BizDAILY : Ông Đoàn Ngọc Hải vẫn kiên quyết xin từ chức

<span class='bizdaily'>BizDAILY</span> : Ông Đoàn Ngọc Hải vẫn kiên quyết xin từ chức


Thành ủy, UBND TP.HCM đã gặp gỡ, lắng nghe tâm tư nguyện vọng và động viên ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 tiếp tục công tác nhưng ông Hải kiên quyết xin từ chức.

Sáng mai (ngày 24/1), TAND TP. Hà Nội sẽ mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Công ty cổ phần bất động sản Điện lực Dầu khí Việt Nam (PVP Land). Bị cáo Trịnh Xuân Thanh (52 tuổi, cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam-PVC) tiếp tục hầu toà trong vụ án này với tội danh bị truy tố là tham ô tài sản. 
Cùng hầu toà với Trịnh Xuân Thanh có 7 đồng phạm khác gồm: Đào Duy Phong (60 tuổi, cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị PVP Land), Nguyễn Ngọc Sinh (46 tuổi, cựu Tổng Giám đốc PVP Land), Đinh Mạnh Thắng (56 tuổi, cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại Dầu khí Sông Đà), Thái Kiều Hương (45 tuổi, cựu Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Vietsan),… (Xem thêm)
Sáng 23/1, nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết Thành ủy TP.HCM đã gặp ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng và cả những bức xúc (nếu có) trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng thời động viên ông Hải rút đơn, tiếp tục công tác nhưng ông Hải vẫn kiên quyết xin từ chức.
“Chúng tôi đã đề nghị ông Hải suy nghĩ kỹ và sắp tới sẽ tiếp tục gặp một lần nữa. UBND TP.HCM cũng đã gặp ông Hải rồi. Nếu ông Hải vẫn kiên quyết thì Ban Thường vụ Thành uỷ và UBND TP.HCM sẽ xem xét, xử lý theo quy định”, nguồn tin của Tiền Phong cho biết. (Xem thêm)
Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 64/2017 về việc sửa đổi, bổ sung Thông tư 15/2014 trong quy định về đăng ký xe. Theo đó với ôtô, xe máy biển xanh; xe biển số ký hiệu 80 nền màu trắng, chữ và số màu đen, khi có quyết định điều chuyển, bán, tặng, cho thì trước khi bàn giao xe phải thu hồi, nộp lại đăng ký, biển số cho cơ quan đăng ký xe.
Thông tư 64/2017 đã bỏ nội dung của điều 5 Thông tư 15/2014 về việc “người bán, tặng xe phải thông báo bằng văn bản đến cơ quan đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký xe đó để theo dõi” và nội dung “chủ xe không thông báo thì tiếp tục phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về chiếc xe đó đến khi tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe”. (Xem thêm)
Cạnh toà nhà nhà Keangnam, tòa tháp Vicem Tower cao 31 tầng, Trung tâm điều hành và Giao dịch Xi măng Việt Nam (Vicem Tower) có chức năng làm trụ sở làm việc, văn phòng cho thuê và kinh doanh thương mại, mấy năm nay nằm im lìm sau khi đã được xây dựng hoàn thiện phần thô.
Khởi công năm 2011, dự kiến hoàn thành năm 2014 nhưng đến nay, Vicem Tower mới chỉ xây xong phần thô. Dự án được xây dựng trên diện tích 8.476m2 và có tổng vốn đầu tư lên đến 2.000 tỷ đồng. Theo thiết kế, dự án có 31 tầng nổi, 4 tầng hầm, diện tích sàn xây dựng khoảng 80.000m2, đáp ứng 200 chỗ đỗ xe ô tô ngầm. (Xem thêm)
Chiều 22/1, thị sát hiện trường vụ sập cầu Long Kiển (huyện Nhà Bè), Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu Sở Giao thông Vận tải (GTVT) đốc thúc sửa cầu trong 10 ngày để đảm bảo lưu thông khi Tết Nguyên đán đang cận kề.
Ông Tuyến cũng chỉ đạo cơ quan điều tra huyện Nhà Bè xử lý nghiêm trường hợp vi phạm làm sập cầu, nhằm răn đe các trường hợp khác.
“Có nhiều cầu từ thời Pháp đã được gia cố nhưng thực tế vẫn rất yếu, thành phố đã có kế hoạch phân bổ kinh phí để xây cầu mới. Nhưng ngân sách khó khăn, phải có thời gian triển khai dự án nên chúng ta phải chấp nhận những cầu cũ như thế này”, ông Tuyến nói. (Xem thêm)
Tổng hợp mức thưởng Tết Nguyên đán 2018 tại nhiều tỉnh, thành phố đã công bố đến thời điểm này cho thấy, giá trị tuyệt đối cao hơn năm 2017 nhưng “đỉnh” vẫn kém năm ngoái. Tại TP.HCM, thưởng tết dương lịch cao nhất là 1,5 tỷ đồng thuộc về 1 ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài; trong khi đó, thưởng Tết Nguyên đán cao nhất thuộc về 1 doanh nghiệp (DN) trong nước, mức 855 triệu đồng. Thưởng Tết Nguyên đán bình quân của khối DN trong nước tại TP.HCM là 8,3 triệu đồng/người, tăng 10,89% so với năm 2017.
Thưởng Tết âm lịch cao thứ 2 thuộc về 1 DN tư nhân tại Cần Thơ với 466 triệu đồng. Cũng tại Cần Thơ, mức thưởng thấp nhất là 200.000 đồng/người. (Xem thêm)

Nguyễn Nga

bình luận

Chuyên mục: THỜI SỰ


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*