬA KHẨU LẠNG SƠN CHIẾM HƠN 1/2 LƯỢNG XE TỒN TẠI BIÊN GIỚI PHÍA BẮC

Cũng theo dữ liệu BizLIVE tổng hợp cập nhật từ Cổng thông tin một cửa quốc gia, tổng lượng phương tiện đang nằm chờ ở các cửa khẩu biên giới phía Bắc đã lên đến hơn 10.100 xe, tăng hơn 2.000 xe so với thời điểm cách đây 1 tuần.

Hơn 10 nghìn xe hàng chôn chân tại cửa khẩu biên giới phía Bắc, Lạng Sơn tiếp tục cảnh báo "đỏ" ảnh 2

Lạng Sơn đang là “vùng đỏ” duy nhất về ùn tắc.

Trong 7 tỉnh biên giới phía Bắc, 3 tỉnh có số lượng phương tiện tồn đọng nhiều nhất lần lượt là Lạng Sơn, Lào Cai và Quảng Ninh. Cụ thể, tổng lượng xe tồn lại tại các cửa khẩu của 3 địa phương này là 9.658 xe, chiếm đến hơn 95% lượng xe tồn tại các tỉnh biên giới.

Về “điểm nóng” Lạng Sơn, như đã đề cập, lượng phương tiện đang tồn lại tại 10 cửa khẩu của tỉnh này là 5.366 xe, chiếm khoảng 53% lượng xe tồn tại toàn bộ khu vực cửa khẩu biên giới phía Bắc, gấp hơn 2 lần lượng phương tiện tồn tại Lào Cai (2.334) hay Quảng Ninh (1.958).

Tại Lạng Sơn, có tới 3 cửa khẩu thuộc vùng cam (lưu lượng hơn 1.000 phương tiện) gồm: Cốc Nam (1.590), ga Đồng Đăng (1.497), Hữu Nghị (1.355). Ngoài ra, một “vùng vàng” là cửa khẩu Tân Thanh cũng có tới 862 xe, không còn cách quá xa ngưỡng “cam”.

Trong khi đó, tại Lào Cai, địa phương có lượng xe tồn lớn thứ 2 cũng có tới hai cửa khẩu đang ở ngưỡng “cam” là Ga Lào Cai (1.124 xe) và Cửa khẩu Lào Cai (1.052 xe). Hai cửa khẩu này chiếm tới hơn 93% số lượng phương tiện tồn tại tỉnh.

Với Quảng Ninh, tỉnh có lượng xe tồn lớn thứ 3. Trong đó, ICD Thành Đạt là vùng cam duy nhất với 1.381 xe tồn, chiếm hơn 70% lượng xe tồn của tỉnh.

THIẾT LẬP “VÙNG XANH CHUNG”, HƯỚNG TỚI GIA TĂNG XUẤT KHẨU CHÍNH NGẠCH

Ở diễn biến liên quan, trước tình trạng ùn tắc hàng hóa ngày càng phức tạp ở khu vực cửa khẩu biên giới phía Bắc, chiều 25/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các bộ, địa phương liên quan về tình hình xử lý.

Tại cuộc họp này, Thứ trưởng Công Thương Trần Quốc Khánh đề xuất giải pháp trước mắt là UBND các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh, Cao Bằng và Lào Cai bố trí bãi tập kết phương tiện gần cửa khẩu, sau đó hợp tác với phía Trung Quốc để tiến hành khử khuẩn cho hàng hóa và phương tiện cũng như lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho lái xe (trong trường hợp cần thiết) tại các bãi này.

“Các phương tiện và lái xe đã được 2 bên xác nhận âm tính có thể đi thẳng qua biên giới để vào bãi sang tải, không phải qua khử khuẩn hoặc xét nghiệm lần 2 nữa”, ông Khánh nói.

Trong khi đó, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho rằng những chính sách triển khai thời gian qua của các đơn vị, địa phương là kịp thời, nhưng chưa thực sự căn cơ, chưa giải quyết tận gốc của vấn đề, chưa khắc phục triệt để tình trạng ùn tắc hàng hoá, trong đó đa số là nông sản, tại các khu vực cửa khẩu.

Kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng bày tỏ nhất trí với đề xuất của Bộ Công Thương và các bộ, ngành, địa phương về yêu cầu UBND các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh, Cao Bằng và Lào Cai “khẩn trương huy động lực lượng tại chỗ, phối hợp với các cơ quan hữu quan của Trung Quốc để thiết lập mô hình “vùng xanh chung của hai nước”.

Về dài hạn, Phó Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các bộ: Tư Pháp, Quốc phòng, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các địa phương khẩn trương thành lập tổ nghiên cứu chính sách, trong vòng 15 ngày trình Chính phủ, Thủ tướng các cơ chế, chính sách quy định rõ về tiêu chuẩn, quy chuẩn, chất lượng hàng hoá đủ điều kiện xuất khẩu tiểu ngạch để thống nhất thực hiện.

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị liên quan đề xuất các cơ chế, chính sách khuyến khích chuyển đổi sang xuất khẩu chính ngạch đối với các mặt hàng nông sản hiện đang chủ yếu xuất khẩu tiểu ngạch sang Trung Quốc.

Theo ông Trần Thanh Hải, Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), toàn tuyến biên giới với Trung quốc hiện nay có 76 cửa khẩu; trong đó, có 7 cửa khẩu quốc tế, 6 cửa khẩu quốc gia, còn lại là các cửa khẩu phụ, lối mở.

Bên cạnh xuất khẩu chính ngạch, tức là xuất khẩu qua cửa khẩu quốc tế và quốc gia, được tiến hành khi các doanh nghiệp đã có hợp đồng giữa người bán Việt Nam và người mua Trung Quốc rõ ràng, quy định những điều khoản chặt chẽ thì còn hình thức khác là xuất khẩu tiểu ngạch.

Xuất khẩu tiểu ngạch là hình thức hàng hoá được đưa qua các cửa khẩu phụ, lối mở mà thông thường không có hợp đồng định trước. Thương lái chỉ đưa hàng qua bên kia biên giới và nếu gặp được người mua thì sẽ giao hàng ở đó.

Do đặc điểm như vậy nên khi đến vụ thu hoạch nông sản, đặc biệt như thanh long, dưa hấu, các xe hàng nông sản dồn lên cửa khẩu rất nhiều, có ngày lên đến 800-1.000 xe/cửa khẩu, gây nên tình trạng ùn tắc.

Tuấn Việt

Chuyên mục: THỜI SỰ


ĐỐI TÁC