Nhận định chứng khoán 2/2: Áp lực chốt lời cổ phiếu bắt đáy có thể không lớn

Nhận định chứng khoán 2/2: Áp lực chốt lời cổ phiếu bắt đáy có thể không lớn

Thị trường chưa dò đáy xong nhưng các dấu hiệu về nhịp giảm sâu tiếp chưa xuất hiện. Nhà đầu tư vẫn nên theo dõi và nếu có giải ngân cũng chỉ mang tính chất thăm dò.

Áp lực chốt lời lượng bắt đáy không quá lớn (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC) 
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực rung lắc mạnh khi lượng cung hàng bắt đáy T+3 về tài khoản trong một vài phiên kế tiếp. Mặc dù vậy, BVSC cho rằng, áp lực chốt lời của lượng hàng bắt đáy này sẽ không quá lớn và thị trường có thể sẽ có phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi thử thách vùng hỗ trợ 1.008-1.025 điểm.
Dao động trong khoảng 930-940 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Chỉ số VN-Index hiện chốt phiên này dưới ngưỡng trung bình 50 ngày, một mức hỗ trợ kỹ thuật quan trọng. Do vậy, trong kịch bản cơ sở, thị trường có thể dao động trong khoảng 930 – 940 là ngưỡng trung bình MA100 và MA200 theo tuần đến cận trên của khoảng GAP ở 1.086 điểm và cũng là kháng cự MA50 theo ngày.
Có thể giải ngân (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
VN-Index đã lùi khá xa vùng kháng cự 1.100 điểm và có thể thử thách lại vùng hỗ trợ 1.050-1.000 trong các phiên tới. Vì vậy, nhà đầu tư đã có thể bắt đầu giải ngân, đặc biệt là trong các phiên điều chỉnh. Vùng kháng cự gần nhất trên VN-Index hiện đang nằm tại 1.100 điểm; nếu vượt qua được mức kháng cự nêu trên, nhiều khả năng chỉ số sẽ chính thức quay trở lại xu hướng tăng.
Có cải thiện nhưng vẫn tiêu cực (Giảm)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Mặc dù giảm điểm trong phiên hôm nay, VN-Index đã cải thiện điểm số đánh giá kỹ thuật từ mức -6 điểm lên mức -4 điểm nhưng đánh giá kỹ thuật ngắn hạn vẫn là TIÊU CỰC.
Dao động từ 1.000 đến 1.100 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV – BSC) 
Vận động của VN-Index nhiều khả năng sẽ phụ thuộc vào tình trạng lây lan của COVID-19 trong giai đoạn tới. Nếu thành công khống chế, thị trường có thể kiểm tra lại vùng 1.100 điểm. Nếu không, VN-Index nhiều khả năng sẽ quay trở lại ngưỡng 1.000 điểm. 
Áp lực vẫn còn (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt – VCSC)
Tín hiệu kỹ thuât Trung hạn của VNSmallcap chuyển xuống mức Trung tính, tương đồng với tín hiệu của VN-Index và VN30. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số đều duy trì ở trạng thái Tiêu cực. Dự báo phiên đảo chiều giảm điểm từ kháng cự có thể thúc đẩy áp lực bán gia tăng trong phiên giao dịch ngày mai. Chỉ số VN-Index có thể sẽ có xu hướng giảm để kiểm định lực cầu giá thấp quanh kháng cự MA100 ngày tại 1.010 điểm một lần nữa. 
Có thể nâng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS – ART)    
Nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao có thể xem xét giải ngân nâng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn nếu dòng tiền vẫn được duy trì tích cực ở vùng kháng cự trên.
Giảm ngắn hạn (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta cho rằng các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp và hạn chế mua mới ở giai đoạn hiện tại.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 
Chuyên mục: CHỨNG KHOÁN


Viết bình luận