Nhận định chứng khoán 19/7: Khuyến khích giải ngân nhiều hơn

Nhận định chứng khoán 19/7: Khuyến khích giải ngân nhiều hơn


Thanh khoản còn ấn tượng hơn so với phiên giao dịch hôm qua đã giúp cho các công ty chứng khoán đưa ra các quan điểm tích cực. Thị trường có thể sẽ còn duy trì được nhịp hồi phục này trong thời gian tới.

Tiến lên ngưỡng thử thách 980-1.050 (Tăng)
(Công ty chứng khoán Artex – ART)    
Phiên ngày hôm nay, dòng tiền vào thị trường tăng khá mạnh giúp thanh khoản được cải thiện đáng kể so với các phiên trước đó. Chỉ số tiếp tục đóng cửa trên MA20, kèm theo các chỉ báo kỹ thuật khác như MACD và RSI tiếp tục đi lên tích cực cho thấy động lực phục hồi của chỉ số đang gia tăng. Chỉ số có thể tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 960-965 điểm trong các phiên tới.
Tuy nhiên, về mặt trung và dài hạn, thị trường vẫn cho thấy những tín hiệu kỹ thuật tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 980-1.050 điểm (MA50-100). Nhà đầu tư có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức tối đa 30%. 
Tín hiệu tương đối tích cực (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt – BVSC)
Phiên tăng điểm đi kèm thanh khoản cải thiện mạnh hôm nay là tín hiệu tương đối tích cực. Nhà đầu tư có thể xem xét tích lũy thêm cổ phiếu nhằm mục tiêu “trading” vởi tỷ trọng cho danh mục tổng thể nên khống chế ở mức dưới 70%
Mức tăng mạnh nhất kể từ 31/5 (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB – MBS)
Mức tăng của VN-Index hôm nay là mạnh nhất kể từ 31/5 (tăng 22,75 điểm, tương ứng 2,4%) và thanh khoản cũng đã tăng lên là tín hiệu tích cực trong hơn 1 tháng qua. Mùa báo cáo kết quả bán niên đang xuất hiện càng nhiều doanh nghiệp ra tin tốt, hãy chọn lọc để tìm ra cơ hội đầu tư hiệu quả nhất.
Các vị thế mua ngắn hạn đang dần mở ra (Tăng)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 
FPTS đánh giá cơ hội đang được mở ra cho các vị thế mua ngắn hạn trên thị trường cơ sở. Chiến lược an toàn sẽ là giải ngân dần theo tỷ trọng và ưu tiên đối với các cổ phiếu được hỗ trợ bởi thông tin kết quả kinh doanh quý II/2018.
Tiếp tục theo dõi (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)
BSC nhận định trạng thái thị trường đã bắt đầu có các tín hiệu phục hồi. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi và mở vị thế mới với thông tin hỗ trợ từ kết quả kinh doanh quý II.
VN-Index có thể tăng 10-15% trong những tuần tới (Tăng) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh – HSC)
Trước mắt giai đoạn thị trường con gấu đã lùi xa. VN-Index tăng một cách quyết đoán trong phiên hôm nay với mức tăng tính theo % tốt nhất trong khoảng 7 tuần kể từ ngày 31/5/2018. Tâm lý đã được cải thiện nhiều trong những phiên gần đây, thể hiện ở GTGD trên thị trường cơ sở tăng, từ đó NĐT đã quay trở lại và mua vào.
VN-Index đóng cửa bên trên mốc 920 với một khoảng cách khá an toàn, cho thấy động thái phá vỡ ngưỡng kháng cự này trong phiên hôm qua đã được xác nhận và hiện VN-Index đang đóng cửa ở mốc cao nhất kể từ ngày 3/7. Động thái gần đây cho thấy có lẽ VN-Index sẽ tăng tiếp khoảng 10-15% trong những tuần tới. 
Xu hướng tích cực dần được lấy lại (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Xu hướng tích cực đang dần lấy lại ưu thế, vì vậy tiếp tục nắm CP với tỷ trọng cao và mở thêm các vị thế mua mới, ưu tiên các CP đang có lợi nhuận và các mã nằm trong danh mục khuyến nghị của VNCS.
Tín hiệu kỹ thuật cải thiện (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bản Việt – VCSC)
Thị trường có một phiên giao dịch khởi sắc. Chỉ số chứng khoán hai sàn đồng loạt bật tăng mạnh với KLGD tăng lần lượt 43,6% và 45,5% trên hai sàn HOSE và HNX cho thấy sự quay trở lại khá mạnh mẽ của lực cầu giá cao.
Nhờ đó, VN-Index và VN30 đồng loạt vượt qua ngưỡng kháng cự MA20 ngày đang nằm tại 935 điểm và 925 điểm để cải thiện tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn, tương đồng với tín hiệu hiện tại của HNX-Index.
Xu hướng tăng trung hạn hình thành (Tăng)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt – VDSC)
Các chỉ số tăng mạnh cả về điểm số và thanh khoản. Hầu hết các dấu hiệu đều cho thấy các chỉ số đã tạo đáy thành công và đảo chiều đi lên. Xu hướng tăng trung hạn đang hình thành. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và có thể giải ngân trong các phiên điều chỉnh.         
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG

bình luận

Chuyên mục: CHỨNG KHOÁN


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*