Nhận định chứng khoán 23/2: Ghi nhận những nỗ lực giữ mốc 1.500 điểm

Nhận định chứng khoán 23/2: Ghi nhận những nỗ lực giữ mốc 1.500 điểm

VN-Index liên tục có những nỗ lực giữ mốc 1.500 điểm cho thấy thị trường đang tích lũy khá tích cực. Dòng tiền cũng đã thoáng hơn nên chỉ số sẽ sớm có rướn lên vùng 1.530 điểm.

BizLIVE – VN-Index liên tục có những nỗ lực giữ mốc 1.500 điểm cho thấy thị trường đang tích lũy khá tích cực. Dòng tiền cũng đã thoáng hơn nên chỉ số sẽ sớm có rướn lên vùng 1.530 điểm.
0:00 / 0:00
0:00

Nhận định chứng khoán 23/2: Ghi nhận những nỗ lực giữ mốc 1.500 điểm

Quán tính hồi phục vẫn còn (Tăng)

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Quán tính phục hồi của thị trường sẽ còn tiếp diễn trong phiên ngày mai dù thị trường có thể còn chịu tác động từ chứng khoán thế giới. Các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ sự mở cửa của nền kinh tế như bán lẻ, dầu khí, du lịch,… hoặc các nhóm cổ phiếu đã có sự điều chỉnh trước đó như ngân hàng, chứng khoán và BĐS khu công nghiệp sẽ là địa chỉ của dòng tiền trong các phiên sắp tới.

Khả quan (Tăng)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Tiếp tục là phiên tăng điểm của VN-Index, điểm số kỹ thuật tiếp tục được giữ ở mức cao nhất. Hiện điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae đang ở mức +7, thể hiện trạng thái KHẢ QUAN trong ngắn hạn. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 17,2x.

Tích lũy quanh 1.500 điểm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Trong những phiên tới, thị trường có thể dao động trong vùng 1.490-1.510.

Lưu ý dòng tiền ở nhóm đầu cơ (Tăng)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Dự báo trong phiên ngày mai, nhóm cổ phiếu vốn hóa có thể tiếp tục quán tính tăng giá để giúp VN30 kiểm định kháng cự MA10 ngày tại 1.534 điểm. Nếu có thể vượt qua kháng cự này, dòng tiền có thể được hút vào các cổ phiếu dẫn dắt ở phân khúc này và kéo VN-Index vượt qua kháng cự tại 1.510-1.515 điểm để hướng lên đỉnh cũ tại 1.530-1.535 điểm.

Ngược lại, nếu VN-Index một lần nữa thoái lui từ kháng cự 1.510-1.515, chỉ số này có thể sẽ kiểm định lại, thậm chí sẽ sớm vi phạm hỗ trợ quan trọng ở vùng 1.482 điểm, tạo bởi đường MA20 và MA50 ngày để quay trở lại xu hướng giảm. Trong cả hai kịch bản tốt và xấu này của VN-Index và VN30, dòng tiền đổ vào nhóm đầu cơ đều có khả năng sẽ bị ảnh hưởng.

Có thể lên 1.525 điểm (Tăng)

(Công ty Chứng khoán BOS – ART)

Vn-Index đóng cửa với cây nến dạng Pinbar với bóng dưới dài được tạo thành từ sự phục hồi tại ngưỡng hỗ trợ quan trọng của MA20 và MA50. Hình thái nến này kết hợp với trạng thái các đường MA và sự gia tăng của khối lượng giao dịch cho thấy VN-Index vẫn duy trì trạng thái tích cực trong ngắn hạn và tiếp tục hướng về ngưỡng 1.525 điểm. Các chỉ báo MACD, RSI, MFI ở trạng thái trung tính. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì danh mục hiện tại và có thể xem xét hạ tỷ trọng cổ phiếu khi chỉ số tiếp cận kháng cự trên.

Trung tính (Trung lập)

(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu 50-55% danh mục.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương

Chuyên mục: CHỨNG KHOÁN


ĐỐI TÁC