Đơn xin nghỉ của Thứ trưởng Thoa gửi đúng 1 ngày sau cuộc họp của Uỷ ban Kiểm tra trung ương

Đơn xin nghỉ của Thứ trưởng Thoa gửi đúng 1 ngày sau cuộc họp của Uỷ ban Kiểm tra trung ương


Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa có đơn xin nghỉ công tác vì lý do cá nhân gửi đến lãnh đạo Bộ Công Thương ngày 28/7, đúng một ngày sau khi phiên họp thứ 16 của Uỷ ban Kiểm tra trung ương diễn ra trong đó có xem xét việc kỷ luật Thứ trưởng Thoa.

Tin từ Bộ Công Thương sáng 2/8 cho biết, ngày 28/7/2017, bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công Thương đã có đơn xin nghỉ công tác vì lý do cá nhân gửi đến Lãnh đạo Bộ Công Thương.

Bộ Công Thương cho biết, theo các quy định hiện hành, việc giải quyết đơn xin nghỉ việc của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định sau khi có ý kiến của Ban Bí thư và các cơ quan có liên quan.

“Bộ Công Thương đã có văn bản báo cáo các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết đơn của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa. Sau khi nhận được chỉ đạo của các cơ quan có thẩm quyền, Bộ Công Thương sẽ tổ chức triển khai thực hiện”, văn bản của Bộ Công Thương nêu.

Như vậy, đơn xin nghỉ công tác vì lý do cá nhân của bà Hồ Thị Kim Thoa được gửi sau đúng 1 ngày phiên họp thứ 16 của Uỷ ban Kiểm tra trung ương diễn ra trong 2 ngày từ 25 đến 27/7. 

Trong thời gian này Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tạm thời phụ trách các lĩnh vực quản lý mà bà Thoa được phân công đảm nhiệm ở Bộ.

Trước đó, chiều 31/7, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã có thông tin cụ thể về phiên họp kỳ thứ 16 diễn ra từ 25 đến 27/72017 về nhiều vấn đề, trong đó có việc xem xét kỷ luật Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa.

Cụ thể, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét các vi phạm, khuyết điểm của bà Hồ Thị Kim Thoa trong thời gian giữ các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Bóng đèn Điện Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang (từ 1/2004-5/2010) như đã kết luận tại Kỳ họp thứ 15 của Uỷ ban kiểm tra Trung ương.

Uỷ ban kiểm tra Trung ương nhận thấy những vi phạm, khuyết điểm của bà Hồ Thị Kim Thoa là nghiêm trọng. Theo đó, quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với bà Hồ Thị Kim Thoa. Đồng thời, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét miễn nhiệm các chức vụ hiện nay của bà Hồ Thị Kim Thoa.

Nguyễn Thảo

bình luận

Chuyên mục: THỜI SỰ


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*