Nhận định chứng khoán 5/7: Có thể hồi phục

Nhận định chứng khoán 5/7: Có thể hồi phục


Thị trường bị dồn nén nhưng chưa có nhiều dấu hiệu đáng lo ngại. Khá nhiều công ty chứng khoán đã cho rằng thị trường sẽ có nhịp hồi phục.

Tỷ trọng ở mức trung bình (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt – BVSC)
Áp lực chốt lời gia tăng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các mã thuộc ngành ngân hàng đang khiến triển vọng thị trường chung chuyển biến theo hướng tiêu cực, mặc dù dòng tiền vẫn sẽ tìm đến các mã có nền tảng cơ bản tốt và đang giao dịch ở vùng giá thấp. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng ở mức trung bình, hạn chế hoạt động mua mới trong vài phiên tới. 
Đi ngang tích lũy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB – MBS)
Áp lực bán đã gia tăng tại nhóm các cổ phiếu lớn khiến chỉ số VN-Index quay đầu điều chỉnh, trong khi chỉ số HNX-Index biến động trong biên độ hẹp. Trong phiên tới, các chỉ số có thể dao động tích lũy đi ngang trong biên độ 770-780 điểm với VN-Index và 100-101 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị nhà đầu tư đã cơ cấu danh mục hợp lý tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng 70% danh mục, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.
Lo ngại điều chỉnh kỹ thuật (Giảm)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Với những phân tích trên, FPTS cho rằng áp lực chốt lời diện rộng xuất hiện trong phiên hôm nay có khả năng sẽ đưa Vn-Index bước vào hiệu giai đoạn điều chỉnh kỹ thuật. Nhà đầu tư lướt sóng được khuyến nghị tạm thời dừng các hoạt động giải ngân, tránh mua đuổi trong giai đoạn này và tranh thủ đà tăng còn lại để thực hiện chốt lời các cổ phiếu đã có lãi. Với các nhà đầu tư trung – dài hạn thì chiến lược nắm giữ cổ phiếu vẫn có thể thực hiện, và việc tập trung danh mục vào các cổ phiếu cơ bản đang tích lũy sẽ mang lại lợi thế trong bối cảnh kỳ báo cáo kinh doanh quý II đang đến gần.
Tiến sát 780 (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)
Dòng tiền thị trường trong phiên hôm nay chủ yếu tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hoá nhỏ lẻ.  Độ rộng thị trường tiêu cực cho thấy đà giảm xảy ra ở hầu hết các nhóm ngành khác nhau trên thị trường. Biên độ dao động nới rộng với mức chênh lệch giữa điểm cao nhất và thấp nhât là 6.29 điểm. BSC dự kiện thị trường sẽ tiếp tục vận động tích luỹ trong vùng giá 775-780 điểm trong các phiên giao dịch tiếp theo.
Sẽ có phiên hồi phục nhẹ (Tăng)
(Công ty chứng khoán Maritime – MSI)
Dưới góc độ PTKT, trong phiên ngày mai VN-Index sẽ có một phiên hồi phục với sắc xanh nhẹ. Nhà đầu tư với tầm nhìn 3-6 tháng tiếp tục gom mua các cổ phiếu tốt chưa tăng giá nhiều hoặc điều chỉnh sâu. Giao dịch ngắn hạn có thể được xem xét đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng như BID, CTG, STB là những cổ phiếu đang có dòng tiền và giao dịch gần các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn.
Có thể hồi phục vào ngày mai (Tăng)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)
KIS vẫn giữ quan điểm tích cực về thị trường và kì vọng VN-Index có thể phục hồi trở lại vào ngày mai sau khi test ngưỡng hỗ trợ nói trên. Trong giai đoạn này, việc mua mới sẽ khá rủi ro do ngưỡng kháng cự 780-785 khá nhạy cảm và chúng tôi khuyến nghị NĐT tiếp tục vị trí nắm giữ.

bình luận

Chuyên mục: CHỨNG KHOÁN


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*