Công đoàn Bộ Tài chính sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018

Công đoàn Bộ Tài chính sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018


(TBTCO) – Sáng ngày 13/7/2018, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Công đoàn Bộ Tài chính tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018.


Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Bùi Xuân Ngọc, Phó Vụ trưởng, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ Tài chính trình bày báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018.
Báo cáo nêu rõ, công đoàn Bộ Tài chính đã thực hiện các chế độ, chính sách, chăm lo đời sống và bảo vệ quyền và lợi ích của công đoàn viên và người lao động với những kết quả thiết thực, góp phần động viên các đoàn viên tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó với tổ chức công đoàn và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Công đoàn Bộ và công đoàn các cấp trực thuộc đã tập trung chỉ đạo và tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền giáo dục tới cán bộ, công chức, viên chức, lao động và đoàn viên công đoàn, như: Tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, các chỉ thị, nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban chấp hành Trung ương Đảng; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,…

Hưởng ứng đợt phát động thi đua của Bộ Tài chính tại hội nghị cán bộ, công chức ngày 15/1/2018 với khẩu hiệu hành động là: Tăng cường kỷ cương, đề cao trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tài chính- ngân sách năm 2018, Công đoàn Bộ Tài chính đã tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước tới các cấp công đoàn.
 

Ông Phạm Văn Quân, Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam trong Bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho 2 tập thể và 3 cá nhân.  Ảnh: Đức Minh 

Công đoàn Bộ và các công đoàn trực thuộc chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, thường xuyên chăm lo, giúp đỡ cán bộ, đoàn viên rèn luyện phấn đấu phát triển Đảng. Kết quả 6 tháng đầu năm 2018, Công đoàn Bộ Tài chính đã giới thiệu cho tổ chức Đảng xem xét kết nạp được trên 200 đảng viên mới.   
Các hoạt động xã hội tình nghĩa được duy trì đẩy mạnh; các hoạt động phong trào được công đoàn các cấp đặc biệt quan tâm, nhằm tăng cường sức khỏe cho đoàn viên và tình đoàn kết gắn bó giữa giữa cán bộ, đoàn viên công đoàn các cấp.
Cũng tại hội nghị, đại diện công đoàn các đơn vị đã có những ý kiến đóng góp vào báo cáo phương hướng nhiệm vụ của Công đoàn Bộ Tài chính trong thời gian tới. Đồng thời, nhân dịp này, đại diện công đoàn các đơn vị cũng đã chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn tại đơn vị mình, đưa ra những tâm tư nguyện vọng của công đoàn viên để công đoàn cấp trên có những xem xét, đổi mới và ghi nhận.
Trước những kết quả đạt được, hội nghị đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2018, như tổ chức hội nghị ban chấp hành công đoàn mở rộng lần thứ 3, nhiệm kỳ 2018 -2023; tiếp tục triển khai cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa; thực hiện triển khai công tác tuyên truyền kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7), 73 năm ngày truyền thống ngành Tài chính (28/8)…; tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện năm 2018 và các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” và “uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2018, thăm nuôi Mẹ Việt Nam Anh hùng, trao quà từ thiện tại các trung tâm thương binh; trợ cấp cho các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…
Cũng tại hội nghị, ông Phạm Văn Quân, Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam đã chúc mừng Công đoàn Bộ Tài chính hoàn thành toàn diện các hoạt động công đoàn; đồng thời đề nghị Công đoàn Bộ Tài chính tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương lớn của Đảng, Chính phủ, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là chủ trương chính sách liên quan tới quyền và lợi ích của đoàn viên công đoàn; chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên công đoàn, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để các đoàn viên công đoàn yên tâm công tác, hoàn thành các nhiệm vụ được giao…
Tại hội nghị, Ban chấp hành Công đoàn Bộ Tài chính đã tổ chức lễ khen thưởng cho các tổ chức, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2017. Công đoàn Thời báo Tài chính Việt Nam cũng được vinh danh tại hội nghị.
 

Ông Bùi Xuân Ngọc, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ Tài chính (bên phải) trao Cờ thi đua của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho đại diện Công đoàn cơ sở Tổng cục Thuế.  

 

 Ông Phạm Đức Thắng, quyền Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Tài chính trao Bằng khen của Công đoàn Việt chức Việt Nam cho các tập thể và cá nhân.

 

Bà Ngô Thị Nhung – Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài chính trao Giấy khen cho các tập thể (trong đó có Công đoàn TBTCVN) vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2017.


Đức Minh

bình luận

Chuyên mục: THỜI SỰ


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*