HSBC Việt Nam bổ nhiệm giám đốc toàn quốc khối ngân hàng bán lẻ và quản lý tài sản

HSBC Việt Nam bổ nhiệm giám đốc toàn quốc khối ngân hàng bán lẻ và quản lý tài sản

Ông Phương Tiến Minh trở thành người Việt Nam đầu tiên nắm giữ vị trí Giám đốc Toàn quốc Khối Ngân hàng Bán lẻ và Quản lý Tài sản tại ngân hàng HSBC Việt Nam.

Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) vừa bổ nhiệm ông Phương Tiến Minh vào vị trí Giám đốc Toàn quốc Khối Ngân hàng Bán lẻ và Quản lý Tài sản. Ông Phương Tiến Minh trở thành người Việt Nam đầu tiên nắm giữ vị trí quan trọng này tại ngân hàng.

Với kinh nghiệm làm việc tại nhiều công ty lớn và sự nhiệt tình đổi mới, ông Phương Tiến Minh sẽ dẫn dắt mảng bán lẻ của ngân hàng HSBC Việt Nam tiếp tục phát triển tại một trong những thị trường tiêu dùng đang phát triển nhanh nhất và năng động nhất tại Đông Nam Á.

Ông Phương Tiến Minh cho biết: “Trước hết, tôi rất vinh dự trở thành người Việt Nam đầu tiên đảm nhận vị trí quan trọng này tại ngân hàng HSBC Việt Nam. Chúng tôi luôn xác định Khối Ngân hàng Bán lẻ và Quản lý Tài sản là một mảng kinh doanh góp phần quan trọng vào tăng trưởng của cả ngân hàng. Mục tiêu của chúng tôi là luôn nâng cao dịch vụ với các gói sản phẩm nổi trội hướng tới khách hàng nhằm giúp họ có những trải nghiệm ngân hàng nhanh hơn, dễ dàng hơn và an toàn hơn. Không dậmm chân tại chỗ, chúng tôi đang đầu tư vào tương lai của ngành ngân hàng, chiến lược hóa việc phát triển cơ sở hạ tầng, tìm cách thực hiện các giải pháp sáng tạo hơn… để đẩy mạnh mảng kinh doanh này hơn nữa, giúp ngân hàng và khách hàng của mình cùng phát triển”.

Sau khi tốt nghiệp và làm việc một thời gian tại Mỹ, năm 2005 ông Phương Tiến Minh trở về Việt Nam và làm việc tại ngân hàng HSBC Việt Nam. Ông Phương Tiến Minh đã nắm giữ các vị trí Giám đốc Quan hệ khách hàng khối Khách hàng Doanh nghiệp; Giám đốc Sản phẩm; và Giám đốc Cấp cao phụ trách Chiến lược và Phát triển Sản phẩm tại mảng Ngân hàng Bán lẻ và Quản trị Tài sản của HSBC Việt Nam. Ở vị trí Giám đốc Cấp cao phụ trách Chiến lược và Phát triển Sản phẩm, ông Phương Tiến Minh đã thúc đẩy sự phát triển của sản phẩm thẻ – sản phẩm chủ đạo của ngân hàng thông qua các chương trình tiếp thị năng động, các sản phẩm sáng tạo và các chương trình gia tăng giá trị cho khách hàng.

Năm 2015, khám phá những thách thức mới, ông Phương Tiến Minh đã chuyển sang làm việc tại một ngân hàng Việt Nam, nắm giữ các vị trí quan trọng như Phó Giám đốc khối Ngân hàng Bán lẻ, Giám đốc phụ trách Chiến lược và Phát triển Sản phẩm và Giám đốc Marketing khối Ngân hàng Bán lẻ. Sau đó ông Phương Tiến Minh làm việc tại một công ty bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam với vai trò Phó Tổng Giám đốc Marketing vào năm 2016, trước khi nắm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc Quản lý các kênh phân phối.

Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam Phạm Hồng Hải chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng được chào đón ông Phương Tiến Minh quay về ngân hàng HSBC Việt Nam. Đây là giai đoạn đầy hào hứng đối với ngành ngân hàng Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ nói chung và cho mảng ngân hàng bán lẻ và quản lý tài sản đang thể hiện rất nhiều tiềm năng nói riêng. Nhờ những kinh nghiệm làm việc đa dạng trong một số ngành, ông Phương Tiến Minh có hiểu biết sâu rộng và kiến thức chuyên môn linh hoạt về thị trường. Chúng tôi biết ông Phương Tiến Minh sẽ lãnh đạo khối Ngân hàng Bán lẻ và Quản lý Tài sản thành công, nắm bắt các cơ hội phát triển thông qua đem lại những trải nghiệm khách hàng tuyệt vời trên nhiều kênh, đặc biệt là kỹ thuật số. Điều này sẽ giúp HSBC Việt Nam trở nên khác biệt.

Là một người Việt Nam cùng tham gia công tác điều hành tại ngân hàng HSBC Việt Nam, tôi rất tự hào khi thấy ông Phương Tiến Minh đảm nhận vai trò lãnh đạo này. Ông Phương Tiến Minh sẽ là nguồn cảm hứng cho các đồng nghiệp khác. Trong nhiều năm qua, Tập đoàn HSBC đã có cam kết mạnh mẽ nhằm tạo ra một hệ thống phát triển nhân sự bền vững, và nuôi dưỡng những tài năng địa phương để có thể đảm nhận vai trò cao cấp. Chúng tôi cho rằng việc bổ nhiệm ông Phương Tiến Minh sẽ là một sự kiện quan trọng đối với tất cả những ai đã nỗ lực để đưa HSBC Việt Nam trở thành ngân hàng nước ngoài tốt nhất tại Việt Nam”.

Chuyên mục: NGÂN HÀNG


Viết bình luận

<