Nhận định chứng khoán 5/11: Cần giải quyết vấn đề thanh khoản

Nhận định chứng khoán 5/11: Cần giải quyết vấn đề thanh khoản

Thị trường vẫn còn một số quan điểm trái chiều về trạng thái thanh khoản. Do đó, trạng thái của VN-Index sẽ cần sự hiện diện của tiền lớn.

Biến động khó lường (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 940-950 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tại đây có thể xuất hiện áp lực rung lắc mạnh.
Kiểm tra lại 944-946 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Với tâm lý được gỡ bỏ, thị trường sẽ có cơ hội kiểm tra vùng kháng cự ở 944 – 946 điểm, trong khi vùng hỗ trợ ở 830 – 933 điểm.
Vẫn là nhịp hồi phục ngắn (Tăng)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
KLGD vẫn chưa vượt lên đường trung bình 50 ngày nên chưa xác nhận xu hướng tăng ngắn hạn của VN-Index và cung có khả năng trở lại trong những phiên tới. Kháng cự mạnh tiếp theo trên chỉ số VN-Index hiện đang nằm tại vùng 990-1.000 điểm.
Thanh khoản là vấn đề (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Tuy là phiên tăng điểm nhưng thanh khoản không cải thiện nhiều nên vẫn chưa đánh giá tích cực
Tâm lý giao dịch hưng phấn trở lại (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV – BSC) 
Thanh khoản cải thiện và thị trường phản ứng khả quan với bầu cử Mỹ là những tín hiệu tích cực.
Tăng trong phiên chiều (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt – VCSC)
VN30 và VN-Index có thể điều chỉnh trong phiên sáng do áp lực kéo từ MA10. Chỉ số VN30 và VN-Index trong phiên chiều có thể hướng đến 905 điểm và 936 điểm.
Ưu tiên đứng ngoài quan sát (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
VNCSI ưu tiên đứng ngoài quan sát và hạn chế hành động mua.
Ưu tiên quan sát (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS – ART)    
ART cho rằng, VN-Index sẽ tiếp tục tích lũy quanh ngưỡng 940 điểm, trước khi có sự tham gia tích cực hơn của dòng tiền để vượt qua ngưỡng kháng cự này. Nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường và quản trị rủi ro danh mục trong các phiên tới.
Rủi ro giảm nhẹ (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức kháng cự 942 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho thấy rủi ro ngắn hạn tiếp tục có dấu hiệu giảm dần và xu hướng ngắn hạn cũng đang dần tích cực hơn, nhưng dòng tiền có thể sẽ tiếp tục tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 
Chuyên mục: CHỨNG KHOÁN


Viết bình luận