Hoàn thành xuất gạo hỗ trợ học sinh tỉnh Lạng Sơn và Bắc Giang

Hoàn thành xuất gạo hỗ trợ học sinh tỉnh Lạng Sơn và Bắc Giang


(TBTCO) – Ông Nguyễn Quốc Hải – Cục trưởng Cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) khu vực Hà Bắc cho biết, đơn vị đã hoàn thành việc xuất cấp gạo dự trữ quốc gia (DTQG) hỗ trợ học sinh 2 tỉnh Lạng Sơn và Bắc Giang học kỳ II năm học 2018 – 2019.


Trong học kỳ II năm học 2018 – 2019, Cục DTNN khu vực Hà Bắc được giao xuất cấp 2.428 tấn gạo từ nguồn DTQG cho học sinh tại tỉnh Lạng Sơn và Bắc Giang.
Thực hiện nhiệm vụ này, Cục DTNN khu vực Hà Bắc đã thành lập một tổ kiểm tra, giám sát công tác giao nhận hàng gồm: Tổ trưởng là phó cục trưởng và các cán bộ chủ chốt của các phòng: Kỹ thuật bảo quản; Kế hoạch & Quản lý hàng dự trữ; Thanh tra thuộc cục để điều hành, kết nối hai đầu, đồng thời trực tiếp giám sát toàn bộ quá trình giao nhận; trong đó hai yếu tố quan trọng nhất là về chất lượng và số lượng hàng hóa.
Nhờ chuẩn bị kỹ lưỡng cùng sự nỗ lực và quyết tâm của toàn thể cán bộ công chức trong đơn vị, Cục DTNN khu vực Hà Bắc đã hoàn thành bàn giao gạo đến các đơn vị thụ hưởng tại các địa phương đảm bảo an toàn, đủ về số lượng, đúng về chất lượng.
Ông Hải cho biết, việc cấp phát gạo cho học sinh vùng khó khăn của 2 tỉnh Lạng Sơn và Bắc Giang là nhiệm vụ thường niên của đơn vị. Tuy nhiên, để gạo dự trữ kịp thời đến được với các Cục DTNN khu vực Hà Bắc luôn xác định cần phải phối hợp với chính quyền địa phương để khẩn trương chuyển gạo về địa phương, đảm bảo quá trình giao nhận đạt kết quả tốt nhất, đặc biệt là về chất lượng hàng hóa.
Trước đó, như TBTCVN đã đưa tin, trong học kỳ I năm học 2018 – 2019, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục DTNN, Cục DTNN khu vực Hà Bắc đã thực hiện xuất trên 3.054,8 tấn gạo để hỗ trợ học sinh ở các xã, thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn 2 tỉnh Lạng Sơn và Bắc Giang./.


Tin và ảnh: Vân Hà

Chuyên mục: THỜI SỰ


Viết bình luận

<