VRE được V.N.M ETF “đặc cách” thêm vào danh mục khi chưa đủ 6 tháng niêm yết

VRE được V.N.M ETF “đặc cách” thêm vào danh mục khi chưa đủ 6 tháng niêm yết


VRE sẽ chiếm tỷ trọng 5% trong danh mục V.N.M ETF, tương ứng sẽ được quỹ mua vào 21,17 triệu USD (khoảng 10,5 triệu cổ phiếu).

MV Index Solutions vừa công bố kết quả review định kỳ lần đầu tiên trong năm 2018 của chỉ số MVIS Vietnam Index – chỉ số cơ sở của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF).

 

Không ngoài dự đoán của các CTCK trong nước, Vincom Retail (VRE) là cổ phiếu duy nhất được V.N.M ETF thêm mới vào danh mục trong kỳ cơ cấu này. VRE sẽ chiếm tỷ trọng 5% trong danh mục V.N.M ETF, tương ứng sẽ được quỹ mua vào 21,17 triệu USD (khoảng 10,5 triệu cổ phiếu).

Như vậy, mặc dù mới chỉ lên sàn được 4 tháng nhưng VRE đã được V.N.M ETF “đặc cách” cho vào danh mục (quy định tối thiểu 6 tháng niêm yết). Trong quá khứ, Novaland (NVL) cũng từng được V.N.M ETF cho vào danh mục khi chưa đủ điều kiện niêm yết tối thiểu 6 tháng.

Tuần trước, VRE cũng đã được FTSE Vietnam ETF thêm vào danh mục trong kỳ cơ cấu đầu tiên của năm 2018.

Sau đợt cơ cấu danh mục này, số lượng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục V.N.M ETF sẽ tăng lên con số 19 với tỷ trọng 75,32%. Hiện tại, tổng tài sản V.N.M ETF đạt 423,43 triệu USD.

Dự kiến danh mục:

 

Không ngoài dự báo, Vincom Retail (VRE) được V.N.M ETF “đặc cách” thêm vào danh mục khi chưa đủ 6 tháng niêm yết - Ảnh 1.

Chi tiết mua/bán:

Không ngoài dự báo, Vincom Retail (VRE) được V.N.M ETF “đặc cách” thêm vào danh mục khi chưa đủ 6 tháng niêm yết - Ảnh 2.

Minh Anh

bình luận

Chuyên mục: CHỨNG KHOÁN
Từ khoá: V.N.M ETF, Vincom Retail, vre


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*