Nhận định chứng khoán 28/5: Cả thị trường nhìn về ngưỡng MA200

Nhận định chứng khoán 28/5: Cả thị trường nhìn về ngưỡng MA200


Ngưỡng MA200 đang là mốc quan trọng để VN-Index test lại trong các phiên tới. Các quan điểm được các công ty chứng khoán đưa ra tiếp tục thận trọng và nhà đầu tư có lẽ sẽ vẫn chưa vội giải ngân.

Xu hướng giảm vẫn chưa kết thúc (Giảm)
(Công ty chứng khoán Artex – ART)    
Lực bán cuối phiên tăng mạnh khiến thị trưởng đóng cửa ở mức điểm thấp nhất phiên. Cây nến đỏ không có thân dưới cho thấy tâm lý nhà đầu tư tỏ ra khá tiêu cực vào cuối phiên và hoạt động bán diễn ra khá dứt khoát. Phiên hồi phục kỹ thuật sẽ sớm xuất hiện nhưng ART cho rằng xu hướng giảm vẫn chưa kết thúc. Nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên giữ tiền mặt trong giai đoạn này, tăng cường hoạt động quản trị rủi ro danh mục.  
Xu hướng điều chỉnh khả năng sẽ tiếp tục (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt – BVSC)
Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp, cùng với động thái bán ròng liên tiếp của khối ngoại hiện đang là tín hiệu khá tiêu cực với diễn biến của thị trường chung. Dòng tiền bắt đáy hoạt động nhìn chung còn khá yếu, trong khi áp lực bán ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn ở mức cao khiến xu hướng điều chỉnh của thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục trong ngắn hạn. 
Phải test lại ngưỡng MA200 (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB – MBS)
Về mặt kỹ thuật thì VN-I1ndex đã về mức thấp nhất của năm 2018 và hôm nay chỉ số này cũng mất ngưỡng MA200, như vậy thị trường không còn là điều chỉnh ngắn hạn nữa mà đã đi vào xu hướng giảm trung hạn. Có thể trong các phiên tới chỉ số VN-Index sẽ có những phiên hồi kỹ thuật để test lại ngưỡng MA200 này.
Tiếp tục đứng ngoài quan sát (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 
Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục đứng ngoài quan sát, hạn chế hoạt động bắt đáy trong giai đoạn này. Thị trường đang kiểm định lại đường SMA 200 phiên nên các vị thế dài hạn hơn cũng cần phải xác định chiến lược dự phòng rủi ro nếu trường hợp các tín hiệu xấu hơn được kích hoạt.
Tránh giải ngân (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)
BSC khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ tiền mặt và tránh giải ngân trong giai đoạn hiện tại.
Kỳ vọng đợt giảm cuối cùng (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh – HSC)
Chuyên viên phân tích kỹ thuật của HSC cho biết vùng hỗ trợ mạnh tiếp theo là 890-900 trong trường hợp VN-Index chọc thủng đường MA 200 ngày và được xác nhận sau đó. Nếu có thêm một đợt giảm nữa trong xu hướng điều chỉnh hiện tại, thì HSC kỳ vọng đây là đợt giảm thứ 3 và là cuối cùng. Mặt bằng định giá của thị trường không còn cao trong khi triển vọng lợi nhuận vững vàng. Nền kinh tế cũng đang khởi sắc. 
Có thể giảm phiên tới (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bản Việt – VCSC)
Thị trường giảm khá mạnh về cuối phiên và VN30 đóng cửa phía dưới đường MA200 ngày tại 950 điểm do sức ép giảm điểm của nhóm vốn hóa lớn. Với việc bước chân vào Bear market, chỉ số này có thể tiếp tục xu hướng giảm trong phiên tới, qua đó tạo hiệu ứng cho thị trường chung. VN-Index có ngưỡng hỗ trợ tại 935-940 điểm là vùng có thể thúc đẩy lực cầu giá thấp trong trường hợp thị trường giảm điểm.
Xu hướng giảm vẫn có thể kéo dài (Giảm)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt – VDSC)
Các chỉ số giảm mạnh cùng thanh khoản gia tăng lên mức trung bình. Cả hai chỉ số cùng phá vỡ các đáy gần đây và chưa xuất hiện các dấu hiêu đảo chiều. Xu hướng giảm vẫn có thể kéo dài hơn. Nhà đầu tư nên ưu tiên nắm giữ tiền mặt và hạn chế giải ngân trong giai đoạn này.       
Nhiều cổ phiếu về mức định giá hợp lý (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)
VN-Index vẫn đang trong xu hướng giảm. Mặc dù vậy, với mức giảm mạnh vừa qua thì nhiều cổ phiếu đã về mức định giá hợp lý. KIS cho rằng nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ đợi phản ứng của giá cũng như xung lực của giá tại các vùng giá thấp hơn.
 Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

bình luận

Chuyên mục: CHỨNG KHOÁN


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*