Hãng bay giảm phụ phí, giá vé vẫn tăng

Hãng bay giảm phụ phí, giá vé vẫn tăng


Vietnam Airlines vừa công bố bỏ toàn bộ các khoản phụ thu dịch vụ xuất vé cho hành khách, nhưng lại triển khai thu phụ thu quản trị hệ thống.

Theo đại diện của hãng hàng không quốc gia Việt Nam, doanh nghiệp này sẽ bỏ phụ thu dịch vụ xuất vé trên website kể từ ngày 5/7 do xu hướng mua bán trực tuyến phát triển, và các chứng từ thanh toán trên web cũng đã được Bộ Tài chính chấp nhận hợp lệ.
Mức phụ thu này hiện được hãng áp dụng ở mức 50.000 VNĐ/vé với hành trình nội địa Việt Nam và 7 USD/vé với hành trình từ Việt Nam đi hành trình quốc tế và các hành trình xuất phát từ Anh, Đức, Pháp, Singapore, Malaysia.
Tuy nhiên, hãng sẽ áp dụng thu phụ thu quản trị hệ thống. Với các vé hành trình nội địa ngắn (dưới 850 km) mức phụ thu quản trị hệ thống 80.000 đồng/chặng, còn trên 850km mức phụ thu là 150.000 đồng/chặng. 
Các vé hành trình bay quốc tế được áp dụng mức phụ thu quản trị hệ thống 7 USD/chặng. Các vé hạng thương gia, phổ thông đặc biệt và nhóm giá phổ thông linh hoạt được miễn các khoản phụ thu quản trị hệ thống này.
Như vậy, cấu thành giá vé sẽ tăng lên từ 30.000-100.000 đồng/vé với những hành trình nội địa Việt Nam và giữ nguyên với các hành trình quốc tế sau đợt điều chỉnh phụ phí này của Vietnam Airlines.
Trước đó, Vietjet Air và Jetstar Pacific cũng đã điều chỉnh tăng phí quản trị hệ thống. Vietjet Air nâng phí này từ mức 140.000 đồng/vé lên 210.000 đồng/vé (tăng 70/000 đồng) từ ngày 1/6. Các chặng quốc tế có mức phí tăng tuỳ theo từng chặng phù hợp với thực tế khai thác của hãng.
Jetstar Pacific cũng điều chỉnh mức phí này lên 210.000 đồng (chưa bao gồm VAT), tăng 70.000 đồng so với trước đó. Mức phí mới được hãng áp dụng từ ngày 4/6.

Theo Zing news

Chuyên mục: THỜI SỰ


Viết bình luận

<