BizDAILY : Hé lộ danh tính chủ nhà thầu xây lắp dự án 72 tỷ đội vốn thành 2.600 tỷ đồng

<span class='bizdaily'>BizDAILY</span> : Hé lộ danh tính chủ nhà thầu xây lắp dự án 72 tỷ đội vốn thành 2.600 tỷ đồng


Dự án nạo vét, kè đá 2 bờ sông Sào Khê do UBND tỉnh Ninh Bình làm chủ đầu tư và doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường trúng thầu xây lắp với vốn đầu tư ban đầu 72 tỷ đồng.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói thẳng như vậy khi góp ý vào dự thảo Luật Phòng chống tham nhũng (sửa đổi) vừa trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 5.
Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, luật mới này có quy định đánh thuế 45% giá trị tài sản không rõ nguồn gốc hay mở rộng đối tượng kê khai thì vẫn không khác gì luật cũ nếu không có cơ quan kiểm soát được kê khai. (Xem thêm)
Ở Việt Nam, có 2 đại gia nổi tiếng thay vì chi tiền vào các dự án bất động sản để bán nhà đất thu lời, lại đổ hàng nghìn tỷ để xây dựng các khu du lịch tâm linh. Một người xây lạc cảnh tại Đại Nam là ông Huỳnh Uy Dũng và người còn lại là ông Nguyễn Văn Trường, đại gia xây chùa Bái Đính tại Ninh Bình.
Ông Nguyễn Văn Trường cũng chính là Tổng giám đốc Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường, đơn vị trúng thầu xây lắp của dự án nạo vét, kè đá 2 bờ sông Sào Khê (dự án Sào Khê) đang gây tranh cãi tại Quốc hội những ngày qua. (Xem thêm)
Sáng 1/6, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1 – dẫn đầu đoàn liên ngành gồm cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC), trật tự đô thị… kiểm tra công tác PCCC tại nhiều cơ sở kinh doanh, chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn.
Tại nhà hàng mỳ Hàn Quốc Udon ở giao lộ Trương Định – Lý Tự Trọng (phường Bến Thành), ông Hải yêu cầu lực lượng chức năng lập biên bản phạt 70 triệu đồng vì bảng quảng cáo bít bùng hai mặt tiền của cửa hàng. Ông sau đó cho nhân viên Công ích quận 1 dựng giàn giáo cưỡng chế tháo dỡ các hạng mục sai phạm. (Xem thêm)
Năm 2008, nhà máy xơ sợi Đình Vũ Hải Phòng (PVTex) của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam được phê duyệt đầu tư với số vốn lên đến gần 325 triệu USD (khoảng 7.000 tỷ đồng). Vũ Đình Duy được giao trọng trách là Tổng giám đốc từ tháng 7/2009.
Dưới thời Vũ Đình Duy, nhà máy liên tục lâm cảnh thua lỗ. Tổng số lỗ tính đến ngày 31/3/2015 đã lên tới 1.732 tỷ đồng, nhà máy 7.000 tỷ nằm chết dí nhiều năm trời. Mới đây nhà máy này hoạt động trở lại nhưng tương lai còn đầy bấp bênh. (Xem thêm)
Theo đại biểu Dương Tấn Quân (Bà Rịa – Vũng Tàu), việc đặt cược thể thao chính là một điểm mới trong dự thảo luật lần này. Điều này nhằm đáp ứng yêu cầu thực tế của một bộ phận người dân, đồng thời tăng cường sự quản lý giám sát chặt chẽ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, hạn chế tác động xấu của loại hình kinh doanh này đối với xã hội và đem lại một khoản thu cho ngân sách nhà nước. “Hiện nay tổ chức đua ngựa, đua chó đã có ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Dương. Vấn đề này chỉ mới được quy định ở nghị định, cho nên việc quy định vấn đề này trong dự thảo luật là cần thiết”, ông Quân nói. (Xem thêm)
Tại cuộc họp chiều 31/5 ở Bộ Giao thông Vận tải, các bộ ngành và chính quyền hai tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn quyết định giữ quan điểm thu phí trên quốc lộ 3 qua Thái Nguyên để cứu nhà đầu tư, đồng thời miễn, giảm tối đa mức phí cho phương tiện và người dân khu vực lân cận.
Ông Phạm Minh Đức, Giám đốc Công ty TNHH BOT Thái Nguyên – Chợ Mới, đề xuất hai phương án hoàn vốn cho dự án. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

bình luận

Chuyên mục: THỜI SỰ


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*