Nhận định chứng khoán 6/7: Cảnh giác khi tiền vào cổ phiếu đầu cơ

Nhận định chứng khoán 6/7: Cảnh giác khi tiền vào cổ phiếu đầu cơ


Thị trường đang khá phức tạp khi dòng tiền không cải thiện và nhà đầu buộc phải chuyển sang “kiếm ăn” ở những cổ phiếu đầu cơ. Cho đến lúc này xác suất của kịch bản điều chỉnh và kịch bản tích lũy vẫn đang là 50-50. Ngay cả khi VN-Index chinh phục được ngưỡng 790 các phiên tới thì những lo ngại này vẫn được duy trì.

Rủi ro vẫn khá cao (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt – BVSC)
Lực cầu được duy trì, xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu vẫn đang giúp giữ nhịp cho chỉ số VN-Index. Tuy nhiên, BVSC vẫn duy trì quan điểm rủi ro điều chỉnh ngắn hạn của chỉ số vẫn đang ở mức khá cao. Do vậy, nhà đầu tư nên tránh hoạt động giải ngân mới, có thể tranh thủ các phiên thị trường tăng/giảm điểm để tái cơ cấu danh mục đầu tư. Tuy vậy, tỷ trọng cho danh mục ngắn hạn chỉ nên giới hạn ở mức trung bình. 
Tiếp tục tăng (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB – MBS)
Dòng tiền chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu trụ cột đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán giúp thị trường tăng điểm trở lại, các chỉ số tiệm cận các ngưỡng kháng cự 780 điểm với VN-Index và 102 điểm với HNX-Index. Trong phiên tới, các chỉ số có thể tiếp tục tăng điểm để kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự nêu trên. MBS khuyến nghị nhà đầu tư đã cơ cấu danh mục hợp lý tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng 70% danh mục, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có hành động phù hợp.
Rủi ro vẫn hiện hữu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
VN-Index mặc dù tăng điểm nhưng những dấu hiệu về rủi ro xu hướng quan trọng vẫn chưa hoàn toàn được loại trừ. Do đó, FPTS vẫn bảo lưu quan điểm nhà đầu tư lướt sóng nên tạm dừng các hoạt động giải ngân, tránh mua đuổi trong giai đoạn này và tranh thủ đà tăng còn lại để thực hiện chốt lời các cổ phiếu đã có lãi. Với các nhà đầu tư trung – dài hạn thì chiến lược nắm giữ cổ phiếu vẫn có thể thực hiện, và việc tập trung danh mục vào các cổ phiếu cơ bản đang tích lũy sẽ mang lại lợi thế trong bối cảnh kỳ báo cáo kinh doanh quý II đang đến gần.
Thị trường vận động khá phức tạp (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)
Sự phân hóa vẫn đang diễn ra ở hầu hết các nhóm ngành thị trường, chỉ số thị trường tăng và thanh khoản không cải thiện cũng khiến các chỉ báo kỹ thuật đang có xu hướng thoát khỏi vùng quá mua. Thị trường đang bước vào vùng vận động khá phức tạp khi các phiên tăng giảm điểm đan xen nhau dưới ngưỡng kháng cự ngắn han 780 điểm. trong các phiên giao dịch tới đây, nhà đầu tư quan sát sự cải thiện của dòng tiền thị trường và đề phòng rủi ro đảo chiều thị trường chung, tại các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 770 điểm hoặc thấp hơn.
Triển vọng tăng điểm (Tăng) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt – VCSC)
Với quán tính tăng được tạo ra vào cuối phiên hôm nay, nhiều khả năng thị trường sẽ kéo dài đà tăng trong phiên giao dịch ngày mai, theo đó VN-Index sẽ tiến gần hơn với ngưỡng 790 điểm. Trong khi đó, HNX-Index sẽ có nỗ lực kiểm định vùng kháng cự quanh 102 điểm. VCSC lưu ý đây là một vùng kháng cự, nên việc vượt ngưỡng 102 ở một vài thời điểm nhận định không đồng nghĩa với việc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn.
Chuẩn bị cho giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Maritime – MSI)
Dòng tiền đang có dấu hiệu chuyển dịch về nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ cho thấy thị trường chuẩn bị bước vào giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn. Chiến lược Buy and Hold vẫn được coi là tối ưu, nhà đầu tư có thể xem xét chốt lời các cổ phiếu đã tăng giá mạnh. Đối với nhà đầu tư ưa thích mạo hiểm có thể tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu penny có câu chuyện riêng.
Xu hướng tăng vẫn được duy trì (Tăng)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt – VDSC)
Thị trường đồng loạt tăng điểm thể hiện xu hướng tăng vẫn đang được duy trì nhưng nhà đầu tư cũng cần lưu ý khi RSI tiếp tục trở lại ngưỡng quá bán. Nhà đầu tư duy trì danh mục các cổ phiếu đang có xu hướng tăng, thực hiện chiến lược để lợi nhuận tiếp tục gia tăng. 
Phá vỡ ngưỡng kháng cự (Tăng)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)
Trong các phiên tới, KIS kỳ vọng VN-Index sẽ phá vỡ ngưỡng kháng cự 780-785 trong khi đó diễn biến tăng nóng của HNX-Index có thể ẩn chứa khả năng điều chỉnh khi chỉ số này vượt khỏi biên trên dải Bollinger Band. Trong kịch bản tích cực, HNX-Index sẽ kiểm định ngưỡng 102-102,5 và tích lũy quanh vùng này. Các NĐT ưu thích mạo hiểm có thể tham gia lướt sóng ngắn hạn trong những nhịp điều chỉnh trong khi NĐT trung và dài hạn được khuyến nghị giữ vị thế nắm giữ.

bình luận

Chuyên mục: CHỨNG KHOÁN


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*